Xe Xanh: Ford sẽ sản xuất xe điện 100% tại châu Âu từ 2030

0
0

 - Ford Motor thông báo đầu tư 1 tỷ USD vào nhà máy tại Đức với mục tiêu toàn bộ xe sản xuất ra tại thị trường châu Âu vào năm 2030 đều là xe điện.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 17/2, Ford cho biết hãng đã chính thức đặt mục tiêu từ này đến năm 2030 toàn bộ xe sản xuất mới của hãng tại thị trường châu Âu sẽ là xe điện 100%, theo lộ trình này, đến giữa năm 2026 các mẫu xe của Ford tại đây sẽ được trang bị động cơ hybrid và điện, phấn đấu đến năm 2030 toàn bộ các mẫu xe Ford sản xuất sẽ có mức phát thải là 0.

Ford cho biết hãng sẽ cải tạo nhà máy tại Cologne - nơi đặt trụ sở của Ford tại châu Âu với vốn đầu tư lên tới 1 tỷ USD để hướng tới "tương lai 100% năng lượng điện”. Sau khi được nâng cấp, nhà máy này sẽ sản xuất xe phục vụ thị trường châu Âu từ năm 2023.

Cũng như nhiều hãng sản xuất xe ô tô khác, Ford buộc phải điều chỉnh chiến lược sản xuất để đảm bảo tuân thủ quy định của Liên minh châu Âu về hạn chế phát thải khí carbon của châu Âu có hiệu lực từ năm 2020, theo đó các xe ôtô bán mới tại thị trường này phải đạt mức phát thải dưới 95gr CO2/km hoặc sẽ chịu phạt nặng từ năm 2021.

Kim Dung

 


Ý kiến bạn đọc


Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.

Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục ngàn người

(VnMedia) - Các đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội LinkedIn (đã thu thập sẵn) để đăng bài viết quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng, kêu gọi đầu tư. Khi có người dùng Linkedin khác bình luận vào bài viết thì các đối tượng sẽ nhắn tin theo kịch bản có sẵn, gửi tập tin có chứa các đường dẫn tự động tải mã độc nhằm dẫn dụ người này bấm vào để xem nội dung...

Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.