- Oliver Blume, thành viên trong HĐQT của Volkswagen, hé lộ thương vụ chuyển nhượng thương hiệu Bugatti giữa Volkswagen Group và Rimac Automobili.
Tin đồn về việc Volkswagen đang tiến hành đàm phán bán thương hiệu siêu xe thể thao Bugatti cho Rimac đã xuất hiện từ tháng 9/2020. Tuy nhiên, mới đây, CEO của Porsche và là thành viên trong HĐQT của Volkswagen, Oliver Blume đã tiết lộ thêm thông tin về thương vụ này trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Automobile Woche.
![]() |
Oliver Blume, CEO Porsche kiêm thành viên HĐQT của Volkswagen, đã có lời chia sẻ về thương vụ chuyển nhượng thương hiệu Bugatti giữa Volkswagen và Rimac trên tạp trí ô tô Đức Automobile Woche |
Theo ông, “Hiện tại có rất nhiều cuộc thảo luận về việc làm thế nào để Bugatti có thể được phát triển theo các tốt nhất có thể”. Khả năng cao rằng thương vụ chuyển nhượng này sẽ được tập đoàn ô tô đến từ Đức quyết định trong nửa đầu năm nay.
Theo thông tin trên trang aCarmagazine, Volkswagen đang trong quá trình cải tổ và tái cơ cấu tài chính trên quy mô tập đoàn. CEO Porsche cho biết, hãng đang có dự định sẽ cắt giảm 12,1 tỷ USD chi phí từ nay cho đến năm 2025.
![]() |
Có thể việc chuyển nhượng Bugatti cho Rimac là một phần trong kế hoạch tái tổ chức của Volkswagen nhằm cắt giảm đi chi phí hoạt động |
Tuy nhiên, Volkswagen sẽ tập trung vào việc gia tăng cổ phần tại Rimac thông qua thương hiện con Porsche. Hiện, Porsche đang là cổ đông lớn thứ 2 của Rimac khi nắm giữ 15,2% cổ phần. Hiện thì Rimac đang là đối tác cung cấp công nghệ cho nhiều hãng xe lớn trên thế giới và có tiềm năng để phát triển mạnh trong thời gian tới.
Tập đoàn Volkswagen sản xuất xe ô tô dưới các thương hiệu Audi, Bentley, Bugatti, Lamborghini, Porsche, SEAT, Škoda và Volkswagen; xe gắn máy với thương hiệu Ducati; xe thương mại với thương hiệu MAN, Scania.
Rimac Automobili là nhà sản xuất xe hơi của Croatia có trụ sở chính tại Sveta Nedelja, Croatia, chuyên phát triển và sản xuất xe thể thao điện, hệ thống truyền động và hệ thống pin. Công ty được thành lập vào năm 2009 bởi Mate Rimac