VinFast chính thức tìm kiếm đối tác xây dựng trạm sạc xe điện trên toàn quốc

0
0

 - Hãng xe Việt Nam đang tìm kiếm các đối tác xây dựng trạm sạc điện trên toàn quốc để khắc phục yếu điểm của xe điện...

Với sự tăng trưởng đáng kể của thị trường xe máy và ô tô điện, VinFast muốn đón đầu xu hướng này để phát triển mảng xe điện, do đó để đạt được điều này, ưu tiên hàng đầu của hãng là triển khai xây dựng các trạm sạc xe điện để tạo thuận lợi cho người sử dụng, xoá đi điểm yếu cùa xe điện (khoảng cách xe vận hành trong một lần sạc).

VinFast sẽ xây dựng 2.000 trạm sạc xe điện trong năm nay
VinFast cần xây dựng 2.000 trạm sạc xe điện để phục vụ cho các mẫu xe điện chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên kế hoạch này đang cần kết hợp với các đối tác chứ VinFast không bỏ chi phí toàn bộ, như cách mà Trường Hải đã từng làm với các đại lý KIA và Mazda trước đây.

Kế hoạch của VinFast là triển khai khoảng 2.000 trạm sạc với hơn 40.000 cổng sạc, tại các bãi đỗ xe của các địa điểm như chung cư, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại…  Đây được coi là dự án lắp đặt hệ sinh thái sạc pin cho xe điện lớn nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, chính vì vậy, nhu cầu của VinFast thời điểm này là tìm kiếm thêm các đối tác khác, cho dù các trung tâm thương mại lớn của tập đoàn Vinggroup đã có sẵn tại một số tỉnh/thành phố lớn trên cả nước (có sẵn không gian, cơ sở vật chất, nhân sự).

Các trạm sạc VinFast được xây dựng theo tiêu chuẩn Châu Âu
VinFast cho biết các trạm sạc sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn Châu Âu

VinFast cho biết sẽ xây dựng các trạm sạc theo tiêu chuẩn của Châu Âu, tuy nhiên hiện chưa biết các nhà cung cấp nền tảng sẽ là từ châu Âu hay Trung Quốc khi mà các trạm sạc đầu tiên tại Hà Nội hiện đang dùng các nhà cung cấp đến từ nước láng giềng - thị trường cung cấp lớn nhất thế giới cho các hãng xe lớn.


Trạm sạc của VinFast tại Long Biên (Hà Nội) đang sử dụng các đầu sạc chuẩn CCS combo 2 do MIDA - một nhà cung cấp của Trung Quốc.

Hiện hãng xe Việt Nam vẫn đang trong quá trình tìm kiếm các đối tác trong việc lắp đặt và khai thác trạm sạc xe điện trên phạm vi toàn quốc.

Trọng Nghĩa


Ý kiến bạn đọc


Người dân cần làm gì để tránh "sập bẫy" lừa cài đặt ứng dụng VNeID?

(VnMedia) - Để chủ động phòng ngừa và tránh bị mắc bẫy lừa đảo, cơ quan Công an khuyến cáo người dân chỉ cài đặt ứng dụng VNeID từ nguồn chính thống, tuyệt đối không cài đặt ứng dụng VNeID từ nguồn ngoài, các đường link lạ...

Trực tiếp trên MyTV: Tuyển Việt Nam ra quân tại giải U23 châu Á 2024

(VnMedia) - Chạm trán đối thủ vừa tầm là U23 Kuwait, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu giành chiến thắng, qua đó “mở hàng” thuận lợi ở giải U23 châu Á 2024 và hướng tới cạnh tranh tấm vé dự Olympic Paris 2024. Người hâm mộ theo dõi toàn bộ giải U23 châu Á trên truyền hình MyTV.

Người dùng iPhone được cảnh báo tắt tính năng iMessage tạm thời để tránh bị hack

(VnMedia) - Ví tiền điện tử Trust Wallet thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật trên tính năng nhắn tin iMessage mà tin tặc có thể sử dụng để xâm nhập bất hợp pháp (hack) iPhone của họ mà không cần bất kỳ tương tác nào với họ.

Cảnh giác với LockBit 3.0 - Ransomware nguy hiểm hàng đầu trên thế giới!

(VnMedia) - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) - Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT vừa công bố báo cáo phân tích về Ransomware LockBit 3.0.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời gian tuyển sinh đại học năm 2024

(VnMedia)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố thời gian tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.