VinFast chính thức tìm kiếm đối tác xây dựng trạm sạc xe điện trên toàn quốc

0
0

 - Hãng xe Việt Nam đang tìm kiếm các đối tác xây dựng trạm sạc điện trên toàn quốc để khắc phục yếu điểm của xe điện...

Với sự tăng trưởng đáng kể của thị trường xe máy và ô tô điện, VinFast muốn đón đầu xu hướng này để phát triển mảng xe điện, do đó để đạt được điều này, ưu tiên hàng đầu của hãng là triển khai xây dựng các trạm sạc xe điện để tạo thuận lợi cho người sử dụng, xoá đi điểm yếu cùa xe điện (khoảng cách xe vận hành trong một lần sạc).

VinFast sẽ xây dựng 2.000 trạm sạc xe điện trong năm nay
VinFast cần xây dựng 2.000 trạm sạc xe điện để phục vụ cho các mẫu xe điện chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên kế hoạch này đang cần kết hợp với các đối tác chứ VinFast không bỏ chi phí toàn bộ, như cách mà Trường Hải đã từng làm với các đại lý KIA và Mazda trước đây.

Kế hoạch của VinFast là triển khai khoảng 2.000 trạm sạc với hơn 40.000 cổng sạc, tại các bãi đỗ xe của các địa điểm như chung cư, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại…  Đây được coi là dự án lắp đặt hệ sinh thái sạc pin cho xe điện lớn nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, chính vì vậy, nhu cầu của VinFast thời điểm này là tìm kiếm thêm các đối tác khác, cho dù các trung tâm thương mại lớn của tập đoàn Vinggroup đã có sẵn tại một số tỉnh/thành phố lớn trên cả nước (có sẵn không gian, cơ sở vật chất, nhân sự).

Các trạm sạc VinFast được xây dựng theo tiêu chuẩn Châu Âu
VinFast cho biết các trạm sạc sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn Châu Âu

VinFast cho biết sẽ xây dựng các trạm sạc theo tiêu chuẩn của Châu Âu, tuy nhiên hiện chưa biết các nhà cung cấp nền tảng sẽ là từ châu Âu hay Trung Quốc khi mà các trạm sạc đầu tiên tại Hà Nội hiện đang dùng các nhà cung cấp đến từ nước láng giềng - thị trường cung cấp lớn nhất thế giới cho các hãng xe lớn.


Trạm sạc của VinFast tại Long Biên (Hà Nội) đang sử dụng các đầu sạc chuẩn CCS combo 2 do MIDA - một nhà cung cấp của Trung Quốc.

Hiện hãng xe Việt Nam vẫn đang trong quá trình tìm kiếm các đối tác trong việc lắp đặt và khai thác trạm sạc xe điện trên phạm vi toàn quốc.

Trọng Nghĩa


Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/5: Thêm 65 ca lây nhiễm trong nước, riêng Hà Nội 22 ca

(VnMedia) - Bộ Y tế tối ngày 8/5 cho biết, tính từ 6h đến 18h ngày 08/5, Việt Nam ghi nhận thêm 78 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 13 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 65 ca lây nhiễm trong nước. Riêng Hà Nội chiều nay có thêm 22 ca.

Cách ly F1 ở Bắc Ninh: Không thể thỏa hiệp!

(VnMedia) - Tại Bắc Ninh, dù toàn bộ cán bộ một xã là F1; 47 cán bộ, chiến sĩ công an huyện là F2, nhưng PGS.TS Trần Như Dương nhấn mạnh, đưa F1 đi cách ly tập trung là để chặt đứt nguồn lây khỏi cộng đồng và "Điều này là không thoả hiệp”. Tỉnh ngày hiện đã có 46 ca dương tính.

46 ca dương tính Covid-19, Bắc Ninh thông báo khẩn tìm người liên quan 24 địa điểm

(VnMedia) - Theo Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, tính từ 29/4 đến sáng 8/5, tỉnh ghi nhận 46 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Vụ 20.000 lít dầu kém chất lượng: Đình chỉ cửa hàng trưởng và nhân viên

(VnMedia) - Liên quan tới vụ việc dầu có lẫn nước tại cửa hàng xăng dầu xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định), Petrolimex cho biết, Công ty đã ngay lập tức đình chỉ công tác Cửa hàng trưởng, nhân viên trực tiếp bán hàng và các nhân viên kỹ thuật có liên quan khác.

Thủ tướng chia buồn với gia đình 8 nạn nhân tử vong do cháy ở TP. Hồ Chí Minh

(VnMedia) - Một gia đình gồm 8 người, trong đó có 5 trẻ dưới 18 tuổi đã bị tử vong trong một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại TP. Hồ Chí Minh chiều qua 7/5.