VinFast đưa trạm sạc ô tô điện về trung tâm Hà Nội, hé lộ chuẩn sạc

0
0

Có thêm một trạm sạc với 10 cột cho ô tô điện được lắp đặt tại Vinhomes Long Biên, mức độ hoàn thiện cao hơn với những hé lộ đầu tiên về nhà cung cấp và chuẩn sạc dùng cho ô tô điện VinFast…

Trạm sạc mới tại Long Biên của VinFast có mức độ hoàn thiện cao hơn trạm sạc tại Vinhomes Ocean (Gia Lâm) và đều là loại sạc nhanh.

Trạm sạc này có 10 cột sạc công suất tương đương nhau được lắp đặt tại đại lý VinFast trong khuôn viên Vinhomes Long Biên, với chuẩn sạc nhanh một chiều công suất lớn.

Ngoài ra, các cột sạc này của VinFast có độ hoàn thiện nhiều nhất từ trước đến nay khi đều là chuẩn sạc CCS combo 2 (Combined Charging System). Đây là loại sạc một chiều công suất lớn và không tích hợp cùng chuẩn sạc dòng điện xoay chiều AC – Mennekes mà châu Âu sử dụng.

Các đầu sạc và hệ thống dây điện này được cung cấp bởi nhà sản xuất MIDA (Trung Quốc). Đây cũng là nhà cung cấp cho các thương hiệu Nissan (cho LEAF, eNV2000), Volkswagen (eGolf),  Tesla (Model S, Model X với adapter), Porsche (Cayenne S E, Panamera S E), Honda Accord plug-in hybrid, FIT EV…), Ford (C-max Energy), Toyota (Prius plug-in, Rav4 EV…).

Hỉnh ảnh tại trạm sạc ô tô điện của VinFast vừa hoàn thiện:

VinFast đang tập trung hoàn thiện các trạm sạc nhanh tại các trung tâm thương mại lớn và khu đô thị cùng tập đoàn
Khu vực Vinhomes Long Biên sẽ có 10 trạm sạc nhanh
Được đặt trước showroom dịch vụ của VinFast
So với trạm sạc tại Vinhomes Ocean, trạm sạc tại Long Biên có độ hoàn thiện cao hơn
Và được bảo vệ kỹ hơn, tránh tái lập trường hợp bị đâm đổ như ở trạm sạc tại Gia Lâm
Mặc dù vậy các cột sạc này vẫn chưa hoàn thiện khâu cuối cùng. Tuy nhiên, mô tả màn hình của trạm sạc cho thấy hệ thống này sử dụng hai loại ngôn ngữ; Tiếng Việt và tiếng Anh
Đầu sạc chuẩn CCS combo 2 do MIDA cung cấp
Chuẩn CCS Combo 2 dùng cho điện một chiều, công suất cao và không tích hợp thêm hệ thống sạc điện xoay chiều (AC) 3 pha.
Hệ thống dây điện cung cấp cho trạm sạc này có thể chịu được dòng 1.000V và 80A.
Hệ thống sạc này sẽ được Vinfast triển khai tiếp, tới các địa phương có các trung tâm thương mại cùng hệ thống tập đoàn
Quy mô trạm sạc của VinFast tại Long Biên

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


Tập  huấn tiêm chủng an toàn cho hơn 3.000 cán bộ Y tế TP. HCM

(VnMedia) - Chiều 19/6, Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) và Đại học Y Dược TP.HCM đã phối hợp tổ chức tập huấn trực tuyến an toàn tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn Thành phố.

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo các ca tử vong thứ 63 và 64.

Bộ Y tế huy động tổng lực hỗ trợ TP.HCM thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin

(VnMedia) - Sáng ngày 19/6, TP.HCM đã tổ chức tiêm vắc xin cho người lao động tại công ty TNHH phần mềm FPT và công Nipro thuộc khu công nghệ cao TP.HCM, bắt đầu cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại Thành phố.

Vải thiều Việt Nam chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật

(VnMedia) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. 

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc thuộc Bộ Y tế trong phòng chống dịch

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.