VinFast đăng kí thử nghiệm xe tự lái VinFast VF32 và VF33 tại Mỹ

0
0

- Các hãng tin nước ngoài đưa tin: Cơ quan quản lý phương tiện bang California (DMV California - Mỹ) đã thông báo, hãng ô tô Việt Nam VinFast chính thức nhận được giấy phép thử nghiệm xe tự hành (Autonomous Test Vehicle Permit) trên tất cả đường phố công cộng của bang này.

Theo danh sách cấp phép thử nghiệm xe tự hành cập nhật mới nhất của DMV, tên Vingroup USA xuất hiện trong nhóm đơn vị được phép thử nghiệm xe tự hành tại bang California.

Nhiều nhà sản xuất ô tô cũng như các hãng công nghệ thường xuyên chọn bang California là địa điểm thử nghiệm công nghệ tự hành, bởi khu vực này là thủ phủ tập trung các công ty công nghệ và nhân sự chất lượng cao không chỉ của riêng nước Mỹ mà của cả thế giới.

Đây là giấy phép bắt buộc mà trước khi được thương mại hóa tại thị trường Mỹ, các mẫu xe có các tính năng công nghệ tự hành đều bắt buộc phải tiến hành các thủ tục xin phép cấp chứng chỉ thử nghiệm (Autonomous Test Vehicle Permit, viết tắt: ATVP) bởi DMV.

Theo giấy phép này, VinFast sẽ thuộc nhóm các hãng xe được phép thử nghiệm xe tự lái có người lái ngồi trên xe trong khi tiến hành các hoạt động thử nghiệm. Nhóm này bao gồm hầu hết các hãng ô tô hiện nay như Honda, Tesla, Toyota, Subaru, Volkswagen, Apple.

Trước đó, VinFast đã tuyên bố ra mắt 3 mẫu xe điện VinFast có khả năng tự lái là VF31, VF32, V33 trong có  hai mẫu sẽ được tại thị trườnng Mỹ là VinFastVF32 và VinFast VF33

Ngoài ra, DMV cũng đã cấp phép cho 6 hãng được phép chạy thử xe tự hành hoàn toàn không cần người ngồi bên trong. Trong số này có Baidu, Waymo (Google), Cruise LLC...

Nguyễn Chí
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Hủy đấu thầu vàng sáng 22/4 do không đủ số lượng thành viên đăng ký

(VnMedia) - Do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, nên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hủy đấu thầu bán vàng miếng vàng sáng ngày hôm nay (22/4).

Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Nắng nóng có nơi trên 41 độ C

(VnMedia) - Nắng nóng gay gắt đang diễn ra ở miền Trung khi Tương Dương (Nghệ An) 41.3 độ, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 40.5 độ, Đồng Hới (Quảng Bình) 39.8 độ, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 40.9 độ…

Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.