VinFast đăng kí thử nghiệm xe tự lái VinFast VF32 và VF33 tại Mỹ

0
0

- Các hãng tin nước ngoài đưa tin: Cơ quan quản lý phương tiện bang California (DMV California - Mỹ) đã thông báo, hãng ô tô Việt Nam VinFast chính thức nhận được giấy phép thử nghiệm xe tự hành (Autonomous Test Vehicle Permit) trên tất cả đường phố công cộng của bang này.

Theo danh sách cấp phép thử nghiệm xe tự hành cập nhật mới nhất của DMV, tên Vingroup USA xuất hiện trong nhóm đơn vị được phép thử nghiệm xe tự hành tại bang California.

Nhiều nhà sản xuất ô tô cũng như các hãng công nghệ thường xuyên chọn bang California là địa điểm thử nghiệm công nghệ tự hành, bởi khu vực này là thủ phủ tập trung các công ty công nghệ và nhân sự chất lượng cao không chỉ của riêng nước Mỹ mà của cả thế giới.

Đây là giấy phép bắt buộc mà trước khi được thương mại hóa tại thị trường Mỹ, các mẫu xe có các tính năng công nghệ tự hành đều bắt buộc phải tiến hành các thủ tục xin phép cấp chứng chỉ thử nghiệm (Autonomous Test Vehicle Permit, viết tắt: ATVP) bởi DMV.

Theo giấy phép này, VinFast sẽ thuộc nhóm các hãng xe được phép thử nghiệm xe tự lái có người lái ngồi trên xe trong khi tiến hành các hoạt động thử nghiệm. Nhóm này bao gồm hầu hết các hãng ô tô hiện nay như Honda, Tesla, Toyota, Subaru, Volkswagen, Apple.

Trước đó, VinFast đã tuyên bố ra mắt 3 mẫu xe điện VinFast có khả năng tự lái là VF31, VF32, V33 trong có  hai mẫu sẽ được tại thị trườnng Mỹ là VinFastVF32 và VinFast VF33

Ngoài ra, DMV cũng đã cấp phép cho 6 hãng được phép chạy thử xe tự hành hoàn toàn không cần người ngồi bên trong. Trong số này có Baidu, Waymo (Google), Cruise LLC...

Nguyễn Chí
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Tập  huấn tiêm chủng an toàn cho hơn 3.000 cán bộ Y tế TP. HCM

(VnMedia) - Chiều 19/6, Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) và Đại học Y Dược TP.HCM đã phối hợp tổ chức tập huấn trực tuyến an toàn tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn Thành phố.

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo các ca tử vong thứ 63 và 64.

Bộ Y tế huy động tổng lực hỗ trợ TP.HCM thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin

(VnMedia) - Sáng ngày 19/6, TP.HCM đã tổ chức tiêm vắc xin cho người lao động tại công ty TNHH phần mềm FPT và công Nipro thuộc khu công nghệ cao TP.HCM, bắt đầu cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại Thành phố.

Vải thiều Việt Nam chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật

(VnMedia) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. 

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc thuộc Bộ Y tế trong phòng chống dịch

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.