VinFast đã đăng kí bảo hộ kiểu dáng cho ô tô điện tại Việt Nam

0
0

Thương hiệu ô tô Việt Nam – VinFast đã được kí bảo hộ kiểu dáng công nghiệp với bộ Khoa học và Công nghệ, tuy nhiên sẽ chỉ có hai mẫu xe là VinFast VF31 và VF33 được thực hiện việc này, trong khi nhiều khả năng mẫu VinFast VF32 đã nằm trong số 11 mẫu ô tô mới mà VinFast đã đăng kí bảo hộ kiểu dáng vào tháng 12/2020

Theo thông tin từ Cục Sở hữu Trí tuệ, bước sang năm 2021 này, Vingroup đã đăng kí bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho những mẫu ô tô điện của mình, tuy nhiên mới chỉ có có thiết kế của hai mẫu xe là VinFast VF31 và VF33 được nộp tới cho các cơ quản lý, trong khi nhiều khả năng mẫu VinFast VF32 đã nằm trong số 11 mẫu ô tô mới mà VinFast đã đăng kí bảo hộ kiểu dáng vào tháng 12/2020 (bao gồm cả các mẫu bán tải, MPV, coupé, wagon, urban SUV...)

Với mẫu xe điện VinFast VF31, không có khác biệt nhiều so với hình ảnh đồ hoạ khi VinFast lần đầu tiên giới thiệu sự xuất hiện của mẫu xe này vào ngày 22/1/2021 nhưng đã có đầy đủ các góc hình trước/sau, hai bên hông và các góc chéo trước/sau giúp hình dung dễ dàng hơn về mẫu xe này. Vẫn là các đặc trưng nhận diện thương hiệu với logo và cụm đèn led hình cánh chim trước/sau, đèn pha nằm bên dưới cụm đèn chiếu sáng ban ngày.

Tuy nhiên, so với hình ảnh được giới thiệu trước đó, mẫu VinFast VF31 được đăng kí bảo hộ kiểu dáng có chi tiết khác ở cụm đèn sương mù, lưới tản nhiệt sẫm màu tương đồng với khe hút gió của các mẫu xe dùng động cơ đốt trong cho dù VinFast VF31 là một mẫu xe thuần điện.... 

Những hình ảnh mà Vingroup đăng kí bảo hộ kiểu dáng cho VinFast VF31
Những hình ảnh mà Vingroup lần đầu giới thiệu về VinFast VF31 vào 22/1/2021

Trong khi đó với mẫu xe cỡ lớn VinFast VF33 có bao gồm cả hai phiên bản động cơ xăng và bản động cơ điện, tuy nhiên mới chỉ có một phiên bản duy nhất được đăng kí kiểu dáng với Cục Sở hữu trí tuệ, và dường như đó là một phiên bản động cơ thuần điện.

So với hình ảnh đã công bố vào ngày 22/1/2021, những hình ảnh của chiếc VinFast VF33 được đăng kí bảo hộ kiểu dáng có chút khác biệt ở dải đèn led chiếu sáng ban ngày khi có kiểu dáng mềm mại hơn dù vẫn giữ đặc trưng hình cánh chim, không còn sự xuất hiện của cửa kính panorama trên nóc xe, phần đáy khe hút gió trước được nối liền thay vì phân khúc như trước, một đường nẹp bằng kim loại màu sẽ giúp phân tầng vị trí của cụm đèn sương mù là chi tiết thiết kế mới trong khi cụm gương chiếu hậu sẽ có thiết kế bầu bĩnh hơn so với hình ảnh giới thiệu trước đó.

Những hình ảnh mà Vingroup đăng kí bảo hộ kiểu dáng cho VinFast VF33.
Những hình ảnh mà Vingroup lần đầu giới thiệu về VinFast VF33 vào 22/1/2021

Dự kiến xe VF31 phiên bản tiêu chuẩn sẽ bắt đầu nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 5/2021, bàn giao xe từ tháng 11/2021. Xe VF32 và VF33 sẽ nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 9/2021, bàn giao xe từ tháng 2/2022; tại Mỹ, Canada và châu Âu sẽ nhận đặt hàng từ tháng 11/2021, bàn giao xe từ tháng 6/2022.

Khám phá các đặc điểm nổi trội của ba mẫu xe điện mà VinFast giới thiệu vào tháng 1/2021

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch ảo GardenBO

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO, tránh bị thiệt hại về tài sản. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay 23/4, dự báo ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ lên đến 34 độ C, ở Tây Bắc Bộ cao nhất trên 38 độ C.

Sáng 23/4: Thêm 8 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 22/4 đến 6h ngày 23/4), Việt Nam ghi nhận thêm 08 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Phan Văn Anh Vũ bị đề nghị truy tố tội Đưa hối lộ

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố Phan Văn Anh Vũ (46 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79) về tội Đưa hối lộ.