Top 5 nhà sản xuất ô tô điện có doanh số lớn nhất thế giới

0
0

Không khó đoán khi Tesla là nhà sản xuất ô tô có doanh số lớn nhất thị trường xe chạy điện, trong khi các vị trí sau đó lại gây tò mò nhiều hơn.

Xe sạc điện (BEV và PHEV)

Tesla là nhà sản xuất ô tô có doanh số lớn nhất thị trường xe chạy điện

Tesla hiện vẫn dẫn đầu, nhưng thị phần đang giảm xuống (từ 17% của năm 2019 xuống 16% trong năm 2020) vì thị trường đang phát triển với tốc độ nhanh hơn Tesla. Đáng chú ý, Tập đoàn Volkswagen đã nhảy từ vị thứ 6 lên thẳng thứ 2, với khoảng cách không quá lớn so với vị trí số 1 của Tesla.

Thực tế là Volkswagen đã giữ vị trí số 1 trên thị trường xe chạy điện thế giới trong quý IV, với doanh số 191.000 xe, trong khi Tesla bán được 183.000 xe.

Xe chạy hoàn toàn bằng điện (BEV)

Mẫu Renault Zoe chạy hoàn toàn bằng điện

Nếu xét riêng thị trường xe chạy hoàn toàn bằng điện, thì Tesla không chỉ dẫn đầu, mà còn nắm thị phần cao gấp đôi hãng đứng thứ 2.

SAIC và Volkswagen Group hiện nắm thị phần tương đương nhau - khoảng 11%, kế đến là Renault-Nissan-Mitsubishi Alliance (8%) và BYD (6%, giảm so với mức 9% của năm 2019).

 

Việt Bách

Ý kiến bạn đọc


Dự báo thời tiết đêm 26 và ngày 27/2

(VnMedia) - Dự báo, chiều tối và đêm nay 26/02, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ…

Bệnh nhân đột quỵ não cần làm gì để hạn chế tái phát?

(VnMedia) - PGS.TS. Mai Duy Tôn, Giám đốc Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai cho biết:  Tỷ lệ đột quỵ não tái phát trong 5 năm đầu tiên là 25%. Điều đó có nghĩa là cứ 100 bệnh nhân sống sót sau đột quỵ não, sẽ có 25 trường hợp bị tái phát.

Nhiều địa phương dừng tuyển sinh hệ chất lượng cao trường THPT chuyên

(VnMedia) - Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2024, các trường trung học phổ thông chuyên sẽ chỉ đào tạo hệ chuyên, không được mở các lớp chất lượng cao.

Điều chỉnh 5 nhóm chính sách về khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

(VnMedia) - Theo dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế đang được Bộ Y tế xây dựng, có 5 nhóm chính sách được điều chỉnh.

Nhận cuộc gọi giả mạo công an, người phụ nữ Hà Nội bị lừa hơn 1 tỷ đồng

(VnMedia) - Mới đây, Công an quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội đang điều tra, xác minh vụ giả danh Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 1 tỷ đồng.