Thị trường ô tô nhập khẩu tháng 1/2021: Ô tô Trung Quốc tăng tốc vào Việt  Nam

0
0

Tính riêng trong tháng 1/2021, Trung Quốc trở thành quốc gia đứng thứ hai trên thị trường với 1.463 chiếc xe được nhập khẩu vào Việt Nam.

Cụ thể, theo thống kê của Tổng cục Hải quan, số lượng xe ô tô nhập khẩu trong tháng 1/2021 là 8.343 chiếc với tổng kim ngạch nhập khẩu đạt hơn 212 triệu USD. So với cùng kỳ năm ngoái, số lượng xe ô tô nhập khẩu vào Việt Nam nhiều hơn 84,7% và tăng trưởng 76,2% về giá trị. Đây là một dấu hiệu đáng mừng với thị trường ô tô nói chung khi đang trên đà tăng trưởng trở lại sau một năm khó khăn.

Trong khoảng một năm trở lại đây, các dòng xe đến từ Trung Quốc đang dần được quan tâm trong phân khúc giá tầm trung với nhiều trang bị cao cấp. Tuy nhiên hiện nay khách hàng Việt Nam vẫn còn đang e ngại về chất lượng của các mẫu xe này do chưa có thời gian kiểm chứng…

Trong đó, Thái Lan vẫn là quốc gia dẫn đầu thị trường với 4.341 chiếc xe được bán vào Việt Nam, tương đương 52% thị phần. Trung Quốc giữ vị trí thứ 2 với 1.463 chiếc; Indonesia đang theo rất sát với 1.437 chiếc được nhập khẩu trong tháng 1 năm nay.

Chỉ tính riêng ba quốc gia này, tổng giá trị xe ô tô nhập khẩu vào Việt Nam đã lên tới con số 152 triệu USD, chiếm hơn 71,7% trị giá kim ngạch nhập khẩu mảng ô tô.

Nguồn Tổng cục Hải quan

Nhìn chung, thị trường xe ô tô nhập khẩu đang có xu hướng sôi động trở lại và sẽ còn phát triển trong thời gian tới. Cùng với đó, lĩnh vực nhập khẩu linh phụ kiện cũng đang có xu hướng tăng nhẹ, khoảng 16,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trọng Nghĩa


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.