Siêu xe Bugatti Bolide giành danh hiệu “Chiếc hypercar đẹp nhất năm 2021”

0
0

Tại lễ trao giải trực tuyến của Lễ hội Ô tô Quốc tế (Festival Automotive International) lần thứ 36 vừa qua, Bugatti Bolide đã xuất sắc giành được danh hiệu “Chiếc hypercar đẹp nhất năm 2021”.

Siêu xe Bugatti Bolide 2021

Ngoại thất của Bolide được lấy cảm hứng từ huyền thoại Bugatti Type 35. Hãng xe cho biết chỉ có 40% diện tích bề mặt ngoại thất của xe được sơn màu xanh French Racing, và 60% còn lại là sợi carbon được xử lý bề mặt kỹ lưỡng.

 

Phần đuôi xe gây ấn tượng với thiết kế khuếch tán gió lớn nằm ở cản sau, cánh gió khí động học kích thước lớn cùng với hệ thống đèn hậu LED dạng chữ X. Ngoài ra, hệ thống ống xả với 4 ống riêng biệt được đặt cao cũng là một chi tiết đầy phá cách.

Nội thất của Bugatti Bolide 2021

Trái với vẻ ngoài mạnh mẽ táo bạo, nội thất của Bolide khá tối giản. Người lái di chuyển vào bên trong khoang lái qua thiết kế cửa cánh bướm. Xe được trang bị 2 ghế thể thao cùng hệ thống dây đai an toàn 6 điểm, vô lăng với các phím điều chỉnh quá trình vận hành, bảng đồng hồ kỹ thuật số, các phím bấm trên bệ điều khiển trung tâm thay cho cần số.

 

Bugatti Bolide vẫn sử dụng động cơ W16 dung tích khủng cùng hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Hộp số tuần tự 7 cấp và cơ cấu truyền động được phát triển đặc biệt cho trường đua với khả năng phản hồi tốt hơn.

 

Trên lý thuyết, Bugatti Bolide có thể dễ dàng tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí đứng yên trong vòng 2,17 giây, đạt 200 km/h trong 4,36 giây, 300 km/h trong 7,37 giây, thậm chí 400 km/h trong 12,08 giây và 500 km/h trong vòng 20,16 giây.

 

Tốc độ tối đa mà chiếc hypercar này có thể đạt được ở mức trên 500 km/h. Ngoài khả năng tăng tốc, Bugatti còn cho biết đây sẽ là chiếc xe nhanh nhất tại trường đua Le Mans (Circuit de la Sarthe) với thời gian hoàn thành một vòng đua là 3 phút 7,1 giây. Còn trên Nurburgring, chiếc xe dự kiến sẽ có thành tích rơi vào khoảng 5 phút 23,1 giây.

Hiện tại, Bugatti Bolide chỉ là một bản concept. Bugatti chưa quyết định liệu có đưa siêu xe chạy đường đua này vào sản xuất thật hay không.

Việt Bách

Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.