Porsche sẽ lắp ráp xe tại Malaysia?

0
0

Nếu thông tin này được xác thực, khả năng trong tương lai thị trường Việt Nam sẽ đón nhận các mẫu xe thể thao hạng sang này với giá bán rẻ hơn tới 1/3 giá bán hiện tại… do xe lắp ráp trong khu vực ASEAN sẽ được miễn thuế nhập khẩu nội khối nếu đáp ứng đủ điều kiện về nội địa hoá.

Theo trang The Edge, Porsche đang lên kế hoạch triển khai dự án lắp ráp xe tại Malaysia với nhà máy lắp ráp được đặt tại Kulim, bang Kedah. Đối tác của hãng xe thể thao hạng sang nước Đức này là Inokom, một công ty con của tập đoàn Sime Darby.

 

Nguồn tin này cho biết dự án đã được bộ Tài chính Malaysia thông qua và Inokom sẽ xây dựng một nhà máy mới chỉ để lắp ráp xe Porsche ở Kulim. Hiện ở khu vực này đã có nhà máy của Inokom đang sản xuất linh kiện, phụ tùng phục vụ việc lắp ráp xe BMW và Hyundai, cùng một số thương hiệu khác.

Trả lời trang The Edge, phó Giám đốc Truyền thông của Porsche - Christian Weiss cho biết: "ASEAN là một vùng đất hứa, với tiềm năng rất lớn, và chúng tôi không ngừng cân nhắc các lựa chọn để đẩy mạnh sự phát triển ở thị trường này".

Trong khi đó, nguyên nhân mà chưa công bố dự án đầu tư này là do sự kiện này cần sự có mặt của đại diện các bên trong khi do đại dịch Covid-19 và lệnh hạn chế di chuyển (MCO) cũng như nhiều phần việc bị trì hoãn nên không thể chỉ tổ chức một cuộc họp báo và công bố dự án đầu tư này.

Sime Darby cũng nhà nhà đầu tư, phân phối BMW và MINI tại Việt Nam trước năm 2018, trước khi xảy ra bê bối gian lận thương mại tại công ty con là Euro Auto.

Sime Darby là nhà phân phối của Porsche tại Malaysia từ năm 2010 và nếu dự án này được chính thức được công bố, đây sẽ là nhà máy đầu tiên ngoài Đức của Porsche. Hiện Sime Darby và Porsche chưa xác nhận các thông tin trên, nhưng cũng không phủ nhận. 

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Hà Nam không giãn cách xã hội toàn TP Phủ Lý mà chỉ với 12 xã, phường

(VnMedia) - Thay vì giãn cách xã hội toàn TP Phủ Lý, Hà Nam bắt đầu áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 12 xã, phường từ 0 giờ sáng nay 24/9, gồm: Châu Sơn, Lê Hồng Phong, Thanh Châu, Thanh Tuyền, Liêm Chính, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Minh Khai, Lương Khánh Thiện, Quang Trung, Phù Vân, Liêm Chung.

"Kiểm soát dịch tốt ở TP.HCM và Hà Nội thì sẽ kiểm soát nhanh tại các địa phương khác”

(VnMedia) - Trong cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, nếu kiểm soát tốt dịch tại hai trung tâm lớn là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh thì cũng sẽ kiểm soát nhanh dịch tại các địa phương khác…

Sáng 24/9: Hà Nội không thêm ca mắc COVID-19 mới

(VnMedia) - Sáng nay 24/9, CDC Hà Nội cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào được ghi nhận trong đêm qua. Trên cả nước, tỷ lệ mắc ở nhóm từ 0-17 tuổi là 16,5% trên tổng số bệnh nhân, trong đó có 0,4% tử vong.

Bão số 6 đã suy yếu thành một vùng áp thấp, nhiều nơi đang mưa rất to

(VnMedia) - Đêm qua (23/9), bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào đất liền khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam. Sáng nay (24/9), bão số 6 đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Hà Nội yêu cầu bổ sung phương án phòng dịch tại các cơ sở y tế

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế bổ sung phương án, kịch bản phòng chống dịch tại đơn vị, sẵn sàng tiếp nhận điều trị người bệnh mắc COVID-19...