Porsche sẽ không mở nhà máy sản xuất tại Trung Quốc

0
0

Theo Financial Times, Porsche xác nhận không quan tâm đến việc xây dựng một nhà máy ở Trung Quốc, mặc dù quốc gia này là thị trường lớn nhất của họ.

Giám đốc điều hành của Porsche, Oliver Blume, cho biết công ty hiện tại không cần thiết phải di dời dây chuyền sản xuất đến đến nước tỷ dân. Porsche vẫn muốn cung cấp sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu đến khách hàng Trung Quốc.

Dây chuyền sản xuất siêu xe của Porsche

Trong tương lai gần, Porsche sẽ không xây nhà máy ở Trung Quốc, vì công ty muốn giữ hình ảnh xe "sản xuất tại Đức", theo lời CEO Oliver Blume. Quyết định này đã được đưa ra bất chấp thực tế Trung Quốc hiện đang là thị trường lớn nhất của Porsche.

Trung Quốc chiếm khoảng 33% doanh số toàn cầu năm 2020 của Porsche với gần 90.000 xe được tiêu thụ. Trong khi đó, công ty bán được 80.892 xe trên toàn châu Âu và 57.294 xe tại Mỹ.

Cần lưu ý rằng Porsche không sản xuất tất cả xe tại Đức. Mẫu Cayenne được sản xuất tại nhà máy của Tập đoàn VW ở Bratislava, Slovakia. Trước đây, công ty đã hợp tác với Valmet Automotive để sản xuất mẫu Cayman và Boxster ở Phần Lan.

Giám đốc điều hành của Porsche cũng cho biết, việc có một nhà máy ở Trung Quốc có thể là cần thiết nếu thị trường này tiếp tục có vai trò quan trọng như hiện nay đối với công ty. "10 năm nữa thì tôi cũng không biết thế nào," ông Oliver Blume nói. "Nó còn tùy thuộc vào quy mô thị trường và các quy định của mỗi nước."

Việc sản xuất xe chạy điện của Porsche ở Đức sẽ được đẩy mạnh trong những năm tới. Công ty hiện đang thử nghiệm mẫu Taycan Cross Turismo để có thể sớm ra mắt. Một phiên bản chạy điện của mẫu Macan cũng đang trong quá trình phát triển, dự kiến ra mắt vào cuối năm sau.

 

Mai Hương

Ý kiến bạn đọc


Nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Vietnam Expo 2021

(VnMedia) - Vietnam Expo 2021 đánh dấu mốc 30 năm tổ chức có sự tham gia của 320 doanh nghiệp với quy mô 300 gian hàng trưng bày, gồm các tổ chức xúc tiến và cộng đồng doanh nghiệp đến từ Cuba, LB Đức, Nhật Bản, LB Nga,  Mỹ, Hàn Quốc, HongKong, Trung Quốc, Việt Nam.

Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam có vốn điều lệ là 3.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 757/QĐ-BTC ngày 01/4/2021 về việc ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam.

Chiều 9/4: Thêm 14 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 9/4 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 09/4), thêm 14 ca mắc mới COVID-19, đều là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

“Đường sắt Cát Linh-Hà Đông có gì vướng mắc mà ách tắc lâu thế?”

(VnMedia) - “Đường sắt Cát Linh-Hà Đông có gì vướng mắc mà ách tắc lâu thế?” là câu hỏi được Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đặt ra tại Hội nghị sơ kết quý I của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia sáng nay 9/4.

Phản ứng của Việt Nam trước việc một số nhãn hàng nước ngoài sử dụng bản đồ có đường chín đoạn phi pháp 

(VnMedia) - Mọi hình thức tuyên truyền, quảng bá những nội dung trái với sự thật lịch sử và luật pháp quốc tế đều không có giá trị, không thể thay đổi được thực tế về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa cũng như thực tế vấn đề Biển Đông.