Phân khúc xe đa dụng tháng 1/2021 - Khởi đầu như mơ với Mitsubishi Xpander

0
0

Mitsubishi Xpander có sự khởi đầu không thể tốt hơn trong năm 2021 khi bán ra gần 2.800 xe trong tháng 1/2021 vừa qua, trong Suzuki XL7 tiếp tục duy trì vị trí số trong phân khúc xe đa dụng, đẩy Toyota Innova – ông vua một thời của phân khúc MPV xuống vị trí thứ 3…

Trong tháng 1/2021, Mitsubishi Xpander đã bán ra tới gần 2.800 xe, gấp 260% so với toàn bộ doanh số của các đối thủ còn lại ở phân khúc xe đa dụng. Thậm chí con số này chỉ giảm khá ít so với tháng 12/2020, thời điểm mà mẫu xe này còn được ưu đãi của Chính phủ về phí trước bạ.

Trong khi đó, toàn bộ các mẫu xe còn lại trong phân khúc xe đa dụng lại giảm mạnh, với doanh số không vượt qua con số 300 chiếc. Cho dù sụt giảm tới hơn 950 xe so với tháng 12/2020 nhưng do các đối thủ còn… giảm nhiều hơn nên Suzuki XL7 vẫn duy trì vị trí thứ 2 ở phân khúc này, tiếp tục vượt qua Toyota Innova ở vị trí thứ ba, với vỏn vẹn gần 250 xe bán ra trong tháng 1/2021.

Cũng tương tự, doanh số của Toyota Rush cũng giảm mạnh chỉ còn hơn 100 xe trong tháng 1/2021, thậm chí mẫu xe này còn bán ra ít hơn cả Suzuki Ertiga (183 xe) hay KIA Sedona (177 xe)… Trong khi đó, vị trí của Toyota Avanza vẫn được duy trì như trong tháng trước khi tiếp tục giữ vị trí cuối cùng trong phân khúc này, với vỏn vẹn 18 xe bán ra trong tháng 1/2021.

Nguồn VAMA

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).