Phân khúc urban SUV tháng 1/2021 – KIA Seltos vượt xa Toyota Corolla Cross

0
0

Lợi thế lắp ráp đã giúp KIA Seltos có doanh số vượt xa đối thủ Toyota Corolla Cross ở phân khúc urban SUV trong tháng 1/2021.

Hai cái tên đáng chú ý nhất ở phân khúc urban SUV vừa ra mắt cuối năm 2020 vừa qua đã có doanh số vượt trội so với các đối thủ còn lại; KIA Seltos bán ra hơn 1.200 chiếc, Toyota Corolla Cross đạt doanh số hơn 850 xe, trong khi các đối thủ còn lại đều chỉ đạt khoảng 350 xe.

Trong khi đó, Hyundai Kona – mẫu xe bán nhiều nhất phân khúc urban SUV trong năm 2020 chỉ bán được khoảng 350 chiếc trong tháng 1/2021 vừa qua. Đây là lời “cảnh báo” đối với mẫu xe từ Hàn Quốc này khi mà nên nhớ rằng Hyundai Kona đạt được vị trí số 1 là do các đối thủ kể trên ra mắt khá muộn trong năm 2020 vừa qua, nên doanh số thua kém là điều không lạ (KIA Seltos ra mắt tháng 7, Toyota Corolla Cross vào tháng 8).

Trong khi đó, vẫn du trì cách thức công bố số liệu gộp doanh số trong tháng của toàn bộ các mẫu xe hiện có, Peugeot Việt Nam cho biết, trong tháng qua, mẫu urban SUV Peugeot 2008 cùng với các mẫu xe khác là 30085008/Traveller đã bán ra tổng số 388 xe.  Trong khi đó, các mẫu xe urban SUV khác, do những lý do nhất định, lại không chia sẻ số liệu, trong số này có MG ZS và Renault Kaptur.

Nguồn VAMA, TC Motor

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng chia buồn với gia đình 8 nạn nhân tử vong do cháy ở TP. Hồ Chí Minh

(VnMedia) - Một gia đình gồm 8 người, trong đó có 5 trẻ dưới 18 tuổi đã bị tử vong trong một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại TP. Hồ Chí Minh chiều qua 7/5.

Giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong, sau bầu cử

(VnMedia) - Kiên định thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”; chủ động triển khai kịp thời các giải pháp hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng do COVID-19; giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong, sau bầu cử;... là những nội dung quan trọng tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2021.

Lãnh đạo Hà Nội: Đặc biệt phòng chống dịch vào hai ngày cuối tuần

(VnMedia) - Nhấn mạnh đây là thời điểm cần sự quyết liệt của chính quyền và đồng lòng của người dân, lãnh đạo TP Hà Nội đề nghị người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt trong 2 ngày nghỉ cuối tuần.

Ngày 8/5: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối mưa dông

(VnMedia) - Bắc Bộ ngày hôm nay được dự báo trời nắng với nền nhiệt độ cao nhất lên 34 độ C, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi…

Sáng 8/5: Thêm 15 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong nước

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 8/5 cho biết, trong 12 giờ qua, Việt Nam ghi nhận thêm 15 ca mắc mới COVID-19, đều là những ca lây nhiễm trong nước tại Hà Nội và Bắc Ninh.