Phân khúc urban SUV tháng 1/2021 – KIA Seltos vượt xa Toyota Corolla Cross

0
0

Lợi thế lắp ráp đã giúp KIA Seltos có doanh số vượt xa đối thủ Toyota Corolla Cross ở phân khúc urban SUV trong tháng 1/2021.

Hai cái tên đáng chú ý nhất ở phân khúc urban SUV vừa ra mắt cuối năm 2020 vừa qua đã có doanh số vượt trội so với các đối thủ còn lại; KIA Seltos bán ra hơn 1.200 chiếc, Toyota Corolla Cross đạt doanh số hơn 850 xe, trong khi các đối thủ còn lại đều chỉ đạt khoảng 350 xe.

Trong khi đó, Hyundai Kona – mẫu xe bán nhiều nhất phân khúc urban SUV trong năm 2020 chỉ bán được khoảng 350 chiếc trong tháng 1/2021 vừa qua. Đây là lời “cảnh báo” đối với mẫu xe từ Hàn Quốc này khi mà nên nhớ rằng Hyundai Kona đạt được vị trí số 1 là do các đối thủ kể trên ra mắt khá muộn trong năm 2020 vừa qua, nên doanh số thua kém là điều không lạ (KIA Seltos ra mắt tháng 7, Toyota Corolla Cross vào tháng 8).

Trong khi đó, vẫn du trì cách thức công bố số liệu gộp doanh số trong tháng của toàn bộ các mẫu xe hiện có, Peugeot Việt Nam cho biết, trong tháng qua, mẫu urban SUV Peugeot 2008 cùng với các mẫu xe khác là 30085008/Traveller đã bán ra tổng số 388 xe.  Trong khi đó, các mẫu xe urban SUV khác, do những lý do nhất định, lại không chia sẻ số liệu, trong số này có MG ZS và Renault Kaptur.

Nguồn VAMA, TC Motor

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.

Vì sao công an tiếp tục truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa vụ Tịnh thất Bồng Lai?

(VnMedia) - Công an tỉnh Long An đang truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa cho các bị cáo trong vụ "Tịnh thất Bồng Lai" vì liên quan đến hành vi phát tán trên không gian mạng, có dấu hiệu phạm tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự. 

Hủy đấu thầu vàng sáng 22/4 do không đủ số lượng thành viên đăng ký

(VnMedia) - Do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, nên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hủy đấu thầu bán vàng miếng vàng sáng ngày hôm nay (22/4).

Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Sinh viên chế tạo robot chỉ dẫn ở sân bay

(VnMedia) - Hộp thiết bị và robot chỉ dẫn ở sân bay, là sản phẩm của nhóm sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Hàng không Việt Nam.