Mercedes-Benz Việt Nam: Khoá tính năng hỗ trợ an toàn, thay đĩa phanh thông gió bằng đĩa đặc theo chuẩn quy mô toàn cầu

0
0

Mercedes-Benz Việt Nam cho biết: Nhằm tuân thủ quy định tại Công ước Vienna, hãng sẽ ẩn tính năng hỗ trợ đỗ xe chủ động và thay phanh đĩa đặc cho phanh đục lỗ trên các mẫu xe sử dụng gói nâng cấp AMG Line.

Cụ thể, hãng xe sang nước Đức cho biết sẽ ẩn tính năng Hỗ trợ đỗ xe chủ động trên các mẫu xe hiện có tại Việt Nam là Mercedes-Benz C-Class nâng cấp (W205), GLC nâng cấp (X253, CKD), A-Class sedan (V177), GLB (X247), GLC Coupe (C253), GT 53 4 cửa (X290), GLE (V167), GLE Coupe (C167), GLS (X167).

Hệ thống hỗ trợ đánh lái đỗ xe chủ động trên Mercedes-Benz C-class W205

Theo đó, hệ thống Parktronic trên các mẫu xe Mercedes-Benz nói trên vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên các tính năng hỗ trợ đỗ xe chủ động như hỗ trợ phanh, ga, vào số và hỗ trợ đánh lái sẽ bị khoá. Việc điều chỉnh này diễn ra trên toàn cầu với các nước tham gia Công ước Vienna về Giao thông đường bộ.

Trong khi đó, một số mẫu xe của Ford tại Việt Nam vẫn có tính năng hỗ trợ đánh lái đỗ xe (không hỗ trợ vào số, phanh/ga), những mẫu xe này có Explorer, Everest, Ranger và kể cả mẫu Ford Focus hiện đã dừng sản xuất nhưng tính năng hỗ trợ đỗ xe chủ động (đánh lái) trên các phiên bản cao cấp vẫn đang sử dụng tính năng này.

Đĩa phanh đặc trên GLC 300 AMG

Ngoài ra, liên quan đến sự thay đổi đĩa phanh từ loại đĩa đục lỗ (thông gió, làm mát, tăng ma sát) trên một số mẫu xe tại Việt Nam được trang gói thiết kế ngoại thất AMG Line, Mercedes-Benz Việt Nam cho biết: “Đây là thay đổi mang tính hệ thống, áp dụng với tất cả các sản phẩm có gói ngoại thất AMG line trên quy mô toàn cầu. Việc thay đổi thiết kế phanh không ảnh hưởng đến khả năng vận hành và độ an toàn của sản phẩm”.

Tại thị trường Việt Nam, các xe sẽ thay đổi thiết kế phanh bao gồm: C 300 AMG, E 300 AMG, GLC 300 AMG, GLC 300 Coupe, GLB 200, GLE 450, và GLS 450.

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


Tập  huấn tiêm chủng an toàn cho hơn 3.000 cán bộ Y tế TP. HCM

(VnMedia) - Chiều 19/6, Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) và Đại học Y Dược TP.HCM đã phối hợp tổ chức tập huấn trực tuyến an toàn tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn Thành phố.

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo các ca tử vong thứ 63 và 64.

Bộ Y tế huy động tổng lực hỗ trợ TP.HCM thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin

(VnMedia) - Sáng ngày 19/6, TP.HCM đã tổ chức tiêm vắc xin cho người lao động tại công ty TNHH phần mềm FPT và công Nipro thuộc khu công nghệ cao TP.HCM, bắt đầu cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại Thành phố.

Vải thiều Việt Nam chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật

(VnMedia) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. 

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc thuộc Bộ Y tế trong phòng chống dịch

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.