Land Rover có thể sẽ sản xuất biến thể bán tải của Defender trong thời gian tới

0
0

 - Mới đây, giám đốc điều hành dự án phát triển sản phẩm của Jaguar Land Rover, Nick Collins đã chia sẻ về tiềm năng phát triển biến thể Pick-up của dòng SUV Defender trứ danh.

Theo Nick, việc phát triển phiên bản bán tải cho dòng xe Defender là hoàn toàn khả thi và có thể đáp ứng đầy đủ kỳ vọng của khách hàng về một chiếc pick-up chuyên dụng.

Land Rover dự kiến sẽ sản xuất dòng xe bán tải dựa trên nền tảng khung gầm và thiết kế của dòng SUV Defender
Land Rover dự kiến sẽ sản xuất dòng xe bán tải dựa trên nền tảng khung gầm và thiết kế của dòng SUV Defender

Mặc dù hầu hết các mẫu bán tải phổ thông đều được thiết kế theo cấu trúc Body-on-frame, việc phát triển một mẫu bán tải trên khung sườn của Defender sẽ không gặp bất kỳ trở ngại gì. Điển hình như dòng xe bán tải Ridgeline thế hệ thứ 2 của Honda cũng được áp dụng kết cấu Unibody (khung liền), tương tự với Defender.

Theo kế hoạch của nhãn hàng, mẫu Defender bán tải sẽ được ra mắt nhiều tùy chọn phiên bản như các đối thủ khác như Toyota Hilux hay Ford Ranger. Từ biến thể cơ bản nhằm phục vụ chuyên sâu vào trải nghiệm Off-road cho tới các phiên bản cao cấp với các tiện ích sang trọng.

Hiện tại, phiên bản đa dụng nhất phổ biến của Defender là Hard Top với hai lựa chọn trục chiều dài cơ sở là Defender 90 và Defender 110. Tương ứng với đó là sức chứa khoang hàng là 1,355 lít và trọng tải 670kg đối với phiên bản Defender 90; hoặc 2,059L và 778-800 kg đối với phiên bản Defender 110.

Defender có thể có thêm phiên bản với trục cơ sở dài 130 Inch cho sức chứa lớn hơn. Nhiều khả năng, mẫu Defender bán tải sẽ đánh mạnh vào 4 thị trường chính: Mỹ, Chấu Âu, Nam Mỹ và Châu Âu
Hãng có thể có thêm phiên bản với trục cơ sở dài 130 Inch cho sức chứa lớn hơn. Nhiều khả năng, mẫu Defender bán tải sẽ đánh mạnh vào 4 thị trường chính: Mỹ, Chấu Âu, Nam Mỹ và Châu Âu

Nick Collins cũng tiết lộ, mẫu Defender bản Pick-up dự kiến sẽ được thiết kế với trục cơ sở dài 110inch cùng với một số nâng cấp mới về động cơ cho trải nghiệm lái tốt hơn đáng kể. Ngoài ra, hãngthể sẽ cho ra mắt thêm một phiên bản với trục cơ sở 130 inch mở rộng về phía sau cho sức chứa lớn hơn.

Trọng Nghĩa

 


Ý kiến bạn đọc


Ông Nguyễn Hồng Diên nhậm chức Bộ trưởng Bộ Công Thương

(VnMedia) - Sáng ngày 12/4/2021, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị triển khai các Nghị quyết, Quyết định của Đảng và Nhà nước về công tác cán bộ.

4 kiến nghị của Bộ Công an nhằm giảm tai nạn, đảm bảo an toàn giao thông

(VnMedia) - Tại Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo TTATGT quý 1 và triển khai nhiệm vụ quý 2/2021 của Uỷ ban ATGT Quốc gia mới đây, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đã nêu 4 kiến nghị nhằm tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, giảm tai nạn, đảm bảo an toàn người dân tham gia giao thông.

Nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Vietnam Expo 2021

(VnMedia) - Vietnam Expo 2021 đánh dấu mốc 30 năm tổ chức có sự tham gia của 320 doanh nghiệp với quy mô 300 gian hàng trưng bày, gồm các tổ chức xúc tiến và cộng đồng doanh nghiệp đến từ Cuba, LB Đức, Nhật Bản, LB Nga,  Mỹ, Hàn Quốc, HongKong, Trung Quốc, Việt Nam.

Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam có vốn điều lệ là 3.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 757/QĐ-BTC ngày 01/4/2021 về việc ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam.

Chiều 9/4: Thêm 14 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 9/4 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 09/4), thêm 14 ca mắc mới COVID-19, đều là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.