Dây an toàn trên ôtô có khả năng cứu tính mạng con người thế nào trong các vụ tai nạn?

0
0

- Một dự án Ảnh khá lí thú về tầm quan trọng và khả năng hoạt động của bộ dây an toàn trên ôtô đã được thực hiện trong một chiến dịch về an toàn giao thông do Cơ quan Giao thông New Zealand thực hiện.

Các nhân viên của cơ quan này đã liên lạc và đề nghị chụp ảnh nạn nhân trong các tai nạn giao thông thảm khốc may mắn vẫn giữ được mạng sống nhờ dây đai an toàn. Điểm nhấn của dự án ảnh này là những vết bầm tím lưu lại trên cơ thể nạn nhân, cho thấy chiếc dây đai an toàn hoạt động ra sao.

Sự khác biệt của việc thắt dây an toàn trên xe trong các vụ tai nạn

Bác sĩ chuyên khoa cấp cứu Natasha McKay - Cố vấn chuyên môn của dự án, giải thích: "Dây an toàn thật sự để lại những vết bầm như thế này và cho biết chúng đã cứu bạn bằng cách nào. "Những bức ảnh của chiến dịch này được phát trên các bảng biển quảng cáo ngoài trời ở New Zealand, trong đó những người sống sót sau tai nạn giao thông xúc động kể lại câu chuyện của họ.

Nhắn nhủ tất cả mọi người, hãy thắt dây an toàn khi lái xe, nó sẽ cứu sống bạn. Nếu ai đó nghĩ thắt dây an toàn không trông ngầu và muốn ngầu hơn khi lái xe, thì người đó thật ngu ngốc! Nếu bạn nghĩ rằng dây an toàn trông ẻo lả và rất vướng víu, khó lái xe thì hãy nghĩ lại!"

Kim Dung
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch ảo GardenBO

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO, tránh bị thiệt hại về tài sản. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay 23/4, dự báo ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ lên đến 34 độ C, ở Tây Bắc Bộ cao nhất trên 38 độ C.

Sáng 23/4: Thêm 8 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 22/4 đến 6h ngày 23/4), Việt Nam ghi nhận thêm 08 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Phan Văn Anh Vũ bị đề nghị truy tố tội Đưa hối lộ

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố Phan Văn Anh Vũ (46 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79) về tội Đưa hối lộ.