Dây an toàn trên ôtô có khả năng cứu tính mạng con người thế nào trong các vụ tai nạn?

0
0

- Một dự án Ảnh khá lí thú về tầm quan trọng và khả năng hoạt động của bộ dây an toàn trên ôtô đã được thực hiện trong một chiến dịch về an toàn giao thông do Cơ quan Giao thông New Zealand thực hiện.

Các nhân viên của cơ quan này đã liên lạc và đề nghị chụp ảnh nạn nhân trong các tai nạn giao thông thảm khốc may mắn vẫn giữ được mạng sống nhờ dây đai an toàn. Điểm nhấn của dự án ảnh này là những vết bầm tím lưu lại trên cơ thể nạn nhân, cho thấy chiếc dây đai an toàn hoạt động ra sao.

Sự khác biệt của việc thắt dây an toàn trên xe trong các vụ tai nạn

Bác sĩ chuyên khoa cấp cứu Natasha McKay - Cố vấn chuyên môn của dự án, giải thích: "Dây an toàn thật sự để lại những vết bầm như thế này và cho biết chúng đã cứu bạn bằng cách nào. "Những bức ảnh của chiến dịch này được phát trên các bảng biển quảng cáo ngoài trời ở New Zealand, trong đó những người sống sót sau tai nạn giao thông xúc động kể lại câu chuyện của họ.

Nhắn nhủ tất cả mọi người, hãy thắt dây an toàn khi lái xe, nó sẽ cứu sống bạn. Nếu ai đó nghĩ thắt dây an toàn không trông ngầu và muốn ngầu hơn khi lái xe, thì người đó thật ngu ngốc! Nếu bạn nghĩ rằng dây an toàn trông ẻo lả và rất vướng víu, khó lái xe thì hãy nghĩ lại!"

Kim Dung
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Vai trò, sứ mệnh mới của truyền thông trong ASEAN

(VnMedia) - Trọng tâm hợp tác ASEAN về thông tin bao gồm các lĩnh vực cụ thể: Tin giả, Tin sai, Tin xấu - độc; Truyền thông về ASEAN và Tăng cường "Bản sắc ASEAN".

Hủy phiên đấu thầu vàng lần thứ hai trong tuần

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo hủy đấu thầu phiên đấu thầu vàng sáng 25/4 do chỉ có một đơn vị nộp phiếu dự thầu. 

Chuyển đổi số đã “đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”

(VnMedia) - "Chuyển đổi số đã 'đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người', chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, các cấp, các ngành, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp", Thủ tướng nhấn mạnh.

Hàng loạt doanh nghiệp lớn là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hàng loạt doanh nghiệp lớn như VNDirect, PVOIL… là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware với hình thức, thủ đoạn giống nhau là tấn công mã hóa dữ liệu nhằm mục đích đòi tiền chuộc...

Giá vàng tiếp đà giảm phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (25/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục giảm thêm gần 6 USD/ounce. Đây là phiên đi xuống thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.