10 thương hiệu bán nhiều xe nhất Việt Nam tháng 1/2021 - Toyota rơi khỏi vị trí thứ 2

0
0

Mất phân khúc MPV, bỏ quên phân khúc bán tải, để doanh số sedan hạng C rơi vào tay đối thủ, phân khúc urban SUV bị đối thủ cạnh tranh quyết liệt… và tổng hoà những con số đó là việc Toyota bị rơi xuống vị trí thứ 3 trong số 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất.

Vượt qua Toyota là KIA, một cái tên Hàn Quốc khác đã chiếm vị trí thứ 2 trong số 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất Việt Nam tháng 1/2021. Kết quả này có được là nhờ thành công của phân khúc xe gầm cao; KIA Seltos vượt qua Toyota Corolla Cross, KIA Sorento khẳng định được sức hút với doanh số cao, chưa kể KIA Cerato là mẫu xe bán nhiều nhất phân khúc sedan hạng C bình dân tại Việt Nam.

Trong khi đó ở vị trí dẫn đầu, Hyundai tại Việt Nam vẫn là cái tên được ưa chuộng nhất với hơn 6.000 xe bán ra, nhiều hơn vị trí thứ 2 tới hơn 1.500 xe, một con số thực sự ấn tượng trong bối cảnh đời sống kinh tế bị ảnh hưởng khá nhiều vì dịch bệnh.

Urban SUV, phân khúc mới nhất mà Toyota tham gia cũng bị các thương hiệu khác cạnh tranh quyết liệt. Trong tháng 1/2021 vừa qua, KIA Seltos đã bán ra nhiều hơn Toyota Corolla Cross tới 370 xe.

Ở vị trí thứ 4, Mitsubishi nhờ doanh số cực kỳ ấn tượng của Mitsubishi Xpander – mẫu xe bán nhiều nhất tháng 1/2021 nên duy trì được vị trí này so với tháng 12/2020. Đáng quan tâm nhất là trong tháng này, nhờ những hợp đồng ký kết từ 2 tháng trước khi giao xe, doanh số của Honda City đợt được tới hơn 1.500 xe, giúp thương hiệu Nhật Bản này nhảy lên vị trí thứ 5, vượt qua những cái tên khác như VinFast, Mazda trong danh sách top 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất tháng 1/2021…

Nguồn VAMA, TC Motor, VinFast

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Smartphone của Samsung sẽ được tích hợp camera 600MP?

(VnMedia) - Chiếc flagship cao cấp nhất hiện tại của “gã khổng lồ” Hàn Quốc là Galaxy S21 Ultra được trang bị cảm biến ISOCELL Bright HM3 108MP mới. Mặc dù đây là một cải tiến đáng kể so với camera 108MP của Galaxy S20 Ultra, nhưng nó không thực sự đưa S21 Ultra vượt qua các điện thoại có camera được xếp hạng hàng đầu khác của năm 2021.

Chiều 16/4 thêm 14 ca mắc mới Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 16/4 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 16/4), Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới Covid-19 đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Tân sinh viên được hỗ trợ gì khi học phí tăng mạnh?

​​​​​​​(VnMedia) - Bên cạnh việc tăng mạnh học phí trong năm học 2020 - 2021, các trường cũng có nhiều chính sách học phí, học bổng nhằm thu hút thí sinh giỏi đồng thời kịp thời hỗ trợ cho các tân sinh viên chuẩn bị bước vào giảng đường đại học.

eMeeting - nền tảng họp trực tuyến cho chuyển đổi số

(VnMedia) - Nền tảng họp trực tuyến eMeeting vừa chính thức được giới thiệu tại “Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam” do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào sáng nay, 16/4.

Nhiều quy định mới trong Luật Phòng, chống ma túy

(VnMedia) - Sáng 16/4, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố Luật Phòng, chống ma túy được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.