Yamaha Exciter 155 đội giá 10 triệu đồng; Yamaha Việt Nam trấn an – Sẽ không thiếu xe mùa tết

0
0

Chỉ sau một ngày chính thức có mặt tại các đại lý để đến tay người tiêu dùng, các phiên bản của chiếc Yamaha Exciter 155 VVA vừa ra mắt đã có hiện tượng đội giá, một số nơi còn có giá bán cao hơn giá công bố tới 7,5 triệu đồng.

Yamaha Exciter 155 VVA có mặt tại các đại lý trên toàn quốc từ hôm qua, 6/1 và chỉ trong 1 một ngày với sức nóng được người tiêu dùng quan tâm, một số đại lý đã có hiện tượng bán xe cao hơn giá công bố từ 5 - 7,5 triệu đồng, với các màu sắc được cho là ít hàng, ví dụ như phiên bản Yamaha Exciter 155 VVA với màu xanh GP đặc trưng.

Giá bán xuất xưởng của Yamaha Exciter 155

Xuất hiện trong các đại lý song song cùng phiên bản Yamaha Exciter 150, với giá bán xuất xưởng mà Yamaha Việt Nam công bố là từ 46,9 đến 50,4 triệu đồng mẫu xe mới Yamaha Exciter 155 VVA được quan tâm hơn do đây là một thế hệ hoàn toàn mới, với các nâng cấp thực sự khác biệt; động cơ lớn, mạnh hơn, thiết kế phù hợp cho các chuyến đi với tư thế ngồi mới, bình xăng lớn hơn, đèn pha led bố trí khoa học hơn cho cả pha/cốt…

Chính vì vậy, hiện các phiên bản này được đại lý bán ra với giá bán cao hơn so với giá bán mà Yamaha Việt Nam công bố; phiên bản tiêu chuẩn được bán ở mức 52 – 52,9 triệu đồng, cao hơn giá công bố 5 – 6 triệu đồng, phiên bản cao cấp từ 55 – 56 triệu đồng, thậm chí có nơi còn công bố giá bán Yamaha Exciter 155 VVA GP lên tới 60 triệu đồng, cao hơn giá bán mà nhà sản xuất đưa ra tới gần 10 triệu đồng.

Phiên bản màu xanh GP của Yamaha Exciter 155 VVA hiện có giá bán cao hơn tới 10 triệu đồng so với giá bán xuất xưởng

Liên quan đến vấn đề này, đại diện nhà sản xuất cho biết; “Yamaha Việt Nam rất thấu hiếu nhu cầu và sức hút của mẫu xe mới này, đặc biệt là trong dịp Tết nguyên đán sắp tới, một lần nữa chúng tôi xin khẳng định sẽ không có hiện tượng khan hiếm xe vào thời điểm này và Yamaha Việt Nam sẽ nỗ lực cung cấp đầy đủ tới tay khách hàng trên mọi miền tổ quốc”.

Ngoài ra, đối với việc các mẫu Yamaha Exciter 155 VVA bị đội giá tại các đại lý bán, vị đại diện này cũng cho biết việc đại lý bán xe tới tay người tiêu dùng, Yamaha Việt Nam không quyền tác động hay yêu cầu thay đổi giá bởi đây là hai pháp nhân độc lập, tuy Yamaha Việt Nam không bao giờ khuyến khích việc bán xe với giá bán cao hơn so với giá bán công bố, và sẽ nỗ lực thu thập thông tin về các đại lý này để có các phương án điều chỉnh kế hoạch bán hàng trong thời gian tới.

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Sáng 28/9 không thêm ca mắc COVID-19 mới, số người khai báo ho sốt giảm

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 28/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào được ghi nhận trong đêm qua. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021), toàn Thành phố có 3.969 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca...

Khởi tố thêm 4 bị can vụ nâng khống hàng chục tỉ đồng giá cây xanh ở Hà Nội

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã khởi tố bị can đối với 4 đối tượng (Đỗ Anh Tuấn, Bùi Phương Thảo, Bùi Văn Mận, Hoàng Thị Kim Loan) liên quan đến chương trình trồng mới, thay thế, bổ sung, chăm sóc cây xanh trên địa bàn TP. Hà Nội.

Hà Nội: Chiều 27/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 27/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số bệnh nhân trong ngày lên con số 4.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc học trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 27.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin-Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố… về tăng cường điều kiện bảo đảm kế hoạch năm học hiệu quả, chất lượng trong đó có những yêu cầu cụ thể về việc học trực tuyến.

Trường hợp nào cần nhập viện khi nhiễm COVID-19

(VnMedia) - Một số trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm có thể trạng đặc biệt sẽ cần được theo dõi tại bệnh viện. Vậy những trường hợp cụ thể nào sẽ cần phải điều trị tại các cơ sở y tế?​​​​​​​