Vừa có tin vui, các hãng ô tô Nhật lại phải cắt giảm sản xuất do thiếu nguồn cung chất bán dẫn

0
0

Hoạt động sản xuất tại châu Âu vừa thoát án “Brexit” nay các hãng ô tô Nhật Bản lại đối mặt với khó khăn mới khiến nhiều hãng phải cắt giảm sản xuất, nguyên nhân đến từ vụ hoả hoạn của nhà cung cấp chất bán dẫn hàng đầu Nhật Bản.

Các hãng sản xuất ôtô của Nhật Bản sẽ phải cắt giảm sản xuất quy mô lớn vào dịp đầu năm 2021 do thiếu hụt nguồn cung chất bán dẫn được sử dụng trong các linh kiện của ôtô.  Có ít nhất ba hãng sản xuất ôtô lớn của Nhật Bản sẽ phải cắt giảm sản lượng ở mức 40-50% kể từ tháng 1/2021.

Mhà máy công ty cung cấp chất bán dẫn Asahi Kasei

Nguyên nhân thiếu hụt chất bán dẫn chủ yếu do ảnh hưởng từ vụ hỏa hoạn tại nhà máy công ty cung cấp chất bán dẫn Asahi Kasei ở thành phố Nobeoka, tỉnh Miyazaki vào ngày 20/10.

Mặc dù đám cháy đã được khống chế vào ngày 24/10, tuy nhiên đến hết năm 2020 vừa qua , cho đến ngày 30/12, công tác khám nghiệm hiện trường vẫn chưa hoàn tất và công ty chưa thể triển khai lại hoạt động.

Công ty Asahi Kasei hiện có giao dịch với các nhà sản xuất linh kiện cung cấp cho các hãng xe lớn của Nhật Bản là Toyota Motor, Nissan Motor, Honda...

Chất bán dẫn để sử dụng trong hệ thống cân bằng điện tử và hệ thống trợ lực tay lái điện 

Nguồn cung chất bán dẫn cũng bị ảnh hưởng khi nhà cung cấp lớn là Continental của Đức hạn chế cung cấp sản phẩm này cho lĩnh vực ôtô, vốn có yêu cầu cao về tiêu chuẩn chất lượng và ưu tiên cho lĩnh vực máy trò chơi điện tử khi nhu cầu mặt hàng này tăng cao trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, bên cạnh đó là sự gia tăng nhu cầu chất bán dẫn dành cho hệ thống thông tin di động thế hệ thứ 5 (5G).

Nguyễn Chí
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Bộ Y tế từng hướng dẫn về mức giá xét nghiệm COVID-19 như thế nào?

(VnMedia) - Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trước ngày 01/7/2021 với đối tượng tham gia BHYT thực hiện theo mức giá 238.000 đồng; Đối tượng không thanh toán BHYT thực hiện theo mức giá được cấp có thẩm quyền phê duyệt tối đa là 238.000 đồng...

Thí điểm đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

(VnMedia) - Tổng cục Đường bộ (TCĐB) Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, sẽ mở rộng việc triển khai thí điểm DVCTT mức độ 4 - Đổi giấy phép lái xe trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (CDVCQG) đối với 12 Sở GTVT trên cả nước.

Trưa 28/9, Hà Nội ghi nhận 02 ca mắc COVID-19 mới

(VnMedia) - Từ 18h00 ngày 27/9 đến 12h00 ngày 28/9 trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 02 ca dương tính mới với SARS-CoV-2. Các ca mắc mới thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt và phân bố tại Hà Đông (01), Thanh Trì (01).

TP.Hồ Chí Minh: Phục hồi công năng ban đầu của các bệnh viện

(VnMedia) - Khi có những tín hiệu bắt đầu kiểm soát được dịch, Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh đã chuẩn bị một lộ trình phục hồi lại công năng ban đầu của các bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh thông thường cho người dân.

Bộ GD&ĐT: Thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ theo phương án mới

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm sau sẽ được tổ chức theo phương án của giai đoạn 2022-2025, bảo đảm kết quả thi phản ánh khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh...