VinFast Theon sẽ có giá bán 81 triệu đồng hay sẽ cho thuê pin với giá xe chỉ còn 35 triệu đồng?

0
0

- Nhiều thông tin từ đại lý cho thấy VinFast Theon có giá bán xe là 64 triệu đồng cùng giá thành của 2 cục pin vào khoảng 17,2 triệu đồng. Trong khi đó, cũng có thông tin cho rằng VinFast sẽ đưa ra hình thức phân phối Theon chỉ với 35 triệu đồng và đi kèm với đó là việc thuê pin trong 10 năm với chi phí 400.000 đồng/tháng. 

VinFast tung ra bộ đôi xe máy điện VinFast Theon và VinFast Feliz nhưng đều chưa công bố giá bán chính thức. Ngoài ra đại diện VinFast cho biết mẫu Feliz sẽ có mặt ngay tới đây tại các đại lý chính thức của VinFast trong khi mẫu VinFast Theon phải đợi đến khoảng tháng 3 tới đây.

Và mặc dù chưa công bố chính thức nhưng thông tin mà chuyên mục Xe & Công nghệ có được là mẫu VinFast Feliz sẽ có giá khoảng 25 triệu đồng, trong khi mẫu VinFast Theon có giá bán 63,9 triệu đồng chưa bao gồm pin, việc lựa chọn pin cho VinFast Theon có hai phương án; 1 viên để vận hành và nếu muốn khai thác hết sức mạnh của mẫu xe này sẽ cần 2 viên, với tổng chi phí (cho đôi pin này) vào khoảng 17,2 triệu đồng.

Cặp pin của VinFast Theon

Với VinFast Feliz, thiết kế có nhiều tương đồng với mẫu VinFast Klara ra mắt trước đó, tuy nhiên không chỉ có giá bán thấp hơn, mặc dù vậy mẫu Feliz mới vẫn duy trì các đặc tính ưu điểm của mẫu Klara trước đó.

VinFast Feliz là mẫu xe tập trung vào khách hàng nữ, dùng pin ắc-quy chì, có khả năng chịu nước (chuẩn IP67), chiều cao yên trung bình (770m) nặng 126 kg, với hai chế độ vận hành Eco và Sport cho tốc độ tối đa 60 km/h.

Mẫu xe này dùng ắc-quy chì giúp chiếc xe có thể đi được 90 km sau mỗi lần sạc (tốc độ 30 km/h – thông số nhà sản xuất) với thời gian sạc đầy hết khoảng 12 tiếng. VinFast Feliz có phanh đĩa trước, động cơ nằm trên trục sau, giảm xóc trước/sau đều là giảm xóc đôi, màn hình LCD…

Nhiều thông tin từ đại lý cho thấy VinFast Theon có giá bán xe là 63,9 triệu đồng cùng giá thành của 2 cục pin vào khoảng 17,2 triệu đồng. Trong khi đó, cũng có thông tin cho rằng VinFast sẽ đưa ra hình thức phân phối Theon chỉ với 35 triệu đồng và đi kèm với đó là việc thuê pin (2 cục) trong 10 năm với chi phí 400.000 đồng/tháng

Trong khi đó, mẫu xe điện VinFast Theon lại sở hữu khá nhiều trang bị công nghệ cao cấp, đã làm thay đổi khá nhiều suy nghĩ của người tiêu dùng Việt Nam: giá rẻ, ít công nghệ và chưa đáp ứng các yêu cầu về vận hành, đặc biệt là tốc độ.

Tuy nhiên, VinFast cho biết mẫu VinFast Theon là mẫu xe đột phá và chứa đựng nhiều hàm lượng chất xám và cả… chi phí sản xuất.

Hàng loạt công nghệ mới lần đầu tiên xuất hiện trên một mẫu xe của VinFast như hệ thống khoá PAAK (phone as the key) không dùng chìa khoá mà dùng điện thoại thông minh để mở, kiểm tra vận hành, theo dõi tình trạng xe. Ngoài ra, mẫu xe này cũng. Được tích hợp hệ thống kết nối thông minh HMI tích hợp eSim giúp người dùng luôn biết và có thể định vị chính xác mẫu xe của mình đang ở đâu…

Về vận hành, VinFast cho biết VinFast Theon có khả năng vận hành không kém như các mẫu xe máy truyền thống; khả năng tăng tốc từ 0 – 50km/h trong 6 giây trước khi đạt tốc độ tối đa lên 100km/h. Hệ thống pin Lithium có khả năng đi được quãng đường 100km/h trước khi phải sạc.

Đáng quan tâm về thiết kế, VinFast Theon có thay đổi lớn khi sử dụng hệ thống truyền động bằng xích, điều này đảm bảo cho chiếc xe có phân bổ trọng lượng tốt hơn, vận hành linh hoạt hơn. Và đi kèm với cải tiến này, VinFast Theon có thể sử dụng cặp lốp to bản hơn, bám đường hơn.

Sử dụng hệ thống phanh đĩa cả trước/sau được hỗ trợ tính năng chống bó cứng phanh ABS do Continental cung cấp, hệ thống đèn pha full led thiết kế mới, động cơ tiêu chuẩn chống nước IP67…

Một số linh kiện được thiết kế và sản xuất dành riêng cho VinFast Theon và Feliz, với hầu hết các nhà cung cấp đã có mặt tại Việt Nam; pin, đèn pha led, IC điều khiển, phanh đĩa, motor điện...

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


Hà Nam cách ly tập trung hơn 500 học sinh từ mầm non đến THPT

(VnMedia) - Ngày 24/9, Hà Nam ghi nhận thêm 15 bệnh nhân COVID-19. Trong số các F1 đi cách ly tập trung có trên 500 trường hợp là học sinh từ mầm non đến THPT. Các ca bệnh mới tại một số địa phương như huyện Kim Bảng, huyện Thanh Liêm và TP. Phủ Lý.

Hà Nội chiều 24/9 thêm 1 ca cộng đồng, 1 ca trong khu phong tỏa

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, đó có 1 tại cộng đồng, 1 tại khu phong tỏa. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.961 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca...

TP.Hồ Chí Minh: Số ca bệnh COVID-19 nặng và tử vong giảm dần

(VnMedia) - Theo Sở Y tế TP. HCM, việc tổ chức điều trị chăm sóc F0 tại nhà là một chiến lược quan trọng trong phòng chống COVID-19. Hiện nay số ca nặng cần hỗ trợ hô hấp và số ca tử vong trên địa bàn Thành phố đã có khuynh hướng giảm dần.

Cảnh giác lừa đảo khi nhập học trực tuyến

(VnMedia) - Do năm nay thí sinh phải xác nhận nhập học và nhập học trực tuyến vì dịch COVID-19 nên xuất hiện tình trạng lừa đảo gọi điện yêu cầu thí sinh đóng bổ sung các khoản phí.

Pfizer cung cấp cho Việt Nam 31 triệu liều vắc xin cho người lớn và 20 triệu liều cho trẻ em

(VnMedia) - Pfizer cam kết cung cấp cho Việt Nam trong năm nay đủ 31 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 cho người lớn đồng thời có 20 triệu liều vắc xin cho trẻ em khi Pfizer có đủ dữ liệu về hiệu quả và tính an toàn.