VinFast Theon sẽ có giá bán 81 triệu đồng hay sẽ cho thuê pin với giá xe chỉ còn 35 triệu đồng?

0
0

- Nhiều thông tin từ đại lý cho thấy VinFast Theon có giá bán xe là 64 triệu đồng cùng giá thành của 2 cục pin vào khoảng 17,2 triệu đồng. Trong khi đó, cũng có thông tin cho rằng VinFast sẽ đưa ra hình thức phân phối Theon chỉ với 35 triệu đồng và đi kèm với đó là việc thuê pin trong 10 năm với chi phí 400.000 đồng/tháng. 

VinFast tung ra bộ đôi xe máy điện VinFast Theon và VinFast Feliz nhưng đều chưa công bố giá bán chính thức. Ngoài ra đại diện VinFast cho biết mẫu Feliz sẽ có mặt ngay tới đây tại các đại lý chính thức của VinFast trong khi mẫu VinFast Theon phải đợi đến khoảng tháng 3 tới đây.

Và mặc dù chưa công bố chính thức nhưng thông tin mà chuyên mục Xe & Công nghệ có được là mẫu VinFast Feliz sẽ có giá khoảng 25 triệu đồng, trong khi mẫu VinFast Theon có giá bán 63,9 triệu đồng chưa bao gồm pin, việc lựa chọn pin cho VinFast Theon có hai phương án; 1 viên để vận hành và nếu muốn khai thác hết sức mạnh của mẫu xe này sẽ cần 2 viên, với tổng chi phí (cho đôi pin này) vào khoảng 17,2 triệu đồng.

Cặp pin của VinFast Theon

Với VinFast Feliz, thiết kế có nhiều tương đồng với mẫu VinFast Klara ra mắt trước đó, tuy nhiên không chỉ có giá bán thấp hơn, mặc dù vậy mẫu Feliz mới vẫn duy trì các đặc tính ưu điểm của mẫu Klara trước đó.

VinFast Feliz là mẫu xe tập trung vào khách hàng nữ, dùng pin ắc-quy chì, có khả năng chịu nước (chuẩn IP67), chiều cao yên trung bình (770m) nặng 126 kg, với hai chế độ vận hành Eco và Sport cho tốc độ tối đa 60 km/h.

Mẫu xe này dùng ắc-quy chì giúp chiếc xe có thể đi được 90 km sau mỗi lần sạc (tốc độ 30 km/h – thông số nhà sản xuất) với thời gian sạc đầy hết khoảng 12 tiếng. VinFast Feliz có phanh đĩa trước, động cơ nằm trên trục sau, giảm xóc trước/sau đều là giảm xóc đôi, màn hình LCD…

Nhiều thông tin từ đại lý cho thấy VinFast Theon có giá bán xe là 63,9 triệu đồng cùng giá thành của 2 cục pin vào khoảng 17,2 triệu đồng. Trong khi đó, cũng có thông tin cho rằng VinFast sẽ đưa ra hình thức phân phối Theon chỉ với 35 triệu đồng và đi kèm với đó là việc thuê pin (2 cục) trong 10 năm với chi phí 400.000 đồng/tháng

Trong khi đó, mẫu xe điện VinFast Theon lại sở hữu khá nhiều trang bị công nghệ cao cấp, đã làm thay đổi khá nhiều suy nghĩ của người tiêu dùng Việt Nam: giá rẻ, ít công nghệ và chưa đáp ứng các yêu cầu về vận hành, đặc biệt là tốc độ.

Tuy nhiên, VinFast cho biết mẫu VinFast Theon là mẫu xe đột phá và chứa đựng nhiều hàm lượng chất xám và cả… chi phí sản xuất.

Hàng loạt công nghệ mới lần đầu tiên xuất hiện trên một mẫu xe của VinFast như hệ thống khoá PAAK (phone as the key) không dùng chìa khoá mà dùng điện thoại thông minh để mở, kiểm tra vận hành, theo dõi tình trạng xe. Ngoài ra, mẫu xe này cũng. Được tích hợp hệ thống kết nối thông minh HMI tích hợp eSim giúp người dùng luôn biết và có thể định vị chính xác mẫu xe của mình đang ở đâu…

Về vận hành, VinFast cho biết VinFast Theon có khả năng vận hành không kém như các mẫu xe máy truyền thống; khả năng tăng tốc từ 0 – 50km/h trong 6 giây trước khi đạt tốc độ tối đa lên 100km/h. Hệ thống pin Lithium có khả năng đi được quãng đường 100km/h trước khi phải sạc.

Đáng quan tâm về thiết kế, VinFast Theon có thay đổi lớn khi sử dụng hệ thống truyền động bằng xích, điều này đảm bảo cho chiếc xe có phân bổ trọng lượng tốt hơn, vận hành linh hoạt hơn. Và đi kèm với cải tiến này, VinFast Theon có thể sử dụng cặp lốp to bản hơn, bám đường hơn.

Sử dụng hệ thống phanh đĩa cả trước/sau được hỗ trợ tính năng chống bó cứng phanh ABS do Continental cung cấp, hệ thống đèn pha full led thiết kế mới, động cơ tiêu chuẩn chống nước IP67…

Một số linh kiện được thiết kế và sản xuất dành riêng cho VinFast Theon và Feliz, với hầu hết các nhà cung cấp đã có mặt tại Việt Nam; pin, đèn pha led, IC điều khiển, phanh đĩa, motor điện...

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


Smartphone của Samsung sẽ được tích hợp camera 600MP?

(VnMedia) - Chiếc flagship cao cấp nhất hiện tại của “gã khổng lồ” Hàn Quốc là Galaxy S21 Ultra được trang bị cảm biến ISOCELL Bright HM3 108MP mới. Mặc dù đây là một cải tiến đáng kể so với camera 108MP của Galaxy S20 Ultra, nhưng nó không thực sự đưa S21 Ultra vượt qua các điện thoại có camera được xếp hạng hàng đầu khác của năm 2021.

Chiều 16/4 thêm 14 ca mắc mới Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 16/4 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 16/4), Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới Covid-19 đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Tân sinh viên được hỗ trợ gì khi học phí tăng mạnh?

​​​​​​​(VnMedia) - Bên cạnh việc tăng mạnh học phí trong năm học 2020 - 2021, các trường cũng có nhiều chính sách học phí, học bổng nhằm thu hút thí sinh giỏi đồng thời kịp thời hỗ trợ cho các tân sinh viên chuẩn bị bước vào giảng đường đại học.

eMeeting - nền tảng họp trực tuyến cho chuyển đổi số

(VnMedia) - Nền tảng họp trực tuyến eMeeting vừa chính thức được giới thiệu tại “Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam” do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào sáng nay, 16/4.

Nhiều quy định mới trong Luật Phòng, chống ma túy

(VnMedia) - Sáng 16/4, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố Luật Phòng, chống ma túy được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.