Từ năm 2035 - GM sẽ không còn xe dùng động cơ đốt trong

0
0

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất nước Mỹ General Motors (GM) đã cam kết sẽ chuyển toàn bộ đội xe của hãng sang hệ thống truyền động không khí thải vào năm 2035.

Dự kiến đến cuối năm 2025, 40% mẫu xe của hãng GM tung ra thị trường Mỹ sẽ là xe điện

GM được cho là đang lên kế hoạch ra mắt 30 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025 và dự kiến việc sẽ tiếp tục tung ra thị trường những mẫu xe ô tô điện mới trong những năm tiếp theo. Mục tiêu của GM là vào năm 2035 sẽ chỉ còn giới thiệu ra thị trường các mẫu xe ô tô điện và xe tải hạng nhẹ. Chiến lược điện khí hóa sẽ được áp dụng cho xe tải hạng nặng và hạng trung vào năm 2040.

Mẫu xe bán tải điện Hummer EV của GM

Dù vậy, GM còn một đoạn đường khá dài. Doanh số GM tại Mỹ năm 2020 là 2,5 triệu chiếc, nhưng chỉ có khoảng 20.000 xe là ô tô điện. Nhưng công ty từng cho biết sẽ đầu tư 27 tỉ USD vào ô tô điện và xe tự lái trong 5 tới, nhiều hơn kế hoạch trước đó 7 tỉ USD.

Việt Bách

Ý kiến bạn đọc


Chuyên gia: Văn phòng hạng A vẫn là phân khúc được ưa chuộng

(VnMedia)- Tại Việt Nam,văn phòng Hạng A tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng. Trong tương lai, trước sức ép từ nguồn cung gia tăng, thị trường văn phòng tại Việt Nam vẫn được kỳ vọng nhờ nhiều động lực thúc đẩy nguồn cầu then chốt.

Sự thật thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"

(VnMedia) - Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Đây là thông tin sai sự thật...

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Đắk Lắk

(VnMedia) - Ngày 30/11/2023, Cơ quan An ninh điều tra, CA tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt thêm 6 bị can liên quan đến vụ khủng bố, tấn công trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6/2023, làm 9 người chết, 2 người bị thương.

Lý do khách hàng nên đăng ký lắp đặt Internet VNPT qua My VNPT

(VnMedia) - Không chỉ dễ dàng đăng ký, ứng dụng My VNPT còn cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, góp ý và khiếu nại liên quan đến dịch vụ Internet VNPT...

Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.