Triệu hồi Mitsubishi Xpander và Mitsubishi Outlander để thay thế bơm xăng

0
0

Mitsubishi Việt Nam (MMV) chính thức kéo dài đợt triệu hồi các mẫu Mitsubishi Xpander và Mitsubishi Outlander để thay thế bơm xăng. Đây là số xe không nằm trong đợt triệu hồi trước đó vào tháng 10/2019.

MMV cho biết, trong đợt này sẽ có 3.696 chiếc Mitsubishi Xpander nhập khẩu nguyên chiếc và 5.370 chiếc Mitsubishi Outlander lắp ráp trong nước phải triệu hồi để thay thế bơm xăng lần này. Các mẫu xe này có thời gian sản xuất cụ thể như sau:

Đáng quan tâm tất cả các xe đã được triệu hồi vào tháng 10/ 2019 và Mitsubishi Xpander được lắp ráp sau ngày 21/09/2019, Mitsubishi Outlander được lắp ráp sau ngày 21/07/2019 đều đã được lắp bơm xăng cải tiến.

Đợt triệu hồi này của Mitsubishi Motors Việt Nam sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí (bao gồm phụ tùng thay thế và nhân công) tại tất cả hệ thống phân phối ủy quyền của MMV trên toàn quốc, bắt đầu từ 18/1/2021 và dự kiến kéo dài đến 17/1/2023.

Thời gian dành cho việc thay thế bơm xăng trên Mitsubishi Xpander hết khoảng 70 phút và cho mẫu Mitsubishi Outlander hết 60 phút.

Chính thức triệu hồi Mitsubishi Xpander tại Việt Nam vì lỗi bơm xăng - 4
Cụm bơm xăng trên Mitsubishi Xpander

Cũng như đợt triệu hồi trước vào tháng 10/2019, Mitsubishi Việt Nam cho biết nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do bơm xăng ngừng hoạt động, khiến chiếc xe có thể bị dừng đột ngột và không thể khởi động lại được. Điều này có nguy cơ dẫn đến tai nạn và làm ảnh hưởng đến sự an toàn của người ngồi trên xe. Theo thông tin chính thức từ Mitsubishi Motors Corporation (Nhật Bản), cánh bơm bằng nhựa ở bên trong bơm xăng có thể bị phồng lên trong quá trình vận hành dẫn tới bị kẹt, không hoạt động và dẫn đến việc bơm xăng ngừng hoạt động.

Năm 2020, Mitsubishi bán ra 16.844 chiếc Xpander, trở thành mẫu MPV bán nhiều nhất Việt Nam và lọt vào top 10 mẫu xe bán nhiều nhất năm.

Hiện tại Mitsubishi Việt Nam đã thông báo chi tiết đợt triệu hồi này tới chủ sở hữu các mẫu xe liên quan thông qua e-mail và số điện thoại. Trong trường hợp muốn có thêm thông tin về mẫu xe mình đang sử dụng, người tiêu dùng nên liên lạc trực tiếp với hệ thống đại lý uỷ quyền gần nhất của MMV để có thêm thông tin về sự việc này.

Như Phúc

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thêm 2 tòa chung cư có người nghi mắc COVID-19

(VnMedia) - 2 người là vợ chồng có địa chỉ tại tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 3/5 vừa có kết quả xét nghiệm nghi mắc COVID-19. Một người khác ở chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng đã có kết quả dương tính…

Nhiều tỉnh xem xét lùi lịch thi vào lớp 10

​​​​​​​(VnMedia) - Theo kế hoạch của các địa phương, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra vào đầu tháng Sáu. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều tỉnh đã xem xét lùi lịch thi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc  điện đàm với Thủ tướng Nhật

(VnMedia) - Chính phủ Nhật Bản đã quyết định viện trợ không hoàn lại 200 triệu yên dây chuyền bảo quản lạnh vắc-xin, cung cấp tàu nghiên cứu khoa học biển và sẽ khai trương Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng vào năm 2022.

Thư Bộ trưởng Bộ Y tế gửi nhân viên ngành Y: "Chúng ta không được phép ngơi tay"

(VnMedia) - Trong thư gửi các các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long viết: “Giặc” COVID-19 không chỉ xuất hiện ở một số địa phương như trước đây, mà đã lan rộng ra nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc. Chúng ta không được phép chậm trễ, không được phép ngơi tay.”

Khởi tố, bắt nguyên một chủ tịch xã vì liên quan đến sai phạm đất đai

(VnMedia) - Ông Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1976), nguyên là Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc và Bùi Ngọc Hải (sinh năm 1971), là cán bộ địa chính xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.