Triệu hồi gần 3 nghìn chiếc Volvo do lỗi hệ thống túi khí

0
0

Có gần 3 nghìn chiếc Volvo tại thị trường Bắc Mỹ phải triệu hồi liên quan đến hệ thống túi khí, trong đó có cả một số mẫu xe hiện đang có mặt tại Việt Nam như V90, XC60 và XC90.

Cụ thể, Volvo sẽ triệu hồi tại thị trường Bắc Mỹ khoảng 3 nghìn chiếc liên quan đến hệ thống túi khí, các mẫu xe nằm trong diện triệu hồi lần này đều là phiên bản cho năm 2021, bao gồm

Volvo V60/V60 Cross Country, Volvo V90/V90 Cross Country, Volvo XC60 và Volvo XC90.

Theo hãng xe Thuỵ Điển, nguyên nhân triệu hồi là đến từ hệ thống túi khí (nhưng không liên quan đến Takata) khi không được kết nối bộ điều khiển đúng cách dẫn đến túi khí không hoạt động theo thiết kế mà mất đi công năng bảo vệ người ngồi trong xe trong các trường hợp gặp tai nạn.

Volvo XC90 T8 phiên bản 2021 ra mắt tại Việt Nam vào tháng 10/2020.

Liên quan đến các mẫu xe phải triệu hồi tại Mỹ có cả các mẫu xe hiện có tại Việt Nam, đại diện nhà phân phối chính thức Volvo tại Việt Nam cho biết, hiện thời nhà sản xuất Volvo chưa có bất cứ thông báo nào đối với các mẫu xe V90, XC60 và XC90 tại Việt Nam liên quan đến vấn đề túi khí tại thị trường Bắc Mỹ, ngoài ra các dòng xe phân phối tại Việt Nam lại có xuất xứ hoàn toàn khác biệt nên khả năng lớn sẽ không bị ảnh hưởng trong đợt này (XC60 từ Malaysia, V90 và XC90 từ Thuỵ Điển).

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.