Triển lãm CES 2021: Đã có ý tưởng gộp cần số, điều khiển điều hoà chỉnh gương chiếu hậu vào làm một...

0
0

Triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2021 buộc phải thích ứng với điều kiện dịch bệnh Covid hoành hành, điều này dẫn đến việc thiếu vắng những cái tên trong ngành ô tô. Tuy nhiên, không vì vậy mà các hãng công nghệ bỏ qua “miếng đất” màu mỡ này…

Một trong những sản phẩm ấn tượng nhất mà các hãng công nghệ mang tới giới thiệu cho các hãng ô tô là Núm bấm “ma thuật” của hãng GHSP. Đây là một nút bấm có thiết kế hai tầng và tích hợp điều khiển toàn bộ những gì… cần điều khiển trên xe; hộp số, điều hoà, âm thanh, thậm chí là cả gương chiếu hậu, hệ thống dẫn đường.

 

Núm xoay đặc biệt này được thiết kế một cách trực quan sinh động, đơn giản và thông minh, cho phép tài xế kiểm soát toàn bộ chiếc xe chỉ với những thao tác đơn giản và thông qua duy nhất núm vặn hai tầng này.

Núm điều khiển này nằm ở vị trí truyền thống của cần số, với tầng trên sẽ tự động nhô lên khi xe nổ máy, dùng để điều khiển số (tương tự các mẫu Range Rover) còn tầng dưới là núm điều khiển hệ thống thông tin - giải trí, với thao tác xoay là thay đổi chương trình và nhấn xuống là chọn.

Đặc biệt, trên bề mặt của núm phía trên có tính năng nhận diện vân tay để lưu lại các tùy chọn cá nhân đã sử dụng; từ vị trí ghế ngồi và gương cửa, mức nhiệt độ ưa thích, âm thanh giải trí… giúp giảm bớt thao tác cho tài xế mỗi lần lên xe.

Một trong những ý tưởng liên quan đến ngành ô tô đáng chú ý tại CES 2021

Nguyễn Chí
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Sử dụng năng lượng tiết kiệm: Cần sự đồng hành của các địa phương

(VnMedia) - Để đạt được mục tiêu tiết kiệm từ 8 - 10% tổng năng lượng tiêu thụ so với kịch bản phát triển bình thường đến năm 2030, bên cạnh sự nỗ lực của các cơ quan quản lý nhà nước, rất cần sự vào cuộc của chính quyền các cấp tại địa phương...

Thừa nhận bất ngờ của quan chức Trung Quốc về vắc xin Covid-19

(VnMedia) - Vị quan chức hàng đầu về kiểm soát dịch bệnh của Trung Quốc vừa cho biết, tính hiệu quả của vắc xin Covid-19 nội địa của nước này thấp.

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 các trường THPT năm học 2021-2022

(VnMedia) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 cho 228 trường THPT trên địa bàn thành phố, trong đó có 102 trường ngoài công lập và 126 trường công lập.

Bắt giam Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa

(VnMedia) - Ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân Thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) bị bắt để điều tra về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Sáng 13/4 thêm 2 ca mắc COVID-19 mới

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 12/4 đến 6h ngày 13/4), Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc mới.