Triển lãm CES 2021: Đã có ý tưởng gộp cần số, điều khiển điều hoà chỉnh gương chiếu hậu vào làm một...

0
0

Triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2021 buộc phải thích ứng với điều kiện dịch bệnh Covid hoành hành, điều này dẫn đến việc thiếu vắng những cái tên trong ngành ô tô. Tuy nhiên, không vì vậy mà các hãng công nghệ bỏ qua “miếng đất” màu mỡ này…

Một trong những sản phẩm ấn tượng nhất mà các hãng công nghệ mang tới giới thiệu cho các hãng ô tô là Núm bấm “ma thuật” của hãng GHSP. Đây là một nút bấm có thiết kế hai tầng và tích hợp điều khiển toàn bộ những gì… cần điều khiển trên xe; hộp số, điều hoà, âm thanh, thậm chí là cả gương chiếu hậu, hệ thống dẫn đường.

 

Núm xoay đặc biệt này được thiết kế một cách trực quan sinh động, đơn giản và thông minh, cho phép tài xế kiểm soát toàn bộ chiếc xe chỉ với những thao tác đơn giản và thông qua duy nhất núm vặn hai tầng này.

Núm điều khiển này nằm ở vị trí truyền thống của cần số, với tầng trên sẽ tự động nhô lên khi xe nổ máy, dùng để điều khiển số (tương tự các mẫu Range Rover) còn tầng dưới là núm điều khiển hệ thống thông tin - giải trí, với thao tác xoay là thay đổi chương trình và nhấn xuống là chọn.

Đặc biệt, trên bề mặt của núm phía trên có tính năng nhận diện vân tay để lưu lại các tùy chọn cá nhân đã sử dụng; từ vị trí ghế ngồi và gương cửa, mức nhiệt độ ưa thích, âm thanh giải trí… giúp giảm bớt thao tác cho tài xế mỗi lần lên xe.

Một trong những ý tưởng liên quan đến ngành ô tô đáng chú ý tại CES 2021

Nguyễn Chí
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 23/9 không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, cả ngày có 5 ca

 (VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/9 cho biết trong 6 giờ qua Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19.

Lý do VKSND Tối cao bác lời khai của ông Nguyễn Đức Chung

Ông Chung cho rằng Sở KH&ĐT làm trái chỉ đạo của UBND khi thực hiện các gói thầu số hóa. Tuy nhiên, VKS đánh giá bị can được Bùi Quang Huy tác động để giúp Nhật Cường trúng thầu.

Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin về kịch bản cho học sinh trở lại trường

(VnMedia) - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã đề xuất lên UBND thành phố nhiều kịch bản để học sinh trở lại trường và đang chờ được quyết định.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...