Toyota Việt Nam tiếp tục triệu hồi xe vì bơm xăng, hàng loạt tên tuổi lớn “dính đòn”

0
0

Liên tiếp hai đợt triệu hồi xe được Toyota Việt Nam thực hiện để thay thế bơm xăng, với hàng loạt tên tuổi lớn “dính đòn” như Toyota Fortuner, Toyota Camry, Toyota Innova và cả các thương hiệu xe sang như Lexus RX350, Lexus LX570…

Sau ba đợt triệu hồi liên tiếp cũng vì lỗi bơm xăng không hoạt động vào tháng 9/2020, Toyota Việt Nam đã tiếp tục kéo dài “cơn ác mộng” này với hai đợt triệu hồi mới, liên quan tới hàng loạt mẫu xe ăn khách tại thị trường Việt Nam như Toyota Fortuner, Toyota Camry, Toyota Innova hay Lexus RX350, Lexus LX570

Những mẫu Toyota và Lexus nằm trong diện triệu hồi lần này cụ thể như Toyota Việt Nam cho sẽ có gần 13.300 chiếc phải triệu hồi lần này để thay thế bơm xăng, với 11.963 chiếc Toyota và 1.334 chiếc Lexus.

Thông tin cụ thể các mẫu xe phải đợt triệu hồi đợt này như sau, với số lượng xe mang thương hiệu Toyota là 11.693 chiếc:

Số lượng các mẫu xe mang thương hiệu Lexus phải triệu hồi là 1.334 chiếc

Cũng như ba đợt triệu hồi vào tháng 9/2020, nguyên nhân của hai đợt triệu hồi lần này là do do bơm thấp áp đặt trong bình nhiên liệu có các cánh bơm được sản xuất không đúng tiêu chuẩn dẫn đến có thể có phát sinh vết nứt, biến dạng và dẫn đến bị kẹt vào thân bơm khiến bơm xăng này không hoạt động. Điều này làm tăng nguy cơ gặp tai nạn cho người sử dụng, đặc biệt trong các trường hợp xe đang vận hành với tốc độ cao (như trên cao tốc) do bơm xăng không hoạt động dẫn đến xe chết máy và khiến hệ thống phanh và đánh lái trở nên rất khó khăn.

Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ bơm xăng mới cho các mẫu xe nằm trong diện triệu hồi này, với thời gian thực hiện từ hết từ 1h40 phút - 4h10 phút tại tất cả các đại lý uỷ quyền chính hãng của Toyota và Lexus trên toàn quốc.


Bơm nhiên liệu do Denso đã được bán cho nhiều thương hiệu ôtô khác nhau như Toyota, Mitsubishi, Mazda, Honda, Subaru và Ford.

Như vậy, sau 5 đợt triệu hồi vì lỗi bơm xăng, Toyota Việt Nam đã triệu hồi tổng cộng 46.300 chiếc Toyota và Lexus (do TMV lắp ráp và phân phối). Trước đó, cũng đã có Mitsubishi triệu hồi Xpander và Outlander, Honda cũng phải thực hiện đợt triệu hồi tương tự với City, Jazz, HR-V, Civic, CR-V, Accord (phiên bản 2018 và 2019) để thay thế bơm xăng. Trong khi đó, trên thế giới, Toyota đã triệu hồi tổng cộng hơn 1,5 triệu xe trên toàn thế giới vì lỗi bơm xăng này.

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Học sinh đi học trở lại theo thứ tự ưu tiên

(VnMedia) - Thời điểm học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19. Thời điểm đi học cụ thể sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy…

15 thầy thuốc BV quân đội 108 nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

(VnMedia) - 15 thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 đã vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người dân tại các vùng có dịch sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định 9 nhóm đối tượng đươc ưu tiên tiêm vaccine miễn phí. Trong số này có những người sinh sống tại các vùng có dịch.