Toyota đẩy mạnh phát triển ô tô chạy bằng Hydro

0
0

Trong tình hình toàn cầu đang chuyển hướng sang các loại xe thân thiện với môi trường. Toyota Motor Corp đang nỗ lực phát triển các dòng ô tô chạy bằng pin Hydro nhằm mở rộng các phân khúc thị trường mới

Tập đoàn sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota Motor Corp đang nỗ lực nghiên cứu và phát triển các dòng xe chạy bằng pin nhiên liệu Hydro, loại nhiên liệu mới có khả năng sản sinh năng lượng cao gấp 2-3 lần động cơ đốt trong nhưng không phát thải khí CO2 ra môi trường.

Đây không đơn thuần chỉ là việc phát triển các dòng xe có ít tác động xấu tới môi trường mà hơn thế, còn cố gắng đi trước các đối thủ khác trên thế giới trong việc tìm kiếm các nguồn năng lượng mới thay thế cho nhiên liệu hoá thạch.

 

Mới đây, hãng cũng vừa trình làng chiếc sedan Mirai thế hệ thứ hai chạy bằng năng lượng Hydro với tầm hoạt động xa hơn phiên bản tiền nhiệm.

 

Mẫu Mirai mới được trang bị 3 bình chứa nhiên liệu Hydro cho phép xe có tầm hoạt động lên tới 850km, tăng 30% so với phiên bản Mirai cũ. Được biết, mẫu Mirai đầu tiên được hãng trình làng vào năm 2014 với ý nghĩa là “Chiếc xe của tương lai” trong tiếng Nhật.

Tuần trước, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã cam kết đạt được sự trung hòa về carbon, tức là cắt giảm lượng khí thải carbon trên thực tế xuống 0 vào năm 2050. Điều này cho thấy quyết tâm thắng cuộc của Nhật Bản trong cuộc đua của các mẫu xe thân thiện với môi trường.

Trọng Nghĩa
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Hà Nam cách ly tập trung hơn 500 học sinh từ mầm non đến THPT

(VnMedia) - Ngày 24/9, Hà Nam ghi nhận thêm 15 bệnh nhân COVID-19. Trong số các F1 đi cách ly tập trung có trên 500 trường hợp là học sinh từ mầm non đến THPT. Các ca bệnh mới tại một số địa phương như huyện Kim Bảng, huyện Thanh Liêm và TP. Phủ Lý.

Hà Nội chiều 24/9 thêm 1 ca cộng đồng, 1 ca trong khu phong tỏa

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, đó có 1 tại cộng đồng, 1 tại khu phong tỏa. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.961 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca...

TP.Hồ Chí Minh: Số ca bệnh COVID-19 nặng và tử vong giảm dần

(VnMedia) - Theo Sở Y tế TP. HCM, việc tổ chức điều trị chăm sóc F0 tại nhà là một chiến lược quan trọng trong phòng chống COVID-19. Hiện nay số ca nặng cần hỗ trợ hô hấp và số ca tử vong trên địa bàn Thành phố đã có khuynh hướng giảm dần.

Cảnh giác lừa đảo khi nhập học trực tuyến

(VnMedia) - Do năm nay thí sinh phải xác nhận nhập học và nhập học trực tuyến vì dịch COVID-19 nên xuất hiện tình trạng lừa đảo gọi điện yêu cầu thí sinh đóng bổ sung các khoản phí.

Pfizer cung cấp cho Việt Nam 31 triệu liều vắc xin cho người lớn và 20 triệu liều cho trẻ em

(VnMedia) - Pfizer cam kết cung cấp cho Việt Nam trong năm nay đủ 31 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 cho người lớn đồng thời có 20 triệu liều vắc xin cho trẻ em khi Pfizer có đủ dữ liệu về hiệu quả và tính an toàn.