Toyota đẩy mạnh phát triển ô tô chạy bằng Hydro

0
0

Trong tình hình toàn cầu đang chuyển hướng sang các loại xe thân thiện với môi trường. Toyota Motor Corp đang nỗ lực phát triển các dòng ô tô chạy bằng pin Hydro nhằm mở rộng các phân khúc thị trường mới

Tập đoàn sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota Motor Corp đang nỗ lực nghiên cứu và phát triển các dòng xe chạy bằng pin nhiên liệu Hydro, loại nhiên liệu mới có khả năng sản sinh năng lượng cao gấp 2-3 lần động cơ đốt trong nhưng không phát thải khí CO2 ra môi trường.

Đây không đơn thuần chỉ là việc phát triển các dòng xe có ít tác động xấu tới môi trường mà hơn thế, còn cố gắng đi trước các đối thủ khác trên thế giới trong việc tìm kiếm các nguồn năng lượng mới thay thế cho nhiên liệu hoá thạch.

 

Mới đây, hãng cũng vừa trình làng chiếc sedan Mirai thế hệ thứ hai chạy bằng năng lượng Hydro với tầm hoạt động xa hơn phiên bản tiền nhiệm.

 

Mẫu Mirai mới được trang bị 3 bình chứa nhiên liệu Hydro cho phép xe có tầm hoạt động lên tới 850km, tăng 30% so với phiên bản Mirai cũ. Được biết, mẫu Mirai đầu tiên được hãng trình làng vào năm 2014 với ý nghĩa là “Chiếc xe của tương lai” trong tiếng Nhật.

Tuần trước, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã cam kết đạt được sự trung hòa về carbon, tức là cắt giảm lượng khí thải carbon trên thực tế xuống 0 vào năm 2050. Điều này cho thấy quyết tâm thắng cuộc của Nhật Bản trong cuộc đua của các mẫu xe thân thiện với môi trường.

Trọng Nghĩa
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Tân sinh viên được hỗ trợ gì khi học phí tăng mạnh?

​​​​​​​(VnMedia) - Bên cạnh việc tăng mạnh học phí trong năm học 2020 - 2021, các trường cũng có nhiều chính sách học phí, học bổng nhằm thu hút thí sinh giỏi đồng thời kịp thời hỗ trợ cho các tân sinh viên chuẩn bị bước vào giảng đường đại học.

Tầm nhìn Nguyễn Cơ Thạch trong sự nghiệp xây dựng ngành ngoại giao toàn diện, hiện đại

(VnMedia) - Sáng 16/4, Tọa đàm khoa học với chủ đề “Tầm nhìn Nguyễn Cơ Thạch trong sự nghiệp xây dựng ngành ngoại giao toàn diện, hiện đại” đã được tổ chức tại Tòa nhà làm việc của Bộ Ngoại giao - số 2 Lê Quang Đạo.

Thêm nhiều ngành học mới mùa tuyển sinh đại học 2021

​​​​​​​(VnMedia) - Mùa tuyển sinh đại học 2021 nhiều trường đại học đã công bố mở thêm nhiều ngành học mới, có trường mở mới tới 16 ngành học.

Tự kiểm tra, hơn 10 năm Hà Nội chưa phát hiện và xử lý trường hợp tham nhũng nào

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá của UBND TP Hà Nội, từ năm 2009 đến tháng 6/2020, qua công tác tự kiểm tra nội bộ chưa phát hiện và xử lý tham nhũng trường hợp nào.

Đại học Ngoại thương công bố chỉ tiêu chi tiết các ngành học

(VnMedia) - Năm 2021, Đại học Ngoại thương tuyển sinh tổng cộng 3.990 sinh viên. bậc đại học hệ chính quy tại ba cơ sở đào tạo Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh.