Toàn bộ ô tô của Chính phủ Mỹ sẽ được thay thế bằng ô tô điện

0
0

Tân tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết chính phủ liên bang sẽ thay toàn bộ dàn xe công bằng xe chạy điện. Và liệu rằng mẫu The Beast dành riêng để tổng thống sử dụng có bị thay thế hay không.

Hiện dàn xe công của chính phủ Mỹ có 645.000 chiếc (số liệu năm 2019 do Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp Mỹ - GSA) bao gồm cả xe phục vụ các cơ quan dân sự và các cơ quan quân sự. Trong số này có khoảng 412.500 chiếc là xe tải (272.000 chiếc xe tải nhẹ, 102.000 xe hạng trung và 39.000 xe hạng nặng), phần còn lại gồm 224.000 xe du lịch và 8.000 xe các loại khác, như xe buýt và xe cứu thương.

Tân tổng thống Mỹ - Joe Biden
Không biết liệu chiếc The Beast - mẫu xe chuyên dùng cho các Tổng thống Mỹ liệu có bị thay thế bằng xe điện hay không?

Ông Biden không đi vào chi tiết kế hoạch này như lộ trình thay xe, những nhà sản xuất sẽ tham gia cung cấp xe mới, hay chính phủ sẽ sử dụng ngân sách tư đâu để thực hiện kế hoạch này.

Thông báo của tân tổng thống Mỹ nằm trong một chiến lược lớn hơn nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất tại Mỹ. "Chính phủ liên bang hiện sở hữu một dàn xe quá lớn; chúng tôi sẽ thay thế bằng xe chạy điện sạch, được sản xuất ngay tại Mỹ, bởi các công nhân Mỹ." Ông Biden cho biết việc này sẽ tạo ra hàng triệu việc làm trong lĩnh vực xe hơi và năng lượng sạch.

Tổng thống Mỹ - Joe Biden “đốt lốp” khi cầm lái Corvette 1967 cầm lái chiếc Corvette 1967 của mình trong một chương trình đặc biệt mang tên Jay Leno’Garage của đài CNBC vào năm ông 74 tuổi. 

Tuần trước, ông Pete Buttigieg, người được chính quyền mới chỉ định vào vị trí Bộ trưởng Bộ Giao thông Mỹ, cho biết ông sẽ ủng hộ các kế hoạch vận tải xanh của ông Biden. Ông Buttigieg cũng cho biết, chính quyền mới sẽ không lùi kế hoạch triển khai tiêu chuẩn mới về nhiên liệu đối với ngành ô tô như chính quyền cựu tổng thống Trump, nhằm cắt giảm lượng khí thải nhà kính; đồng thời sẽ khuyến khích việc sử dụng xe chạy điện thông qua các biện pháp như phát triển mạng lưới nửa triệu trạm sạc trên toàn quốc.

Nguyễn Chí
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


5 triệu đồng, nên chọn smartphone nào?

(VnMedia) - Loạt smartphone dưới đây có mức giá khoảng 5 triệu đồng, được tích hợp những tính năng, tiện ích mà người dùng có thể cân nhắc lựa chọn.

Việt Nam đã có 3,4 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Money

(VnMedia) - Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 28/02/2023, số lượng khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money đạt hơn 3,4 triệu khách hàng, tăng 5,89 % so với tháng 01/2023, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ tháng 02/2022.

Thanh tra việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng

(VnMedia) - Tại Chỉ thị về tăng cường công tác quản lý tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý, Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra, thanh tra việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng…

Sai phạm tại các Trung tâm đăng kiểm: Đã khởi tố 64 vụ án với 506 bị can

(VnMedia) - Liên quan đến các vụ án đăng kiểm, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, đến nay Công an 32 địa phương và Cục Cảnh sát hình sự đã khởi tố 64 vụ án với 506 bị can. Các đối tượng phạm tội đã trục lợi chính sách để hưởng lợi cá nhân với số tiền rất lớn.

U23 Việt Nam thua U23 Kyrgyzstan sau loạt sút luân lưu

(VnMedia) - Chơi tốt hơn và tạo được một số cơ hội rõ nét, nhưng U23 Việt Nam vẫn không thể đưa bóng vào lưới U23 Kyrgyzstan và buộc phải giải quyết thắng thua bằng đá luân lưu 11m. Kết quả, U23 Việt Nam thua 4-5 sau khi Quốc Việt không đánh bại được thủ thành đội bạn.