Phân khúc xe đô thị năm 2020 - VinFast Fadil là số 1

0
0

Không phủ nhận việc VinFast Fadil giành vị trí số 1 phân khúc xe đô thị năm 2020 là một thành công, cho dù cách thức để đạt được điều này chưa chắc đã là những con số làm hài lòng nhà sản xuất; quá nhiều giảm giá, quá nhiều khuyến mại…, tuy nhiên cũng phải vì vậy mà không ghi nhận những kết quả mà mẫu xe này đạt được.

Chỉ hơn 1 năm có mặt trên thị trường (từ tháng 6/2019), sau một năm với doanh số được ghi nhận đầy đủ, VinFast Fadil đã giành vị trí số 1 phân khúc này về doanh số, với hơn 18.000 xe bán ra, vượt qua những đối thủ có vị trí tưởng chừng là không thể suy chuyển từ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trong khi đó, một điều đáng quan tâm là cho dù có ít phiên bản hơn, giá bán cao, lại không phải là lựa chọn tối ưu cho các hãng xe vận tải, VinFast kém hơn hẳn các đối thủ Hyundai Grand i10, KIA Morning… nhưng với việc khai thác lợi thế nằm trong chuỗi sinh thái của tập đoàn Vingroup đã mang tới cho VinFast Fadil những lý do khá thực tế để người tiêu dùng cá nhân lựa chọn mẫu xe này.

Với KIA Morning, việc chậm chễ có phiên bản nâng cấp khiến mẫu xe này bị "tụt hậu" so với các đối thủ khác cùng phần khúc, thậm chí mẫu xe đứng cuối danh sách phân khúc xe đô thị về doanh số là Toyota Wigo cũng còn có được phiên bản nâng cấp (7/2020) cho thị trường Việt Nam.

Nguồn VAMA, TC Motor, VinFast

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Tuyển Việt Nam tạo ra 2 cột mốc lịch sử!

(VnMedia) - Với chiến tích ấn tượng vừa qua, tuyển Việt Nam tạo ra liền 2 cột mốc lịch sử khi lần đầu lọt tới vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á và giành quyền vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023.

TP. HCM: Hơn 11 nghìn người đang phải cách ly tập trung

(VnMedia) - Với hơn 960 ca bệnh COVID-19 được phát hiện kể từ kỳ nghỉ lễ 30/4 đến nay, chủ yếu lây nhiễm trong cộng đồng, hiện TP. HCM đang thực hiện cách ly hơn 31.000 người, trong đó hơn 11.000 người đang cách ly tập trung…

TP. Hồ Chí Minh: Một nhân viên y tế BV Đại học Y dược mắc COVID-19

(VnMedia) - Một nhân viên y tế tại Bệnh viện Đại học Y Dược ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 là thông tin được bệnh viện này xác nhận sáng nay (16/6).

Tình người VinaPhone trong những hoạt động trách nhiệm xã hội, cộng đồng ý nghĩa

(VnMedia) - Những năm qua, việc thực hiện trách nhiệm xã hội của VinaPhone luôn được chú trọng, dành sự quan tâm đúng mức, không chỉ nằm trong nội bộ doanh nghiệp mà còn có sức lan tỏa tới các khách hàng, người tiêu dùng... 

VNPT nhiều tỉnh, thành phố ủng hộ quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19

(VnMedia) - VNPT nhiều tỉnh, thành phố đã trao tặng hàng trăm triệu đồng nhằm chung tay góp sức cùng Chính phủ và tỉnh, thành phố trong công tác phòng, chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.