Phân khúc xe đô thị năm 2020 - VinFast Fadil là số 1

0
0

Không phủ nhận việc VinFast Fadil giành vị trí số 1 phân khúc xe đô thị năm 2020 là một thành công, cho dù cách thức để đạt được điều này chưa chắc đã là những con số làm hài lòng nhà sản xuất; quá nhiều giảm giá, quá nhiều khuyến mại…, tuy nhiên cũng phải vì vậy mà không ghi nhận những kết quả mà mẫu xe này đạt được.

Chỉ hơn 1 năm có mặt trên thị trường (từ tháng 6/2019), sau một năm với doanh số được ghi nhận đầy đủ, VinFast Fadil đã giành vị trí số 1 phân khúc này về doanh số, với hơn 18.000 xe bán ra, vượt qua những đối thủ có vị trí tưởng chừng là không thể suy chuyển từ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trong khi đó, một điều đáng quan tâm là cho dù có ít phiên bản hơn, giá bán cao, lại không phải là lựa chọn tối ưu cho các hãng xe vận tải, VinFast kém hơn hẳn các đối thủ Hyundai Grand i10, KIA Morning… nhưng với việc khai thác lợi thế nằm trong chuỗi sinh thái của tập đoàn Vingroup đã mang tới cho VinFast Fadil những lý do khá thực tế để người tiêu dùng cá nhân lựa chọn mẫu xe này.

Với KIA Morning, việc chậm chễ có phiên bản nâng cấp khiến mẫu xe này bị "tụt hậu" so với các đối thủ khác cùng phần khúc, thậm chí mẫu xe đứng cuối danh sách phân khúc xe đô thị về doanh số là Toyota Wigo cũng còn có được phiên bản nâng cấp (7/2020) cho thị trường Việt Nam.

Nguồn VAMA, TC Motor, VinFast

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Khuyến mại cực hot: Giảm 50% gói cước Ứng dụng MyTV trong tháng 12

(VnMedia) - Đăng ký gói cước Ứng dụng MyTV vào thứ năm, thứ sáu và thứ bảy hàng tuần với mức giá siêu tiết kiệm, chỉ từ 16 ngàn đồng/tháng. Trải nghiệm ngay!

Sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định bị phạt tới 150 triệu đồng

(VnMedia) - Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, Bộ Tài chính đề xuất phạt tiền từ 120 triệu đồng đến 150 triệu đồng đối với hành vi sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định của pháp luật.

Thấy gì từ vụ startup Blockchain Kyber Network bị tấn công gây thiệt hại lớn?

(VnMedia) - Vụ tấn công startup Blockchain Kyber Network là một vụ tấn công gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và uy tín của công ty.

Bộ TT&TT tiếp tục yêu cầu TikTok thực hiện nghiêm nội dung theo kết luận thanh tra

(VnMedia) - Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ TT&TT đã làm việc với TikTok Việt Nam và TikTok Singapore để thực hiện các yêu cầu của Bộ và các bộ ngành liên quan về các nội dung vi phạm theo kết luận kiểm tra.

Khởi tố đối tượng làm giả hàng chục giấy phép lái xe

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" khi có hành vi làm giả Giấy phép lái xe.