Phân khúc xe đa dụng năm 2020: Mitsubishi Xpander - Ông Vua mới của phân khúc MPV

0
0

Nếu như năm 2019, Mitsubishi Xpander đứng vị trí số 1 khi hơn Ông vua một thời Toyota Innova khoảng 8.000 xe thì sang năm 2020 vừa qua, mẫu xe đàn em Mitsubishi Xpander đã khẳng định được vị thế (hoặc Innova đã quá bảo thủ) khi bán nhiều hơn mẫu Toyota Innova tới hơn 10.000 xe.

Cụ thể, thông tin từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam cho thấy trong năm 2020 vừa qua Mitsubishi đã bán ra 16.844 chiếc Xpander trong khi Toyota chỉ bán được 5.423 chiếc Innova. Rõ ràng lợi thế về việc giá bán hợp lý, thiết kế mới trẻ trung, trang thiết bị vừa đủ đã bắt kịp xu hướng sử dụng của người tiêu dùng Việt Nam, đã giúp Mitsubishi Xpander khẳng định được vị thế của mình.

Mitsubishi Xpander năm thứ 2 liên tiếp đứng vị trí số phân khúc MPV

Phân khúc MPV này còn chứng kiến việc thất bại về doanh số (dẫn đến sự nghi ngờ việc xuất hiện tại Việt Nam) của mẫu Toyota Avanza – mẫu xe bán tốt nhất thị trường Indonesia chứ không phải Xpander. Với doanh số cả năm đạt 357 xe, nhỉnh hơn một chút so với mẫu Toyota Land Cruiser 200 (bán ra 346 xe, với giá bán 4 tỷ đồng).

Trong khi đó, bất chấp những trục trặc cuối năm về chính sách hậu, về việc chảy dầu động cơ… Suzuki gây bất ngờ ở phân khúc MPV với doanh số đặc biệt tốt (đối với Suzuki) của Suzuki XL7 và thậm chí là cả Ertiga, với doanh số vượt qua cả mẫu KIA Sedona lắp ráp trong nước…

Nguồn VAMA, TC Motor

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

8 lưu ý khi mua sim mới và sim số đẹp VinaPhone

(VnMedia) - Dưới đây là 8 điều cần lưu ý để bạn có thể chọn mua SIM một cách thông minh và hợp lý nhất.

Người dân cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo, đặc biệt là các dự án quảng cáo lợi nhuận cao...

Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.