Phân khúc xe đa dụng năm 2020: Mitsubishi Xpander - Ông Vua mới của phân khúc MPV

0
0

Nếu như năm 2019, Mitsubishi Xpander đứng vị trí số 1 khi hơn Ông vua một thời Toyota Innova khoảng 8.000 xe thì sang năm 2020 vừa qua, mẫu xe đàn em Mitsubishi Xpander đã khẳng định được vị thế (hoặc Innova đã quá bảo thủ) khi bán nhiều hơn mẫu Toyota Innova tới hơn 10.000 xe.

Cụ thể, thông tin từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam cho thấy trong năm 2020 vừa qua Mitsubishi đã bán ra 16.844 chiếc Xpander trong khi Toyota chỉ bán được 5.423 chiếc Innova. Rõ ràng lợi thế về việc giá bán hợp lý, thiết kế mới trẻ trung, trang thiết bị vừa đủ đã bắt kịp xu hướng sử dụng của người tiêu dùng Việt Nam, đã giúp Mitsubishi Xpander khẳng định được vị thế của mình.

Mitsubishi Xpander năm thứ 2 liên tiếp đứng vị trí số phân khúc MPV

Phân khúc MPV này còn chứng kiến việc thất bại về doanh số (dẫn đến sự nghi ngờ việc xuất hiện tại Việt Nam) của mẫu Toyota Avanza – mẫu xe bán tốt nhất thị trường Indonesia chứ không phải Xpander. Với doanh số cả năm đạt 357 xe, nhỉnh hơn một chút so với mẫu Toyota Land Cruiser 200 (bán ra 346 xe, với giá bán 4 tỷ đồng).

Trong khi đó, bất chấp những trục trặc cuối năm về chính sách hậu, về việc chảy dầu động cơ… Suzuki gây bất ngờ ở phân khúc MPV với doanh số đặc biệt tốt (đối với Suzuki) của Suzuki XL7 và thậm chí là cả Ertiga, với doanh số vượt qua cả mẫu KIA Sedona lắp ráp trong nước…

Nguồn VAMA, TC Motor

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...