Phân khúc SUV năm 2020 – Toyota Fortuner và lợi thế lắp ráp trong nước

0
0

Lựa chọn lắp ráp các phiên bản máy dầu, Toyota Fortuner không chỉ khai thác lợi thế đa dạng lựa chọn, mà hơn nữa là ưu đãi về phí trước bạ trong nửa cuối 2020 hơn hẳn các đối thủ khác…

Bán ra hơn 8.500 chiếc trong năm 2020, Toyota Fortuner bán nhiều hơn đối thủ bám đuổi phía sau là Ford Everest tới hơn 2.500 xe, khẳng định ưu thế tuyệt đối của mình ở phân khúc này.

Toyota Fortuner là mẫu SUV duy nhất lắp ráp trong nước

Trong khi đó, cho dù phiên bản mới của mẫu Mitsubishi Pajero Sport có nhiều ưu điểm về thiết kế, trang bị động cơ… tuy nhiên do giá bán chưa thực sự hấp dẫn người tiêu dùng nên doanh số của mẫu SUV này chưa đạt được kỳ vọng của Mitsubishi Việt Nam. Số lượng chưa đến 1.000 xe trong năm sẽ khiến MMV có nhiều việc trong năm 2021 để thúc đẩy doanh số của mẫu xe này.

Phân khúc SUV hạng trung năm 2020 này có một số điều đáng tiếc khi Chevrolet Trailblazer tới đây chưa biết có được phân phối tại Việt Nam hay không khi nguồn cung từ Thái Lan đã không còn (GM rút khỏi thị trường này), và đặc biệt là việc nhà phân phối mới của Nissan tại Việt Nam chưa có động thái nào liên quan đến việc tiếp tục đưa về mẫu Nissan Terra - mẫu xe được người tiêu dùng đánh giá khá tốt…

 

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.