Phân khúc crossover 2020: Mazda CX 5 là số 1

0
0

Bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt của cặp đôi crossover của Hyundai và đặc biệt là từ đối thủ chính Honda CR-V, mẫu Mazda CX 5 vẫn giữ được doanh số ổn định để đứng đầu phân khúc này, với hơn 11.800 xe bán ra trong năm 2020.

Đáp ứng đa dạng “túi tiền” của khách hàng nhờ có nhiều phiên bản, lại lắp ráp trong nước nên được hưởng ưu đãi (phí trước bạ)… Mazda CX 5 vượt qua năm Covid 2020 và cả các lùm xùm về chảy dầu giảm xóc để đứng đầu phân khúc crossover tại Việt Nam trong năm 2020.

Kết quả này là câu trả lời “ngọt ngào” dành cho cuộc cạnh tranh gay gắt của đối thủ Honda CR-V khi mà vào năm ngoái, đối thủ đồng hương này vượt qua Mazda CX 5 để đứng đầu phân khúc và lọt vào top 10 mẫu xe bán nhiều nhất năm 2019.


Mazda CX 5 vượt qua nhiều khó khăn để đứng đầu phân khúc crossover trong năm 2020

Đáng quan tâm, Honda CR-V đạt được một có số kinh doanh “khủng khiếp” trong tháng 12 vừa qua khi bán được hơn 3.200 xe, gần gấp ba lần các tháng trước đó để leo lên vị trí thứ 3 trong phân khúc crossover, vượt mặt cả Hyundai Tucson.

Trong khi đó, sau 7 năm không có phiên bản mới, bỏ qua cả thế hệ thứ 3, mẫu KIA Sorento thứ hệ thứ tư vừa ra mắt hồi tháng 9/2020 (giao xe mới giữa tháng 11) hy vọng sẽ đem lại những con số khả quan hơn – chỉ riêng tháng 12 vừa qua mẫu xe này đã bán ra hơn 1000 xe, bằng 2/3 doanh số cả năm của mẫu xe này…

Nguồn VAMA, TC Motor

(*) Thaco gửi báo cáo doanh số của Peugeot gộp chung của cả hai mẫu 3008 và 5008

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


Cảnh báo doanh nghiệp Việt mắc bẫy các chiêu lừa đảo trong thương mại quốc tế

(VnMedia) - Thương vụ Việt Nam tại một số nước châu Âu đã thông tin cảnh báo về các hiện tượng lừa đảo, rủi ro khi doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu với các đối tác tại thị trường này.

Cảnh giác với loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng GitHub và FileZilla để phát tán phần mềm độc hại Cocktail, một loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng...

Giá vàng đang tăng nhanh, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục tăng gần 8 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn cũng giữ ở mức gần 78 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (20/5).

"0888000666 - Đầu số gia hạn thanh toán duy nhất của VNPT Hà Nội

(VnMedia) - Từ 1/4/2024 hưởng ứng công tác chuyển đổi số Quốc Gia, VNPT Hà Nội cho ra mắt đầu số gọi mời gia hạn thanh toán với một đầu số duy nhất - 0888000666. 

Cảnh báo trang facebook giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian cần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.