Phân khúc crossover 2020: Mazda CX 5 là số 1

0
0

Bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt của cặp đôi crossover của Hyundai và đặc biệt là từ đối thủ chính Honda CR-V, mẫu Mazda CX 5 vẫn giữ được doanh số ổn định để đứng đầu phân khúc này, với hơn 11.800 xe bán ra trong năm 2020.

Đáp ứng đa dạng “túi tiền” của khách hàng nhờ có nhiều phiên bản, lại lắp ráp trong nước nên được hưởng ưu đãi (phí trước bạ)… Mazda CX 5 vượt qua năm Covid 2020 và cả các lùm xùm về chảy dầu giảm xóc để đứng đầu phân khúc crossover tại Việt Nam trong năm 2020.

Kết quả này là câu trả lời “ngọt ngào” dành cho cuộc cạnh tranh gay gắt của đối thủ Honda CR-V khi mà vào năm ngoái, đối thủ đồng hương này vượt qua Mazda CX 5 để đứng đầu phân khúc và lọt vào top 10 mẫu xe bán nhiều nhất năm 2019.


Mazda CX 5 vượt qua nhiều khó khăn để đứng đầu phân khúc crossover trong năm 2020

Đáng quan tâm, Honda CR-V đạt được một có số kinh doanh “khủng khiếp” trong tháng 12 vừa qua khi bán được hơn 3.200 xe, gần gấp ba lần các tháng trước đó để leo lên vị trí thứ 3 trong phân khúc crossover, vượt mặt cả Hyundai Tucson.

Trong khi đó, sau 7 năm không có phiên bản mới, bỏ qua cả thế hệ thứ 3, mẫu KIA Sorento thứ hệ thứ tư vừa ra mắt hồi tháng 9/2020 (giao xe mới giữa tháng 11) hy vọng sẽ đem lại những con số khả quan hơn – chỉ riêng tháng 12 vừa qua mẫu xe này đã bán ra hơn 1000 xe, bằng 2/3 doanh số cả năm của mẫu xe này…

Nguồn VAMA, TC Motor

(*) Thaco gửi báo cáo doanh số của Peugeot gộp chung của cả hai mẫu 3008 và 5008

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


Vinh danh TOP 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

(VnMedia) - Đứng trong Top 10 của 2 lĩnh vực bình chọn và danh sách Nhóm Câu lạc bộ nghìn tỷ tại lễ trao giải Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023, VNPT tiếp tục khẳng định vị trí doanh nghiệp đầu ngành CNTT và Truyền thông.

Cử tri Hà Nội kiến nghị sửa đổi Nghị định, thông tư về định giá đất

(VnMedia) - Cử tri huyện Đông Anh kiến nghị đại biểu Quốc hội xem xét đề nghị các Bộ, ngành tham mưu sửa đổi, thay thế Nghị định, thông tư hướng dẫn cụ thể về phương pháp định giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường hỗ trợ và tái định cư…

Chung cư mini đua nhau “khoác” thang thoát hiểm cạnh cửa sổ, Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia)- Sau vụ cháy thảm khốc khiến 56 người chết, nhiều chủ các khu chung cư minin ở Hà Nội đã nhận thức được mức độ nguy hiểm của tòa nhà do mình xây dựng khi chỉ có một lối thoát hiểm duy nhất bằng cửa chính nên đã lắp thêm thang thoát hiểm bằng sắt thép gần cửa sổ các căn hộ.

Quy định mới về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Chính phủ đã ban hành Nghị định 71/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

NATO chuẩn bị tập trận lớn nhất, Nga nghiêm khắc cảnh báo

(VnMedia) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksandr Grushko cáo buộc NATO đang diễn tập cho một cuộc xung đột quân sự với Moscow, khi liên minh quân sự phương Tây do Mỹ dẫn đầu lên kế hoạch cho cuộc tập trận chung lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.