Phân khúc bán tải năm 2020 – Vẫn là Ford Ranger

0
0

Lọt vào top 10 mẫu xe bán nhiều nhất năm 2020, doanh số chiếm 67% phân khúc bán tải… không có vậy, Ford Ranger trong năm 2021 tới đây còn được lắp ráp trong nước, như một lời khẳng định sẽ cố gắng độc chiếm phân khúc này.

Ford Ranger độc chiếm ngôi vị số 1 phân khúc bán tải tại Việt Nam trong năm 2020 là điều không ai còn ngạc nhiên, nhưng cách mà mẫu xe này giữ được vị trí này mới là câu chuyện đáng quan tâm.

Ford Ranger đang có sự chuyển biến tích cực khi thu hút thêm cả các khách hàng nữ.

Doanh số của Ford Ranger ổn định đến mức ngay trong tháng 12 vừa qua, mẫu xe này còn bán ra tới hơn 2.200 xe, xấp xỉ doanh số cả năm 2020 của Mitsubishi Triton và kém một chút so với doanh số cả năm của Toyota Hilux.

Và điều này chẳng có gì là bất ngờ khi Ford Ranger bán được gần 13.000 chiếc trong năm 2020 chiếm 67% thị phần phân khúc xe bán tải, gấp đôi doanh số cả năm của toàn bộ các đối thủ còn lại (ngoài trừ hai mẫu xe giữ kín số liệu là Chevrolet Colorado và Nissan Navara).

Kết quả này đạt được thực sự đáng ghi nhận vì đây là phân khúc xe khá kén chọn khách hàng, hầu như là dành cho khách hàng nam giới, sử dụng nhiều vào các công việc vận tải, chưa kể các khó khăn khách quan như phí trước bạ tăng, hay những phản hồi của khách hàng về chảy dầu động cơ… Rõ ràng hơn tất thảy những con số bán hàng đã trả lời cho sự tin cậy của thị trường Việt Nam cho mẫu xe bán tải này, một động lực để Ford Việt Nam thêm tự tin khi triển khai kế hoạch lắp ráp mẫu xe này tại Việt Nam.

Trong khi đó đối thủ nặng ký nhất là Toyota Hilux, cho dù có thêm phiên bản mới, có thêm lựa chọn phiên bản phong phú hơn… tuy nhiên kết quả kinh doanh của mẫu xe này đã khiến thương hiệu Nhật Bản này thêm đau đầu, hệt như phân khúc MPV của Toyota Innova bị Mitsubishi Xpander chiếm lĩnh…

Việc tới đây không còn Chevrolet Colorado sẽ khiến thị trường mất đi một lựa chọn đại diện cho văn hoá sử dụng xe Mỹ

Ở cuối bảng thống kê, Nissan Navara, do trong năm vừa qua chuyển đổi nhà phân phối (từ Tanchong Malaysia sang một tập đoàn trong nước) nên hiện chỉ duy trì hai phiên bản EL và VL, kèm theo đó là doanh số không được chia sẻ nên hiện không có con số cụ thể về doanh số của mẫu xe này.

Tương tự như vậy, VinFast hiện đang phân phối nốt những phiên bản Colorado cuối cùng trước khi “đi tìm” nguồn hàng mới (nhiều khả năng là tự sản xuất một mẫu bán tải gắn thương hiệu VinFast) và cũng không chia sẻ doanh số.

Nguồn VAMA, TC Motor, VinFast

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bộ Công an chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Hà Nội

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn...