Nissan bất ngờ đăng ký bảo hộ kiểu dáng Nissan 400Z tại Việt Nam

0
0

Mẫu xe thể thao hai cửa Nissan 400Z bất ngờ được đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Việt Nam, đây là mẫu xe thứ hai được nhà phân phối thương hiệu Nhật Bản đăng ký, sau mẫu crossover Nissan X Trail.

Nhà phân phối mới của Nissan tại Việt Nam hiện vẫn đang “xử lý” nốt những mẫu bán tải Navara EL và VL cũng như các đại lý của hãng xe này rao bán nốt những mẫu X – Trail vốn được lắp ráp trong nước, tuy vậy, đã có thêm những thông tin mới hé lộ về các mẫu xe mà nhà phân phối này sẽ được về Việt Nam.

Bản đăng kí bảo hộ kiểu dáng của Nissan 400Z tại Việt Nam

Nếu như hồi tháng 10/2020, nhà phân phối Nissan đăng ký bảo hộ kiểu dáng cho mẫu crossover Nissan X Trail phiên bản 2021 (đã có mặt trên thế giới), thì nay lại có thêm một mẫu xe khá đặc biệt được đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Việt Nam, đó là mẫu xe thể thao hai cửa Nissan 400Z – mẫu xe thậm chí còn chưa ra mắt trên thế giới.

Mẫu Nissan 370Z ra mắt tại Việt Nam vào năm 2012

Nissan 400Z là mẫu xe được phát triển kế thừa thành công của mẫu Nissan 370Z, mẫu xe đã từng được nhập khẩu vào Việt Nam năm 2012, với giá bán 3,1 tỷ đồng (do Tanchong Malaysia – nhà phân phối trước của Nissan đưa về).

Dù chưa ra mắt nhưng Nissan Motor tiết lộ mẫu 400Z sẽ dùng động cơ V6 3.0L tăng áp kép lấy lại tên mẫu Infiniti Q60 đi kèm hộp số sàn 6 cấp và hệ thống dẫn động cầu sau cho công suất 400 mã lực, momen xoắn 474 Nm, cho phép chiếc xe này có khả năng tăng tốc từ 0 – 96 km/h hết 4,5 giây. Dự kiến mẫu xe này có giá bán khởi điểm từ 45.000 USD và khoảng 53.000 USD cho phiên bản 400Z Nismo.

Hiện tại, sau khi tiếp quản quyền kinh doanh Nissan tại Việt Nam từ 1/10/2020, nhà phân phối mới của thương hiệu này tại Việt Nam có trụ sở đăng ký tại khu công nghiệp Việt Hưng  - Quảng Ninh và hiện vẫn trong quá trình chuyển giao với nhà phân phối cũ (Nissan Việt Nam). Công ty này cho biết quyền lợi của các khách hàng sử dụng xe Nissan tại Việt Nam vẫn được đảm bảo tại hệ thống đại lý chính thức (cũ) của Nissan.

 

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.