Những thông tin đầu tiên về ba dòng xe ô tô điện tự lái của VinFast

0
0

Có cả phiên bản động cơ xăng và động cơ điện, có khả năng tự lái cấp độ ba, sử dụng công nghệ Lidar cùng 14 camera, 19 cảm biến 360o…. ba dòng xe ô tô điện tự lái của VinFast có khá nhiều trang bị cao cấp mà nhiều thương hiệu lớn trên thế giới chưa đưa về Việt Nam.

Cả ba dòng SUV xăng và điện của VinFast đều có khả năng tự lái cấp độ 2 và 3, với 30 tính năng, chia làm 7 nhóm:

Hệ thống hỗ trợ lái thông minh

Hệ thống kiểm soát làn thích ứng

Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động,

Hệ thống cảnh báo va chạm đa điểm

Hệ thống giảm thiểu va chạm

Hệ thống đỗ xe tự động thông minh

Hệ thống giám sát người lái

Cả ba phiên bản cao cấp của VinFast VF31, VinFast VF32, VinFast VF33 đều có hệ thống cảm biến hiệu suất cao gồm cảm biến LiDAR; 14 camera (có khả năng phát hiện vật thể cách xa tới 687m); 19 cảm biến 360o (cho phép cảnh báo và xử lý ở tốc độ cao trên 100km/h).

VinFast cho biết đã đầu tư cho tính năng thông minh (buồng lái ảo e-cockpit) với những công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới như: công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), máy học và học sâu (Deep Learning), nhận diện gương mặt, trợ lý ảo đa ngôn ngữ… Các tính năng này hỗ trợ tùy biến tối đa để cá nhân hóa xe theo đặc tính và thói quen sử dụng của người dùng.

Tuy nhiên, thời điểm VinFast chưa công bố giá bán chính thức của ba mẫu xe hoàn toàn mới này.

VinFast VF31 chỉ có phiên bản động cơ điện, có chiều dài 4.300mm, trục cơ sở dài 2.611mm; màn hình trung tâm từ 10-12,8 inch, hệ thống điều hòa sử dụng màng lọc HEPA và màng lọc than hoạt tính; sưởi tay lái, sưởi ghế và thông gió (bản cao cấp)…

Động cơ điện nam châm vĩnh cửu: công suất 85kW, momen xoắn cực đại 190Nm. Pin dung lượng 42kWh.  Quãng đường đi được sau mỗi lần sạc đầy là 300km.

VinFast VF32 có chiều dài 4.750mm, trục cơ sở dài 2.950mm; màn hình trung tâm 15,4 inch; hệ thống đèn nội thất điều chỉnh đa màu, hệ thống điều hòa sử dụng màng lọc HEPA và màng lọc than hoạt tính; sưởi vô-lăng, sưởi ghế và thông gió…

Xe điện: 2 động cơ điện nam châm vĩnh cửu, công suất 300 kW và momen xoắn cực đại 640 Nm (bản cao cấp). 1 động cơ điện nam châm vĩnh cửu công suất 150kW, 320Nm (bản tiêu chuẩn). Pin dung lượng 90kWh và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Quãng đường đi được sau mỗi lần sạc đầy là 504km.

Xe xăng: sử dụng động cơ cao cấp 2.0L, công suất 189 mã lực, momen xoắn cực đại 280 Nm.

VinFast VF33 có chiều dài 5.120mm, trục cơ sở dài 3.150mm, màn hình trung tâm 15,4 inch, hệ thống đèn LED Matrix; kính trần toàn cảnh, diện tích 2.63m2, chống tia UV 99% (bản cao cấp).

Xe điện: sử dụng 2 động cơ điện nam châm vĩnh cửu công suất 150kW. Pin có dung lượng lên tới 106kW. Quãng đường đi được sau mỗi lần sạc đầy là 550km.

Xe xăng: sử dụng động cơ 2.0L, công suất 228 mã lực, momen xoắn cực đại 350 Nm.

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người dân tại các vùng có dịch sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định 9 nhóm đối tượng đươc ưu tiên tiêm vaccine miễn phí. Trong số này có những người sinh sống tại các vùng có dịch.

TP. Hồ Chí Minh thu hồi đất và tái định cư: Sự đồng thuận của người dân là yếu tố quyết định

(VnMedia) - UBND TP HCM đã phê duyệt đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả”, trong đó, nội dung dành được chú ý là việc thu hồi diện tích đất liền kề công trình hạ tầng để tái định cư và bán đấu giá...

Hàng trăm nghìn người gốc Việt đang gặp khó khăn ở Texas

(VnMedia) - Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.