Năm 2020, mỗi ngày thị trường Việt Nam có thêm 7.431 xe máy mới lăn bánh

0
0

Thống kê của Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cho biết, trong năm 2020 vừa qua, mỗi ngày thị trường Việt Nam đón nhận thêm khoảng 7.431 xe máy mới lăn bánh…

Cụ thể, theo số liệu thống kê của Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam,  trong năm 2020 vừa qua, 5 thành viên của VAMM là Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha đã bán ra tổng cộng 2.712.615 xe, giảm 16,66% so với năm 2019. Riêng trong tháng 12. Doanh số của VAMM đạt  doanh số 784.878 xe.

 

Như vậy trong năm 2020 vừa qua, trung bình mỗi ngày các thành viên VAMM bán ra 7.431 xe, tương đương mỗi giờ bán ra thị trường 710 chiếc xe máy trên toàn quốc. Và so với năm 2019, số lượng xe bán ra của các thành viên VAMM giảm 16,66%.

Số liệu này là số lượng xe của các thành viên VAMM bán ra trong năm 2020 vừa qua, và không bao gồm số lượng xe mà các thương hiệu đã xuất khẩu.

Thống kê này chỉ thực hiện với các thành viên VAMM và chưa bao gồm các số liệu của các thương hiệu xe máy nhập khẩu vào Việt Nam như Kawasaki, BMW Motorrad hay Ducati…

Nguyễn Chí

 

 


Ý kiến bạn đọc


EU mất hứng thú với việc trừng phạt Nga

(VnMedia) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm qua (25/3) cho biết Liên minh Châu Âu (EU) đang “mệt mỏi” với biện pháp lệnh trừng phạt và “không muốn” áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga. Các biện pháp trừng phạt mới do ông Morawiecki đề xuất có thể sẽ bị một số thành viên của khối phản đối.

VNPT Nam Định hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hệ thống phần mềm quản lý CBCCVC (VNPT-CCVC) do VNPT hỗ trợ triển khai có đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện dữ liệu của cán bộ. 

Cẩn thận để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo mới: "Học sinh nợ tiền hàng"

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh “nợ tiền hàng”, “bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện”... 

Samsung Galaxy S23 5G Ultra giảm giá 5 triệu đồng, đã nên mua?

(VnMedia) - Một trong những siêu phẩm của nhà Samsung mới ra mắt trong tháng 2 vừa qua đã có mức giảm tới 5 triệu đồng/sản phẩm ở tất cả các phiên bản. Mức giảm này đã hợp lý để bạn "xuống tiền"?

Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị rút ngắn thời gian tại ngũ từ 24 xuống 12 tháng

(VnMedia) - Theo Bộ Quốc phòng, quy định thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng trong tình hình hiện nay là phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội…