Mỹ yêu cầu Tesla triệu hồi gần 160.000 xe do lỗi màn hình cảm ứng

0
0

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đề nghị hãng xe điện Tesla Inc triệu hồi 158.000 mẫu Model S và Model X do lỗi bộ phận điều khiển khiến màn hình cảm ứng không hoạt động, dẫn tới rủi ro về an toàn.

Mẫu xe Tesla Model S 

Tesla sẽ phải phản hồi lại yêu cầu trên của NHTSA vào ngày 27/1 tới. Nếu không chấp nhận, nhà sản xuất này sẽ phải giải trình đầy đủ, chi tiết về quyết định của mình cho NHTSA.

Việc NHTSA chính thức yêu cầu triệu hồi xe là điều bất thường. Các nhà sản xuất ô tô thường tự nguyện đồng ý triệu hồi sau khi thảo luận với các cơ quan quản lý.

NHTSA cho biết: "Trong quá trình xem xét dữ liệu, Tesla đã cung cấp xác nhận rằng tất cả bộ phận điều khiển phương tiện chắc chắn sẽ bị lỗi do dung lượng lưu trữ hữu hạn của thiết bị nhớ”.

Mẫu xe Tesla Model X

Việc mất khả năng sử dụng màn hình cảm ứng trên những chiếc xe của Tesla cũng có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống lái tự động hỗ trợ lái xe và chức năng đèn báo rẽ do mất chuông âm thanh, cảm biến của người lái và những cảnh báo liên quan đến các chức năng này của xe.

Thêm vào đó, việc mất cảnh báo gắn với các hệ thống như Autopilot "làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn vì người lái xe có thể không biết về sự cố hệ thống."

Hồi tháng 11/2020, NHTSA đã nhận được 12.523 đơn khiếu nại về vấn đề trên. Nhiều khiếu nại cho biết Tesla yêu cầu chủ sở hữu phải trả tiền để thay thế thiết bị khi hết hạn bảo hành./.

Việt Bách

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thêm 2 tòa chung cư có người nghi mắc COVID-19

(VnMedia) - 2 người là vợ chồng có địa chỉ tại tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 3/5 vừa có kết quả xét nghiệm nghi mắc COVID-19. Một người khác ở chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng đã có kết quả dương tính…

Nhiều tỉnh xem xét lùi lịch thi vào lớp 10

​​​​​​​(VnMedia) - Theo kế hoạch của các địa phương, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra vào đầu tháng Sáu. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều tỉnh đã xem xét lùi lịch thi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc  điện đàm với Thủ tướng Nhật

(VnMedia) - Chính phủ Nhật Bản đã quyết định viện trợ không hoàn lại 200 triệu yên dây chuyền bảo quản lạnh vắc-xin, cung cấp tàu nghiên cứu khoa học biển và sẽ khai trương Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng vào năm 2022.

Thư Bộ trưởng Bộ Y tế gửi nhân viên ngành Y: "Chúng ta không được phép ngơi tay"

(VnMedia) - Trong thư gửi các các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long viết: “Giặc” COVID-19 không chỉ xuất hiện ở một số địa phương như trước đây, mà đã lan rộng ra nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc. Chúng ta không được phép chậm trễ, không được phép ngơi tay.”

Khởi tố, bắt nguyên một chủ tịch xã vì liên quan đến sai phạm đất đai

(VnMedia) - Ông Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1976), nguyên là Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc và Bùi Ngọc Hải (sinh năm 1971), là cán bộ địa chính xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.