Mỹ yêu cầu Tesla triệu hồi gần 160.000 xe do lỗi màn hình cảm ứng

0
0

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đề nghị hãng xe điện Tesla Inc triệu hồi 158.000 mẫu Model S và Model X do lỗi bộ phận điều khiển khiến màn hình cảm ứng không hoạt động, dẫn tới rủi ro về an toàn.

Mẫu xe Tesla Model S 

Tesla sẽ phải phản hồi lại yêu cầu trên của NHTSA vào ngày 27/1 tới. Nếu không chấp nhận, nhà sản xuất này sẽ phải giải trình đầy đủ, chi tiết về quyết định của mình cho NHTSA.

Việc NHTSA chính thức yêu cầu triệu hồi xe là điều bất thường. Các nhà sản xuất ô tô thường tự nguyện đồng ý triệu hồi sau khi thảo luận với các cơ quan quản lý.

NHTSA cho biết: "Trong quá trình xem xét dữ liệu, Tesla đã cung cấp xác nhận rằng tất cả bộ phận điều khiển phương tiện chắc chắn sẽ bị lỗi do dung lượng lưu trữ hữu hạn của thiết bị nhớ”.

Mẫu xe Tesla Model X

Việc mất khả năng sử dụng màn hình cảm ứng trên những chiếc xe của Tesla cũng có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống lái tự động hỗ trợ lái xe và chức năng đèn báo rẽ do mất chuông âm thanh, cảm biến của người lái và những cảnh báo liên quan đến các chức năng này của xe.

Thêm vào đó, việc mất cảnh báo gắn với các hệ thống như Autopilot "làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn vì người lái xe có thể không biết về sự cố hệ thống."

Hồi tháng 11/2020, NHTSA đã nhận được 12.523 đơn khiếu nại về vấn đề trên. Nhiều khiếu nại cho biết Tesla yêu cầu chủ sở hữu phải trả tiền để thay thế thiết bị khi hết hạn bảo hành./.

Việt Bách

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 21/9 thêm 2 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC chiều 21/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố, nâng số ca trong ngày lên con số 13.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz

(VnMedia) - Trưa ngày 20/9, giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp đầy xúc động với Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và vinh dự thăm đất nước Cuba anh em (trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và cảm động được Đại tướng dành thời gian tiếp. 

Lái xe 'luồng xanh' sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 01 lái xe luồng xanh từ Hà Nội về sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt vào Hải Dương.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.