KIA Việt Nam ảnh hưởng thế nào khi KIA Motor có logo mới?

0
0

KIA Motor lựa chọn một mẫu logo hoàn toàn mới, một slogan hoàn toàn mới đã khiến việc nhận diện thương hiệu chắc chắn bị ảnh hưởng trong giai đoạn đầu, KIA Việt Nam cũng vậy.

“Logo mới của KIA thể hiện cam kết của hãng trong việc trở thành biểu tượng cho sự thay đổi và đổi mới”, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của KIA Motor - Ho Sung Song cho biết trong dịp ra mắt chính thức ngày 6/1/2021 vừa qua.

<span style="color:#2980b9;"><em>Màn ra mắt logo mới của KIA Motor bằng pháo hoa và drone</em></span>
Màn ra mắt logo mới của KIA Motor bằng pháo hoa và drone

Logo mới của KIA có sự kết nối tốt hơn nhưng cũng biểu cảm khá tốt bằng sự đơn giản và uyển chuyển hơn, thay vì quá rõ ràng và dễ hiểu với dòng chữ KIA trong vòng tròn hình oval hiện tại.

Trong khi đó, slogan của KIA Motor cũng được thay mới, từ “The Power to Surprise – Sức mạnh gây bất ngờ” đầy thách thức, sang một “Movement that Inspires - Chuyển động truyền cảm hứng” nhẹ nhàng và bớt “hung hãn” hơn.

Logo của KIA Motor qua các thời kỳ

Logo mới này của KIA đã được hé lộ vào năm 2019 tại triển lãm ô tô Geneva trên mẫu concept Imagine. Như vậy kể từ khi thành lập vào năm 1944, đến nay KIA Motor đã có sáu lần thay đổi logo. Biểu tượng được sử dụng dài nhất là giai đoạn từ 1964 – 1986 trong khi logo được dùng ngắn nhất là trong 8 năm, trong 3 lần thay đổi gần nhau nhất. 

Logo mới của KIA Motor lần đầu xuất hiện vào năm 2019 trên mẫu concept Imagine

Màn ra mắt logo mới của KIA Motor tại cảng Incheon, Hàn Quốc tối 6/1 vừa qua.

Trong khi đó, liên quan đến việc thay đổi logo của thương hiệu Hàn quốc này tại Việt Nam, hiện tại KIA Việt Nam chưa có động thái gì liên quan đến việc thay đổi này do đang trong quá trình đàm phán với hãng xe Hàn Quốc. Theo đại diện KIA Việt Nam, việc thay đổi logo trên các mẫu xe là việc không hề quá phức tạp, trong khi vấn đề quan trọng nhất là việc thay đổi nhận diện thương hiệu, hệ thống đại lý với các showroom… một công việc đòi hỏi thời gian và đương nhiên là cả chi phí.

Như Phúc


Ý kiến bạn đọc


HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.

Vì sao công an tiếp tục truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa vụ Tịnh thất Bồng Lai?

(VnMedia) - Công an tỉnh Long An đang truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa cho các bị cáo trong vụ "Tịnh thất Bồng Lai" vì liên quan đến hành vi phát tán trên không gian mạng, có dấu hiệu phạm tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự. 

Hủy đấu thầu vàng sáng 22/4 do không đủ số lượng thành viên đăng ký

(VnMedia) - Do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, nên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hủy đấu thầu bán vàng miếng vàng sáng ngày hôm nay (22/4).

Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Sinh viên chế tạo robot chỉ dẫn ở sân bay

(VnMedia) - Hộp thiết bị và robot chỉ dẫn ở sân bay, là sản phẩm của nhóm sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Hàng không Việt Nam.