GM tiết lộ mẫu concept taxi bay tự hành tại CES 2021

0
0

Triển lãm CES 2021 được GM lựa chọn để giới thiệu mẫu ô tô bay đầu tiên của mình. Được gắn thương hiệu Cadillac, mẫu ô tô này có khả năng bay với tốc độ lên tới 90km/h.

Ô tô bay GM chính thức trình làng tại CES 2021.

Hãng xe số một nước Mỹ - General Motors đã chính thức tham gia cuộc chơi ô tô bay với một mẫu xe đầu tiên gắn thương hiệu Cadillac, giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm Điện tử Tiêu dùng Thế giới 2021 vừa qua (CES 2021).

GM cho biết mẫu concept ô tô bay này sử dụng 4 động cơ chạy điện với công nghệ pin mới, cung cấp năng lượng cho bốn cánh quạt với công suất 90 KWH và với tốc độ lên tới 90 km/h.

Mẫu Concept ô tô bay tự hành của GM

Với công suất pin này, chiếc concept ô tô này của GM sẽ kém xa so với một số công ty khác đang phát triển tại châu Âu, khi sử pin lithium, có công suất lên tới 320 KWH.

Chiếc ô tô bay của GM này chỉ chở được 1 có khả năng cất/hạ cánh theo phương thẳng đứng như những chiếc trực thăng nên không cần lấy đà trên đường băng riêng biệt.  

Nguyễn Chí
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.