GM bất ngờ "cầm tay" Honda để phát triển ô tô điện

0
0

- General Motors (GM) sẽ bù đắp một phần chi phí phát triển công nghệ xe chạy điện bằng việc sản xuất xe thuê cho Honda, trong đó, công nghệ pin Ultium là trọng điểm của thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Tập đoàn ô tô Mỹ sẽ đóng vai trò nhà cung cấp khi nhà máy GM tại Ramos Arizpe, Mexico là nơi sản xuất dòng SUV chạy điện của Honda vào năm 2023.

Song song đó, một mẫu xe gầm cao Acura, thương hiệu hạng sang của Honda, sẽ được lắp ráp tại nhà máy GM thuộc bang Tennessee, Mỹ. Thời điểm chiếc SUV của Acura bắt đầu đi vào sản xuất dự kiến là 2024.

Trước đây, Honda từng hé lộ dự định phát triển 2 dòng xe điện dựa trên nền tảng công nghệ của GM và đối tác Mỹ sẽ phụ trách khâu sản xuất. Tuy nhiên, thông tin ban đầu không nhắc đến việc sẽ có một mẫu SUV chạy điện mang logo Acura.

Dự kiến khi ra mắt, 2 mẫu EV mới của Honda và Acura sẽ có kích thước khoảng 4,8 m, tương đương với chiếc Cadillac Lyriq, mẫu SUV chạy điện được trình làng hồi tháng 8/2020. Tất nhiên, nội ngoại thất sẽ được thay đổi để phù hợp với triết lý thiết kế riêng của Honda cũng như Acura.

Bộ đôi SUV này đồng thời được chia sẻ công nghệ pin Ultium mà General Motors đang phát triển. Pin Ultium được trang bị trên loạt xe điện do tập đoàn GM phát triển với ưu điểm là dung lượng lớn, thời gian sạc nhanh và chi phí sản xuất thấp hơn pin Lithium đang phổ biến hiện nay.

Những công nghệ vận hành do GM nghiên cứu nhiều khả năng cũng xuất hiện trên 2 mẫu SUV chạy điện Nhật Bản. Chẳng hạn như hệ thống kiểm soát hành trình thông minh Super Cruise, hệ thống thông tin giải trí On Star...

 

Mai Hương

Ý kiến bạn đọc


Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ chiều nay (2/10)

(VnMedia) - Không trích lập, dừng chi sử dụng Quỹ BOG đối với 02 mặt hàng xăng, giảm mức chi Quỹ BOG đối với mặt hàng dầu điêzen và dầu hỏa… đã giúp giá xăng và dầu madút 180CST 3.5S đồng loạt giảm kể từ 16h chiều nay (2/10).

Gia hạn thời gian nộp bài dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023

(VnMedia) - Để tạo điều kiện cho các nhóm thí sinh hoàn thiện hồ sơ, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt quyết định gia hạn thời gian nộp bài dự thi tham dự lĩnh vực công nghệ số đến ngày 30/10/2023.

Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng)...

Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố “không còn nhiều thời gian” để giúp Ukraine

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội "ngưng trò chơi" và bỏ phiếu về một gói viện trợ riêng cho Ukraine càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine không bị gián đoạn...

Tuyển nữ Việt Nam trở về nước, hướng đến mục tiêu mới

(VnMedia) - Chiều 1/10, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài, kết thúc hành trình tại ASIAD 19. Dù phải dừng chân tại vòng bảng nhưng giải đấu này là kinh nghiệm quốc tế quan trọng cho các cầu thủ trẻ học hỏi, hướng đến các mục tiêu sắp tới.