Giám đốc Thiết kế của Bentley, sang hãng xe Trung Quốc – Geely?

0
0

Xu hướng các nhà Giám đốc Thiết kế của các hãng xe nổi tiếng thế giới đầu quân cho các thương hiệu Trung Quốc trở nên ngày càng nhiều khi mới đây nhất, người đứng đầu bộ phận thiết kế của Bentley - Stefan Sielaff đã quyết định ra và bến đỗ mới nhiều khả năng sẽ là thương hiệu Geely của Trung Quốc.

Người phát ngôn của hãng xe sang Anh quốc đã xác nhận sự ra đi của ông Stefan Sielaff. Hãng cho biết, "Stefan Sielaff ra đi để theo đuổi các cơ hội phát triển sự nghiệp khác ở bên ngoài Bentley và tập đoàn Volkswagen".

Trước khi vị giám đốc thiết kế này sang Trung Quốc, cũng đã có Kevin Rice - Giám đốc thiết kế của Mazda về với Chery, Mark Stanton người đứng đầu bộ phận SVO (xe hiệu xuất cao của Jaguar Land Rover) về với Human Horizons - một công ty khởi nghiệm, đặc biệt là Cựu giám đốc thiết kế của Rolls-Royce - Giles Taylor nhận lời về làm cho thương hiệu Hồng Kỳ (Hongqi) của Trung Quốc.

Stefan Sielaff

Sự ra đi của Stefan Sielaff sẽ để lại nhiều khó khăn cho Volkswagen khi mà ngoài vai trò giám đốc thiết kế của Bentley, S. Sielaff còn phụ trách thiết kế ngoại thất cho Volkswagen.

Mặc dù vậy, phía Bentley và Volkswagen không bình luận gì về thông tin này, cho dù S.Sielaff đầu quân cho Geely đã được truyền thông Đức đã đăng tải trước đó.

Trong khi đó, thay thế cho vị trí của Stefan Sielaff  sẽ là cựu giám đốc thiết kế ngoại thất của Audi - Andreas Mindt. Đây là nhà thiết kế đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng lên hình hài của nhiều mẫu xe hiện nay như mẫu xe điện Audi e-tron hay chiếc Audi Q8…

Andreas Mindt đã làm việc cho các công ty thuộc Volkswagen trong suốt 2 thập kỷ, thậm chí còn tham gia thiết kế cả chiếc Bentley Hunaudières 1999.

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an đề nghị người dân sử dụng đường dây nóng phục vụ đảm bảo ANTT

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an một số địa phương đã phát hiện và tiến hành xử phạt hành chính đối với các đối tượng chuyển hướng cuộc gọi sai quy định đến đường dây nóng Bộ Công an.

Tăng cường thanh tra tình trạng ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

(VnMedia) - Từ cuối năm 2022 đến nay, Cục Quản lý giám sát Bảo hiểm đã tổ chức 4 đoàn thanh tra về bảo hiểm qua ngân hàng. Hiện đang hoàn thiện kết luận thanh tra, trong thời gian ngắn nhất sẽ ban hành kết luận.

40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.