Giám đốc Thiết kế của Bentley, sang hãng xe Trung Quốc – Geely?

0
0

Xu hướng các nhà Giám đốc Thiết kế của các hãng xe nổi tiếng thế giới đầu quân cho các thương hiệu Trung Quốc trở nên ngày càng nhiều khi mới đây nhất, người đứng đầu bộ phận thiết kế của Bentley - Stefan Sielaff đã quyết định ra và bến đỗ mới nhiều khả năng sẽ là thương hiệu Geely của Trung Quốc.

Người phát ngôn của hãng xe sang Anh quốc đã xác nhận sự ra đi của ông Stefan Sielaff. Hãng cho biết, "Stefan Sielaff ra đi để theo đuổi các cơ hội phát triển sự nghiệp khác ở bên ngoài Bentley và tập đoàn Volkswagen".

Trước khi vị giám đốc thiết kế này sang Trung Quốc, cũng đã có Kevin Rice - Giám đốc thiết kế của Mazda về với Chery, Mark Stanton người đứng đầu bộ phận SVO (xe hiệu xuất cao của Jaguar Land Rover) về với Human Horizons - một công ty khởi nghiệm, đặc biệt là Cựu giám đốc thiết kế của Rolls-Royce - Giles Taylor nhận lời về làm cho thương hiệu Hồng Kỳ (Hongqi) của Trung Quốc.

Stefan Sielaff

Sự ra đi của Stefan Sielaff sẽ để lại nhiều khó khăn cho Volkswagen khi mà ngoài vai trò giám đốc thiết kế của Bentley, S. Sielaff còn phụ trách thiết kế ngoại thất cho Volkswagen.

Mặc dù vậy, phía Bentley và Volkswagen không bình luận gì về thông tin này, cho dù S.Sielaff đầu quân cho Geely đã được truyền thông Đức đã đăng tải trước đó.

Trong khi đó, thay thế cho vị trí của Stefan Sielaff  sẽ là cựu giám đốc thiết kế ngoại thất của Audi - Andreas Mindt. Đây là nhà thiết kế đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng lên hình hài của nhiều mẫu xe hiện nay như mẫu xe điện Audi e-tron hay chiếc Audi Q8…

Andreas Mindt đã làm việc cho các công ty thuộc Volkswagen trong suốt 2 thập kỷ, thậm chí còn tham gia thiết kế cả chiếc Bentley Hunaudières 1999.

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thêm 1 F1 chuyển thành F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 15/5 vừa có báo cáo nhanh 01 ca dương tính mới, là F1 của BN3389 liên quan chùm bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ghi nhận tại cộng đồng đã được cách ly tập trung.

Sáng 15/5: Thêm 20 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 15/5 cho biết, tính từ 18h ngày 14/5 đến 6h ngày 15/5, có thêm 20 ca mắc mới (BN3817-3836) được ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (15), Lạng Sơn (2), Vĩnh Phúc (1), Hà Nội (1), Đắk Lắk (1).

Bác sĩ thứ hai của BV Phổi Trung ương mắc COVID-19

(VnMedia) - Tin từ Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết, bệnh viện này vừa phát hiện thêm một bác sĩ thứ hai dương tính với SARS-CoV-2.

Vợ bác sĩ BV Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội tối ngày 14/5 có báo cáo nhanh trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2. Đây là vợ của BN 

Xét nghiệm COVID-19 những người từ Đà Nẵng về Hà Nội chưa đủ 21 ngày

(VnMedia) - Những người đã đến TP Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1/5 đến 14/5 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19…