VinFast cùng lúc đăng ký bảo hộ kiểu dáng 11 mẫu ô tô mới

0
0

11 mẫu ô tô mới mà VinFast đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cuối tháng 11 vừa qua có rất nhiều phân khúc khác nhau, như bán tải (pick-up), sedan, coupé, urban SUV, MPV thậm chí là cả dòng xe van…

Xem toàn bộ 11 mẫu xe VinFast đăng kí bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Nếu như thị trường ô tô Việt Nam những ngày này “sôi sục” với những cái tên đăng ký sở hữu trí tuệ về tên gọi vào hồi tháng 4/2018 (cùng thời điểm với VinFast Fadil, Lux A/SA) như ePremium S, ePremium V, eLux S, eLux V và Lux S… thì một thông tin đáng quan tâm hơn nữa là việc VinFast cùng lúc đăng ký bảo hộ kiểu dáng cho 11 mẫu xe ô tô mới.

Mẫu bán tải mà VinFast đăng kí bảo hộ kiểu dáng công nghiệp
Mẫu MPV của VinFast

Trong số 11 mẫu xe mà VinFast đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, có khá nhiều chủng loại khác nhau, bao gồm cả các phân khúc đang được ưa chuộng như urban SUV (cùng phân khúc với KIA Seltos, Toyota Corolla Cross), crossover (Mazda CX-5 hay Honda CR-V)…

Thậm chí một số phân khúc với đối tượng khách hàng khá hẹp cũng xuất hiện những mẫu xe của VinFast như phân khúc MPV (5+2) vốn đang nằm trong tay của Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7/Toyota Rush, MPV cỡ lớn của KIA Sedona, phân khúc bán tải với Ford Ranger đang nắm thị phần lớn…

Đáng quan tâm, cho dù chỉ là việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp không có thông tin cụ thể về trang bị động cơ, nhưng hoàn toàn có thể nhận ra một số mẫu xe có cả phiên bản dùng động cơ điện, với hệ thống gương chiếu hậu là camera chứ không dùng gương phản chiếu truyền thống.

Ngoài ra, cũng trong đợt này, VinFast cũng đã đăng kí bảo hộ kiểu dáng cho hai mẫu xe máy điện khác, với hình ảnh cụ thể như sau:

 

Xem toàn bộ 11 mẫu xe VinFast đăng kí bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Kim Dung


Ý kiến bạn đọc


Smartphone của Samsung sẽ được tích hợp camera 600MP?

(VnMedia) - Chiếc flagship cao cấp nhất hiện tại của “gã khổng lồ” Hàn Quốc là Galaxy S21 Ultra được trang bị cảm biến ISOCELL Bright HM3 108MP mới. Mặc dù đây là một cải tiến đáng kể so với camera 108MP của Galaxy S20 Ultra, nhưng nó không thực sự đưa S21 Ultra vượt qua các điện thoại có camera được xếp hạng hàng đầu khác của năm 2021.

Chiều 16/4 thêm 14 ca mắc mới Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 16/4 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 16/4), Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới Covid-19 đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Tân sinh viên được hỗ trợ gì khi học phí tăng mạnh?

​​​​​​​(VnMedia) - Bên cạnh việc tăng mạnh học phí trong năm học 2020 - 2021, các trường cũng có nhiều chính sách học phí, học bổng nhằm thu hút thí sinh giỏi đồng thời kịp thời hỗ trợ cho các tân sinh viên chuẩn bị bước vào giảng đường đại học.

eMeeting - nền tảng họp trực tuyến cho chuyển đổi số

(VnMedia) - Nền tảng họp trực tuyến eMeeting vừa chính thức được giới thiệu tại “Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam” do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào sáng nay, 16/4.

Nhiều quy định mới trong Luật Phòng, chống ma túy

(VnMedia) - Sáng 16/4, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố Luật Phòng, chống ma túy được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.