Toyota ngừng sản xuất tại Anh và Pháp; Vì Covid hay vì Anh "ly khai EU"?

0
0

Toyota cho biết do ảnh hưởng của làn sóng biến thể Covid mới, Toyota sẽ dừng sản xuất tại Anh mà không hẹn ngày gặp lại, điều này cũng xảy ra tại thị trường Pháp.

Với lý do là do sự lây lan của chủng mới của virus Covid tại Anh, Toyota cho biết hạn chế, đóng cửa biên giới của quốc đảo này đã làm gián đoạn quá trình cung cấp linh phụ kiện giữa các quốc gia tại châu Âu, và đây là nguyên nhân chính khiến Toyota lựa chọn việc dừng sản xuất tại Anh và Pháp, bắt đầu từ 24/12 vừa qua.

Toyota ban đầu muốn ngừng hoạt động các nhà máy ở Anh và Pháp lần lượt từ 5/1 và 29/12. Tuy nhiên, hãng đẩy nhanh tiến độ việc đóng cửa nhà máy do tình hình dịch bệnh ngày càng trở nên phức tạp.

Pháp đã nhanh chóng đóng cửa biên giới nước này ngay từ khi có tin tức về chủng mới đang lan nhanh. Chính phủ Pháp đã đình chỉ việc đi lại, bao gồm cả vận chuyển hàng hóa đến và đi từ nước Anh.

Toyota hiện có hai nhà máy sản xuất ở Vương quốc Anh, với số vốn đầu tư lên tới 2,75 tỷ bảng Anh và sử dụng khoảng 3.000 thành viên. Nhà máy sản xuất xe được đặt tại Burnaston ở Derbyshire và nhà máy sản xuất động cơ đặt tại Deeside ở Bắc Wales.

Nguyễn Chi
Tổng hợp

 


Ý kiến bạn đọc


HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.

Vì sao công an tiếp tục truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa vụ Tịnh thất Bồng Lai?

(VnMedia) - Công an tỉnh Long An đang truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa cho các bị cáo trong vụ "Tịnh thất Bồng Lai" vì liên quan đến hành vi phát tán trên không gian mạng, có dấu hiệu phạm tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự. 

Hủy đấu thầu vàng sáng 22/4 do không đủ số lượng thành viên đăng ký

(VnMedia) - Do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, nên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hủy đấu thầu bán vàng miếng vàng sáng ngày hôm nay (22/4).

Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Sinh viên chế tạo robot chỉ dẫn ở sân bay

(VnMedia) - Hộp thiết bị và robot chỉ dẫn ở sân bay, là sản phẩm của nhóm sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Hàng không Việt Nam.