Phân khúc urban SUV: So sánh phiên bản cao cấp nhất của KIA Seltos, Toyota Corolla Cross và Peugeot 2008

0
0

Ở nội dung lần trước, bạn đọc đã có thông tin về các phiên bản tiêu chuẩn của ba mẫu xe mới ở phân khúc urban SUV, vậy với các phiên bản cao cấp nhất, Peugeot 2008, KIA Seltos và Toyota Corolla Cross sẽ có gì để thuyết phục người tiêu dùng Việt Nam khó tính?

So với các phiên bản tiêu chuẩn, các phiên bản cao cấp nhất của Peugeot 2008, KIA SeltosToyota Corolla Cross không có khác biệt nhiều về kích thước, động cơ (riêng Toyota Corolla Cross HV là động cơ hybrid), những thông tin cụ thể của ba phiên bản này như sau:

Trong khi đó, sự khác biệt về trang bị an toàn của ba mẫu KIA Seltos Premium, Toyota Corolla Cross HVPeugeot 2008 GT Line lần lượt như sau:

Ngoài những trang bị an toàn mang tính “phổ dụng” như hệ thống ổn định thân xe điện tử, phanh ABS/EBD… các mẫu Toyota Corolla Cross Peugeot 2008 GT Line được sở hữu các tính năng điện tử cao cấp mà hãng đang phát triển, tuy nhiên tên gọi có sự khác nhau. Nếu như hãng xe Nhật đặt cái tên mang tính nhận diện là Toyota Safety Sense, thì với Peugeot – hãng xe Pháp này (cùng khá nhiều hãng xe khác) cũng chỉ là những tính năng hỗ trợ lái an toàn (ADAS - Advanced Driver Assistant ADAS) mà không gom thành một gói công nghệ như Toyota…

Rõ ràng với việc cùng lúc phân phối của hai thương hiệu KIA và Peugeot, Thaco đã có một sự lựa chọn không thể tốt hơn khi để hai mẫu KIA Seltos PremiumPeugeot 2008 GT Line hầu như không bị cạnh tranh nhau, cho dù cùng nằm ở phân khúc urban SUV. Nếu như tập trung cho KIA Seltos vào đối tượng khách hàng phổ thông, với giá bán “vừa phải” phù hợp số đông thì Peugeot 2008 GT Line lại được định vị ở phân khúc khách hàng cao hơn, với giá bán cạnh tranh và những trang thiết bị đủ dùng.

Với Toyota Corolla Cross HV, với số tiền 910 triệu – tức là tương đương với các mẫu crossover phân khúc cao hơn, thậm chí là còn bằng một số mẫu SUV hạng trung, không quá ngạc nhiên khi mà mẫu xe này có những trang bị cao cấp mà Toyota hiện đang sở hữu, đi kèm với động cơ hybrid – một thế mạnh của hãng xe Nhật Bản. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, nếu như các đối thủ khác được lắp ráp trong nước thì Toyota Corolla Cross lại là một mẫu xe nhập khẩu, và chưa rõ những ảnh hưởng của yếu tố này khi mà các phiên bản hybrid tại Thái Lan của mẫu xe này có giá bán từ 1,019 – 1,119 triệu Baht, tức là từ 785 – 862 triệu đồng.

Kim Dung


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Giá vàng thế giới lại bật tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn giữ mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/4) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay lại đảo chiều tăng mạnh tới hơn 40 điểm sau phiên đi xuống trước đó. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn vẫn đang bám trụ ở mức cao trên 76 triệu đồng/lượng.

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.

iPhone 16 Plus có thể có 7 phiên bản màu sắc khác nhau

(VnMedia) - iPhone 16 Plus được cho là sẽ bổ sung thêm hai tùy chọn màu nữa vào năm màu mà bộ đôi phiên bản iPhone 15 Plus đang sở hữu, nâng tổng số tùy chọn màu sắc của phiên bản iPhone Plus ra mắt vào tháng 9 năm nay lên con số 7.

Phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tấn công trên Windows

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa có thể khai thác một lỗ hổng bảo mật trong thư viện Rust để nhắm mục tiêu vào các hệ thống Windows trong các cuộc tấn công command injection.