Sẽ sớm có Ford Ranger lắp ráp trong nước trong năm 2021?

0
0

Cho dù đang nắm tới hơn 60% thị phần xe bán tải tại Việt Nam, nhưng Ford dường như còn muốn nhiều hơn thế khi tới đây hãng xe Mỹ này đang có kế hoạch lắp ráp chiếc Ford Ranger tại nhà máy ở Hải Dương.

Thông tin này đã có từ giữa năm 2019 khi nhiều động thái cho thấy Ford Việt Nam đang tiến rất gần với việc lắp ráp mẫu bán tải Ford Ranger tại Việt Nam để chủ động hơn nữa nguồn cung cấp cho nhu cầu đang lên của thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, những biến động của thị trường đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid trên quy mô toàn cầu đã ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch này của Ford Việt Nam. Tuy nhiên, theo một nguồn tin thân cận từ các đại lý của Ford, hiện Ford Việt Nam đang tái khởi động lại dự án được kỳ vọng này.

Trước đó vào tháng 1/2020, Ford Việt Nam đã đầu tư hơn 80 triệu USD để xây dựng nhà máy mới (cũng tại Hải Dương), nâng công suất lắp ráp từ 14.000 xe/năm lên 40.000 xe/năm.

Trong năm 2020 này, Ford đang tỏ ra “yếu thế” hơn đối với các đối thủ khác tại thị trường Việt Nam khi không có một sản phẩm nào đủ mạnh để đủ sức thu hút người tiêu dùng trong nước; Ford Escape bị ảnh hưởng  vì Covid nên chưa thể xuất hiện như đã hẹn, Tourneo lắp ráp trong nước nhưng định vị khách hàng không chính xác dẫn đến doanh số chậm, Transit may mắn vẫn duy trì được doanh số trong khi Ecosport mới chỉ là phiên bản nâng cấp nhẹ trong vòng đời sản phẩm. Còn với Ford Ranger, doanh số luôn ổn định ở mức cao trong khoảng thời gian dài sẽ là lợi thế để Ford Việt Nam có thể bảo vệ dự án lắp ráp mẫu xe bán tải này.


Nếu chính thức được lắp ráp tại Hải Dương, Ford Ranger sẽ củng cố vị trí của mình ở phân khúc bán tải khi mà tất cả các đối thủ khác đều phải nhập khẩu nguyên chiếc

Không có nhiều thông tin về động cơ và hộp số dành cho mẫu Ford Ranger lắp trong nước, trong khi đó tại Thái Lan, các phiên bản mới của chiếc Ford Ranger cũng như cả Ford Everest 2021 đều vẫn đang sử dụng động cơ diesel 2.2L TDCi, động cơ diesel 2.0L turbo và bi-turbo và đi kèm lựa chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 10 cấp. Nhiều khả năng các phiên bản Ford Ranger lắp ráp trong nước sẽ sử dụng các loại động cơ và hộp số này.

Ford Escape đã lỡ hẹn với thị trường Việt Nam trong năm 2020

Kể từ đầu năm đến hết tháng 10/2020, bất chấp dịch bệnh Covid hoành hành tại Thái Lan (thị trường sản xuất) và Việt Nam, Ford vẫn bán ra gần 9.700 chiếc Ranger (doanh số tháng 10 đạt hơn 1.500 xe). Trong khi đó năm 2019 vừa qua, Ford Việt Nam bán ra 13.319 xe (số liệu VAMA), dẫn đầu phân khúc bán tải, bỏ xa đối thủ ở vị trí thứ hai là Toyota Hilux (chỉ với 2.863 xe bán ra).

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


Tập  huấn tiêm chủng an toàn cho hơn 3.000 cán bộ Y tế TP. HCM

(VnMedia) - Chiều 19/6, Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) và Đại học Y Dược TP.HCM đã phối hợp tổ chức tập huấn trực tuyến an toàn tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn Thành phố.

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo các ca tử vong thứ 63 và 64.

Bộ Y tế huy động tổng lực hỗ trợ TP.HCM thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin

(VnMedia) - Sáng ngày 19/6, TP.HCM đã tổ chức tiêm vắc xin cho người lao động tại công ty TNHH phần mềm FPT và công Nipro thuộc khu công nghệ cao TP.HCM, bắt đầu cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại Thành phố.

Vải thiều Việt Nam chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật

(VnMedia) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. 

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc thuộc Bộ Y tế trong phòng chống dịch

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.