Sau Iphone và Ipad, sẽ là Icar?

0
0

Các nguồn tin cho biết, nhà sản xuất iPhone - Apple Inc đang thúc đẩy việc phát triển công nghệ ô tô tự lái với mục tiêu đến năm 2024 có thể tự sản xuất một phương tiện của riêng mình, với công nghệ tự lái và pin do chính mình phát triển.

Dự án này của Apple mang tên Dự án Titan có từ năm 2014 và được cho là không có nhiều tiến bộ đáng chú ý nào kể, thậm chí có thời điểm, Apple đã thu hẹp dự án trên và tập trung vào phần mềm, đồng thời đánh giá lại các mục tiêu của mình.

Tuy nhiên sang năm 2018, khi mà Doug Field - một cựu nhân viên của Apple từng làm việc tại Tesla Inc, đã trở lại với làm trợ lý cho Chủ tịch của Apple nhưng vai trò chính là đảm nhiệm giám sát dự án này.

Doug Field có thời gian dài "học việc" tại Tesla trước khi qua lại Apple Inc.

Theo những thông tin theo dõi mảng công nghệ, Apple đã đạt được đủ tiến bộ để hướng tới việc chế tạo một phương tiện phục vụ người tiêu dùng, chứ không phải tập trung vào mảng xe công cộng như các đối thủ khác.

Apple cũng đang thử nghiệm sử dụng chất hóa học được gọi là LFP, hay lithium iron phosphate, vốn ít có khả năng tăng nhiệt quá mức và do đó an toàn hơn các loại pin lithium-ion khác.

 
 
 

 

Hiện vẫn chưa rõ bên nào sẽ phụ trách lắp ráp chiếc xe mang nhãn hiệu Apple, tuy nhiên khá nhiều trang web chuyên về ô tô đã nhanh tay “thiết kế” giúp cho Apple mẫu xe này… Apple từ chối bình luận về thông tin kế hoạch hoặc các sản phẩm tương lai của mình.

 

Nguyễn Chí
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


10 khuyến cáo cho F1 và F0 không triệu chứng cách ly tại nhà

(VnMedia) - Dưới đây là Video Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói về việc cách ly tại nhà với các F1 và F0 không triệu chứng.

Tuần trăng mật đại dịch Covid-19 của Tổng thống Biden đã chấm dứt

(VnMedia) - Trong bối cảnh Tổng thống Joe Biden vừa giành được tỉ lệ ủng hộ cao nhờ vào việc xử lý đại dịch Covid-19 thì ông phải đối mặt với rất nhiều khó khăn phía trước trên con đường tìm cách khống chế đại dịch...

Khởi tố, bắt giam ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

(VnMedia) - Ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương bị cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí...

Sáng 28/7: Hà Nội thêm 18 ca COVID-19, trong đó có 16 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng ngày 28/7 cho biết, số ca mắc mới từ 18 giờ ngày 27/7 đến 06 giờ ngày 28/7 ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội là 18 trường hợp, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 02 tại khu cách ly tập trung.

Bộ Công an trả lời về việc xử lý hành vi làm lây lan dịch bệnh cho cộng đồng

(VnMedia) - Trước dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, câu hỏi đặt ra cho Bộ Công an là trường hợp người biết mình đã bị nhiễm bệnh mà bản thân không khai báo y tế và vẫn tiếp xúc với mọi người khiến dịch bệnh lây lan rộng thì bị xử lý như thế nào?