Sau Iphone và Ipad, sẽ là Icar?

0
0

Các nguồn tin cho biết, nhà sản xuất iPhone - Apple Inc đang thúc đẩy việc phát triển công nghệ ô tô tự lái với mục tiêu đến năm 2024 có thể tự sản xuất một phương tiện của riêng mình, với công nghệ tự lái và pin do chính mình phát triển.

Dự án này của Apple mang tên Dự án Titan có từ năm 2014 và được cho là không có nhiều tiến bộ đáng chú ý nào kể, thậm chí có thời điểm, Apple đã thu hẹp dự án trên và tập trung vào phần mềm, đồng thời đánh giá lại các mục tiêu của mình.

Tuy nhiên sang năm 2018, khi mà Doug Field - một cựu nhân viên của Apple từng làm việc tại Tesla Inc, đã trở lại với làm trợ lý cho Chủ tịch của Apple nhưng vai trò chính là đảm nhiệm giám sát dự án này.

Doug Field có thời gian dài "học việc" tại Tesla trước khi qua lại Apple Inc.

Theo những thông tin theo dõi mảng công nghệ, Apple đã đạt được đủ tiến bộ để hướng tới việc chế tạo một phương tiện phục vụ người tiêu dùng, chứ không phải tập trung vào mảng xe công cộng như các đối thủ khác.

Apple cũng đang thử nghiệm sử dụng chất hóa học được gọi là LFP, hay lithium iron phosphate, vốn ít có khả năng tăng nhiệt quá mức và do đó an toàn hơn các loại pin lithium-ion khác.

 
 
 

 

Hiện vẫn chưa rõ bên nào sẽ phụ trách lắp ráp chiếc xe mang nhãn hiệu Apple, tuy nhiên khá nhiều trang web chuyên về ô tô đã nhanh tay “thiết kế” giúp cho Apple mẫu xe này… Apple từ chối bình luận về thông tin kế hoạch hoặc các sản phẩm tương lai của mình.

 

Nguyễn Chí
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Sử dụng năng lượng tiết kiệm: Cần sự đồng hành của các địa phương

(VnMedia) - Để đạt được mục tiêu tiết kiệm từ 8 - 10% tổng năng lượng tiêu thụ so với kịch bản phát triển bình thường đến năm 2030, bên cạnh sự nỗ lực của các cơ quan quản lý nhà nước, rất cần sự vào cuộc của chính quyền các cấp tại địa phương...

Thừa nhận bất ngờ của quan chức Trung Quốc về vắc xin Covid-19

(VnMedia) - Vị quan chức hàng đầu về kiểm soát dịch bệnh của Trung Quốc vừa cho biết, tính hiệu quả của vắc xin Covid-19 nội địa của nước này thấp.

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 các trường THPT năm học 2021-2022

(VnMedia) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 cho 228 trường THPT trên địa bàn thành phố, trong đó có 102 trường ngoài công lập và 126 trường công lập.

Bắt giam Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa

(VnMedia) - Ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân Thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) bị bắt để điều tra về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Sáng 13/4 thêm 2 ca mắc COVID-19 mới

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 12/4 đến 6h ngày 13/4), Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc mới.