Phân khúc xe đa dụng tháng 11 năm 2020: Mitsubishi Xpander - Ông Vua mới của phân khúc MPV

0
0

Chắc chắn Mitsubishi Xpander sẽ là Vua phân khúc MPV năm 2020, kể cả việc doanh số tháng 12 còn chưa có, khi mà cho đến thời điểm này, doanh số của chiếc Xpander đã hơn “người tiền nhiệm” tới gần 10.000 xe.

Trong tháng 11 năm 2020, Mitsubishi Việt Nam đã bán ra hơn 2.300 chiếc Mitsubishi Xpander, nâng tổng số xe đến tay người tiêu dùng kể từ đầu năm 2020 lên con số 13.898 xe. Doanh số này đạt được là nhờ phần lớn sự quan tâm của người tiêu dùng khi mà Mitsubishi Việt Nam đã mất một khoảng thời gian chuyển đổi từ nhập khẩu nguyên chiếc sang lắp ráp trong nước. Và kể từ tháng 7/2020, người tiêu dùng mới có cơ hội sở hữu các mẫu Mitsubishi Xpander CKD để hưởng ưu đãi phí trước bạ từ Chính phủ trong năm 2020, chậm hơn nhiều so với các đối thủ khác. Thậm chí thời điểm này, MMV vẫn đang bán cả hai dòng lắp ráp và nhập khẩu nguyên chiếc.


Mitsubishi Việt Nam dường như muốn "chắc chân" với danh hiệu Vua phân khúc MPV khi vẫn tiếp tục đưa ra các chương trình khuyến mại, giảm giá xe cho Mitsubishi Xpander.

Đứng ngay sau Mitsubishi Xpander là người tiền nhiệm ở phân khúc MPV – chiếc Toyota Innova (lắp ráp toàn bộ trong nước), trong tháng 11 này chỉ bán ra hơn 660 chiếc, với doanh số cộng dồn kể từ đầu năm lên con số 4.500 xe.

Trong khi đó, các mẫu MPV 5+2 có kiểu dáng SUV như Suzuki XL7 và Toyota Rush đang dần được thị trường quan tâm khi bán ra lần lượt 538 chiếc và 497 chiếc. Điều này lại trái ngược với những phiên bản “MPV thuần” là Suzuki Ertiga và Toyota Avanza… điều này có vẻ như đang chứng minh một điều; nếu không phải là Mitsubishi Xpander thì việc lựa chọn các thương hiệu khác sẽ phải là những phiên bản khác, không để bị so sánh trực tiếp.

Doanh số cụ thể phân khúc MPV tại Việt Nam tháng 11/2020:

Nguồn VAMA

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Tin tặc khai thác trình soạn thảo CMS lỗi thời trên các trang web gov, edu để đầu độc SEO

(VnMedia) - Thông tin từ trang tinnhiemmang.vn cho hay, các tác nhân đe dọa đang khai thác một trình soạn thảo CMS đã ngừng hoạt động cách đây 14 năm để xâm phạm các tổ chức giáo dục và chính phủ trên toàn thế giới nhằm đầu độc kết quả tìm kiếm với các trang web độc hại, lừa đảo.

Kinh hoàng phát hiện con đỉa bám chặt trong thanh quản người đàn ông ở Hà Nội

(VnMedia) - Ông Bùi Văn Đảo, 53 tuổi, trú tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội nhập viện có biểu hiện khàn tiếng và vướng cổ. Các bác sĩ đã phát hiện trong họng bệnh nhân có một con đỉa suối dài 6cm…

Huy động vốn qua thị trường chứng khoán khởi sắc

(VnMedia) - Mặc dù chịu ảnh hưởng từ nhiều thách thức, khó khăn của bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước, hoạt động huy động vốn qua thị trường chứng khoán trong năm 2023 có sự khởi sắc, với tổng giá trị huy động vốn qua thị trường chứng khoán đạt 418.271 tỷ đồng, tăng 33,5% so với năm 2022.

Từ chiều tối mai Bắc bộ chuyển rét đậm rét hại, có nơi dưới 5 độ C

(VnMedia) - Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ, khu vực vùng núi phía Bắc từ 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; ở Bắc Trung Bộ phổ biến 13-16 độ.

Lễ hội Xuân hồng năm 2024: Tiếp nhận gần 9.000 đơn vị máu sau 8 ngày

(VnMedia) - Lễ hội Xuân hồng là lễ hội duy nhất mà những người đến tham dự không cầu xin điều gì cho bản thân mình, mà đến để trao tặng những giọt máu đào quý giá - một phần sự sống cho người bệnh.