Phân khúc urban SUV tháng 11/2020: Toyota Corolla Cross và KIA Seltos bỏ xa các đối thủ đến đâu?

0
0

Bất ngờ xảy ra khi trong tháng 11/2020 vừa qua, KIA Seltos vượt qua chính đối thủ Toyota Corolla Cross để trở thành mẫu xe bán nhiều nhất phân khúc urban SUV tại Việt Nam.

Nếu như mẫu Toyota Corolla Cross ổn định doanh số so với tháng trước (một phần do kế hoạch nhập khẩu) thì đối với KIA Seltos, sự chủ động về nguồn xe lắp ráp trong nước (cũng như lợi thế phí trước bạ ưu đãi) cũng đã giúp mẫu xe này đạt được doanh số có tăng trưởng tốt; hơn tháng 10 trước đó tới 400 xe.

Tương tự, mẫu Hyundai Kona - dù chưa phải là phiên bản nâng cấp mới nhưng cũng đã có một tháng kinh doanh tốt với hơn 1.200 xe bán ra, hơn tháng 10/2020 tới gần 800 xe (tháng 10 chỉ bán được khoảng 440 xe).

Bán ra hơn tháng 10/2020 khoảng 1.200 xe, rõ ràng chưa thể nói rằng đã có sự hồi sinh của một phân khúc xe đô thị tiện lợi, đa dụng… tuy nhiên với sự có mặt ngày càng nhiều mẫu xe ở phân khúc này, thị trường ô tô Việt Nam, đặc biệt là ở các đô thị lớn đang có sự dịch chuyển dần về thị hiếu sử dụng xe, đặc biệt là ở các khách hàng mua xe lần đầu.

Tuy vậy xu hướng này cũng cần thời gian để đánh giá khi mà thời điểm này đang là mùa cao điểm bán hàng cuối năm, với tất cả các phân khúc xe đều có sự tăng trưởng tốt.

Nguồn VAMA, TC Motor

Nguyễn Chí

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng chia buồn với gia đình 8 nạn nhân tử vong do cháy ở TP. Hồ Chí Minh

(VnMedia) - Một gia đình gồm 8 người, trong đó có 5 trẻ dưới 18 tuổi đã bị tử vong trong một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại TP. Hồ Chí Minh chiều qua 7/5.

Giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong, sau bầu cử

(VnMedia) - Kiên định thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”; chủ động triển khai kịp thời các giải pháp hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng do COVID-19; giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong, sau bầu cử;... là những nội dung quan trọng tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2021.

Lãnh đạo Hà Nội: Đặc biệt phòng chống dịch vào hai ngày cuối tuần

(VnMedia) - Nhấn mạnh đây là thời điểm cần sự quyết liệt của chính quyền và đồng lòng của người dân, lãnh đạo TP Hà Nội đề nghị người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt trong 2 ngày nghỉ cuối tuần.

Ngày 8/5: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối mưa dông

(VnMedia) - Bắc Bộ ngày hôm nay được dự báo trời nắng với nền nhiệt độ cao nhất lên 34 độ C, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi…

Sáng 8/5: Thêm 15 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong nước

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 8/5 cho biết, trong 12 giờ qua, Việt Nam ghi nhận thêm 15 ca mắc mới COVID-19, đều là những ca lây nhiễm trong nước tại Hà Nội và Bắc Ninh.