Mercedes-Benz triệu hồi GLC 63 4MATIC

0
0

Hãng xe sang nước Đức đã phải triệu hồi mẫu compact SUV “hạng sang hiệu - suất cao” Mercedes AMG GLC 63 4MATIC vì không thể nổ máy, thậm chí còn nguy cơ chập điện và bốc cháy. Những mẫu xe bị triệu hồi này là ở thị trường Bắc Mỹ.

Cụ thể sẽ có hơn 2.560 chiếc Mercedes AMG GLC 63 4MATIC tại thị trường Mỹ và khoảng 520 chiếc Canada sẽ phải triệu hồi do bị chết máy đột ngột hoặc có nguy cơ chập điện, dẫn đến hoả hoạn. Các mẫu Mercedes AMG GLC 63 4MATIC này được sản xuất trong các năm 2018 đến 2020.

 

Theo lý giải của hãng xe sang nước Đức, nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do sự cố từ dây cáp nguồn bị chạm vào vỏ của của bộ khởi động dẫn đến việc bị đoản mạch và chết máy, thậm chí còn tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn.

Trước đó, vào tháng 6 năm 2018, Mercedes-Benz cho biết đã ghi nhận một mẫu xe của hãng cũng gặp phải tình trạng không khởi động được. Vài tháng sau, đại lý của Mercedes-Benz (không phải tại Mỹ) cũng đã nhận được những yêu cầu bảo hành liên quan đến hệ thống khởi động.

Đến tháng 1 năm 2020, Mercedes cũng đã nhận được các phản hồi tương tự từ nhiều thị trường khác trên thế giới, các lý do ghi nhận được bao gồm không thể khởi động do cạn kiệt ắc-quy khi xe để qua đêm, xe bị chết máy khi dừng đèn đỏ, thậm chí có xe được ghi nhận có khói bốc ra từ khoang động cơ…

Nguyễn Chí

 


Ý kiến bạn đọc


Sử dụng năng lượng tiết kiệm: Cần sự đồng hành của các địa phương

(VnMedia) - Để đạt được mục tiêu tiết kiệm từ 8 - 10% tổng năng lượng tiêu thụ so với kịch bản phát triển bình thường đến năm 2030, bên cạnh sự nỗ lực của các cơ quan quản lý nhà nước, rất cần sự vào cuộc của chính quyền các cấp tại địa phương...

Thừa nhận bất ngờ của quan chức Trung Quốc về vắc xin Covid-19

(VnMedia) - Vị quan chức hàng đầu về kiểm soát dịch bệnh của Trung Quốc vừa cho biết, tính hiệu quả của vắc xin Covid-19 nội địa của nước này thấp.

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 các trường THPT năm học 2021-2022

(VnMedia) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 cho 228 trường THPT trên địa bàn thành phố, trong đó có 102 trường ngoài công lập và 126 trường công lập.

Bắt giam Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa

(VnMedia) - Ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân Thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) bị bắt để điều tra về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Sáng 13/4 thêm 2 ca mắc COVID-19 mới

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 12/4 đến 6h ngày 13/4), Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc mới.