LG Chem khiến GM đối đầu vụ kiện tập thể vì hệ thống pin

0
0

- Một vụ kiện tập thể chống lại hãng xe General Motors (GM) vừa được nộp lên tòa án, với cáo buộc pin trên mẫu xe ô tô điện Chevrolet Bolt dễ bị cháy nổ, gây nguy hiểm cho người dùng.

Đơn kiện được nộp lên tòa án bang Illinois (Mỹ), chỉ ít tuần sau khi GM Motor thông báo rằng thu hồi 68.000 chiếc xe điện Chevrolet Bolt do một lỗi liên quan đến hệ thống pin trên xe.

Hệ thống pin điện do LG Chem cung cấp cho Chevrolet Bolt

Đơn kiện cáo buộc GM gian lận, làm việc cẩu thả và cố ý bán xe có lỗi vào thị trường. Các đơn kiện cũng cáo buộc GM đã phóng đại quá mức về khả năng của xe Chevrolet Bolt. GM cho rằng dung lượng pin trên xe Bolt là 60 kWh, trong khi đó các nguyên đơn cho rằng pin trên chỉ thực tế chỉ đạt 57 kWh. Các nguyên đơn trong vụ kiện đòi GM phải bồi thường các thiệt hại bằng tiền.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 5 vụ hỏa hoạn được ghi nhận, liên quan đến lỗi pin của chiếc Chevrolet Bolt, trong đó có 2 trường hợp bị thương tích do ngạt khói. GM đã ra lệnh thu hồi 68.000 chiếc Chevrolet Bolt từ ngày 13/11 vừa qua, là những xe được sản xuất trong thời gian từ năm 2017 đến 2019.

LG Chem đang gây khổ thực sự cho GM Motor và cả Hyundai.

Hiện cả GM và Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia, cơ quan giám sát các lỗi của xe tại Mỹ, đang tiến hành điều tra thêm về nguyên nhân gây hỏa hoạn trên Chevrolet Bolt, phía GM cho biết họ đã phát triển một phần mềm để giúp ngăn xe sạc đầy pin lên mức 100% và dừng sạc khi pin đạt 90% để ngăn ngừa các sự cố trong tương lai.

Tuy nhiên, các luật sư của nguyên đơn trong vụ kiện lập luận rằng bản cập nhật phần mềm của GM dành cho xe Chevrolet Bolt không hề hiệu quả, mà còn làm giảm hiệu suất hoạt động của xe. "Bản sửa lỗi của GM để giảm nguy cơ hỏa hoạn bằng cách giảm mức sạc pin tối đa xuống còn 90%, điều này sẽ làm giảm số km mà những chiếc xe có thể đi được mỗi lần sạc đầy pin, khiến hiệu quả của xe bị giảm sút", một luật sư đại diện cho nguyên đơn trong vụ kiện cho biết.

Hiện GM Motor chưa có bình luận chính thức về vụ kiện này.

Nguyễn Chí
Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Tìm lời giải cho quản lý, khai thác dữ liệu cá nhân hiệu quả, bền vững

(VnMedia) - Sáng 16/7, Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” với chủ đề “Quản lý, khai thác dữ liệu khách hàng - Tuân thủ Nghị định 13” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức đã được diễn ra.

VNPT phát triển hệ sinh thái các giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng

(VnMedia) - Tham dự Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức sáng 16/7, đại diện Tập đoàn VNPT đã chia sẻ về một hệ sinh thái các Giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng...

Đã miễn, giảm thuế, phí khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Tài chính cho biết, kết quả thực hiện chính sách miễn, giảm thuế, phí, lệ phí trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng .

Xem trực tiếp "Golf The Open 2024" duy nhất trên MyTV

(VnMedia) - Giải golf The Open Championship 2024, một trong số bốn giải Major danh giá nhất làng golf thế giới sẽ được phát trực tiếp trên chùm kênh SPOTV độc quyền của MyTV từ ngày 18/7 đến ngày 21/7/2024.  

Tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng, người phụ nữ bị mất hơn 1 tỷ đồng

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân vẫn bị các đối tượng mời chào, dụ dỗ, mất cảnh giác dẫn đến bị chiếm đoạt số tiền lớn.