Hyundai mua lại nhà máy của GM tại Nga

0
0

Hyundai Motor (Hàn Quốc) ngày 23/12 vừa qua đã thông báo mua lại nhà máy sản xuất ô tô tại Nga của thương hiệu General Motors Co (Mỹ) nhằm tăng sản lượng xe cung cấp cho thị trường rộng lớn này.

Người phát ngôn của Hyundai Motor cho biết hãng đã hoàn tất thỏa thuận để mua lại dây chuyền lắp ráp xe của GM ở Saint Petersburg (Nga) từ đầu tháng 11/2020, tuy nhiên đến thời điểm này hãng mới công bố rộng rãi thông tin, song không đề cập chi tiết về kế hoạch sản xuất tại nhà máy này.

Hồi tháng 7/2020 hãng tin Yonhap cũng đã thông tin việc Hyundai muốn mua lại nhà máy này của GM với giá 300 triệu USD.

Nhà máy của GM tại Nga hoạt động từ năm 2008 nhưng đã ngừng hoạt động vào năm 2015 do kinh tế suy giảm, nhà máy này có công suất lắp ráp khoảng 100.000 xe/năm,
Như vậy, cùng với nhà máy có công suất lắp ráp 230.000 chiếc/năm Hyundai đang điều hành cũng tại St.Petersburg từ năm 2011, hãng xe Hàn Quốc sẽ có đủ năng lực để cung cấp cho thị trường Nga và cả xuất khẩu. Hiện nhà máy này đang lắp Solaris (xe 16 chỗ), Creta và KIA Rio.
Theo số liệu thống kê, Hyundai và KIA đã bán được tổng cộng gần 405.000 chiếc tại Nga trong năm ngoái 2019.

Nguyễn Chí


Ý kiến bạn đọc


Quy định về việc cách ly người đến từ vùng dịch

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cách ly y tế đối với người đến từ vùng dịch.

Danh sách hơn 470 địa điểm phong tỏa tại TP.HCM

(VnMedia) - Dưới đây là danh sách hơn 470 địa điểm phong tỏa tại TP.HCM Cập nhật lúc 11 giờ, ngày 23/6/2021

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp tục được bầu làm Chủ tịch HĐND TP Hà Nội

(VnMedia) - Sáng 23/6, tại kỳ họp thứ Nhất, HĐND TP Hà Nội khoá XVI đã bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND Thành phố.

Sàn ngoại hối lừa đảo, quy mô nghìn tỉ tại đất Cảng hoạt động thế nào?

(VnMedia) - Các đối tượng thiết lập sàn giao dịch ngoại hối Hitoption.net, sử dụng chế độ BOT (chơi tự động) để đặt lệnh thay cho việc khách hàng tự giao dịch, đồng thời có thể can thiệp vào việc đặt lệnh của chế độ BOT để làm cho khách hàng thắng hoặc thua theo ý muốn nhằm chiếm đoạt tiền của người chơi...

Thẩm định việc điều chỉnh chủ trương đầu tư cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án thành phần 2 (đoạn Hữu Nghị-Chi Lăng) thuộc Dự án đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn theo phương thức đối tác công tư (Hội đồng thẩm định liên ngành).